call spin

Điều chỉnh amply karaoke phù hợp theo giọng hát

16th March, 2017 5:01

Để có thể tự tin hát những giai điệu mà mình yêu thích, thật hay cũng như thật thu hút người nghe. Ngoài yếu tố chính đó là bạn phải có chất giọng thật hay thì việc điều chỉnh amply chuẩn cũng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Do vậy để bạn có thể hát được thật hay thì phải đảm bảo đủ cả 2 điều kiện trên. Để bạn có thể hiểu rõ hơn về những vấn đề này bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ về các chất giọng cũng như cách để điều chỉnh amply hát karaoke để hợp với chất giọng của mỗi người.

cach-chinh-amply-karaoke-chuan

Dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau mà người ta có thể phân biệt và đánh giá các giọng hát theo các hướng khác nhau, để từ đó có thể biết được chất giọng của mỗi người.

Một số tiêu chí phân loại giọng hát hiện nay

Theo giới tính : Đối với giọng nam và giọng nữ sẽ có rất nhiều điểm khác nhau. Bởi thông thường có thể thấy rằng giọng của nam thường to hơn, khỏe hơn, trầm, ấm và vang hơn. Còn giọng nữ, thường nhỏ nhẹ, yếu hơn, trong và cao vút. Chính vì thế nếu bạn còn các bài hát song ca giữa nam và nữ thì các bạn phải điều chỉnh micro của nam nhỏ hơn sơ với micro của nữ như vậy mới đảm bảo khi hát giọng nam sẽ không lấn át hết giọng của nữ.

Theo độ tuổi : Tùy từ độ tuổi khác nhau mà nên điều chỉnh khác nhau để cho phù hợp, bởi giọng thiếu nhi và giọng người lớn sẽ khác nhau rất nhiều, do đó phải điều chỉnh thật phù hợp như vậy mới có thể hát được. Bên cạnh đó, đối với thiếu nhi thường khi hát các bé sẽ không thể lấy hơi cao và dài, do đó phải điều chỉnh mức âm lượng của amply karaoke nhỏ như vậy sẽ đảm bảo giọng hát của bé không bị lấn át đi.

Phân chia theo chất giọng chuẩn : 

+ Giọng nữ gồm có : giọng nữ cao, giọng nữ trung, giọng nữ trầm.

+ Giọng nam gồm có : giọng nam cao, giọng nam trung và giọng nam trầm.

Dựa vào những tiêu chí trên đây để có thể đánh giá được các chất giọng của bạn. Đối với mỗi người lại sở hữu một chất giọng khác nhau chính vì thế mà cách điều chỉnh amply karaoke gia đình của mỗi người cũng khác nhau để đảm bảo giúp cho bài hát bạn thể hiện được hay nhất, tốt nhất.

Cách chỉnh amply karaoke chuẩn theo từng chất giọng

Trước tiên các bạn hãy kiểm tra xem giọng hát của mình thuộc nhóm nào mà chúng tôi đã phân loại ở phía trên. Tiếp đến  xem các thành viên trong gia đình mình, để từ đó sẽ điều chỉnh điều chỉnh chiếc amply karaoke sao cho thật phù hợp và đúng theo chất giọng của từng thành viên trong gia đình.

cach-chinh-amply-karaoke-hay

Điều chỉnh chức năng chính của amply karaoke gồm các phần sau :

+ Điều chỉnh micro karaoke : đây là một bộ phận được ví như là chiếc tai thu nhận tín hiệu âm thanh của người hát, sau đó nó sẽ đưa đến bộ não trung tâm (amply karaoke) để xử lý và sau đó tín hiệu sẽ được khuếch đại qua loa phát ra bên ngoài. Chính vì thế các bạn phải điều chỉnh micro thật hợp lý như vậy mới đảm bảo được bài hát của mình thể hiện được tốt nhất. Chú ý khi hát song ca các bạn nên điều chỉnh micro hợp để đảm bảo giọng hát của 2 người được cân bằng chứ không bị lấn át nhau.

+ Điều chỉnh Echo : lúc này các bạn chọn âm thanh phát ra là Stereo hoặc Mono. Sau đó bạn nhớ điều chỉnh âm trầm, âm bổng cho tiếng vang sao cho thật phù hợp. Cách điều chỉnh sự vang vọng của âm thanh cũng như tốc độ nhanh hay chậm, thì còn phụ thuộc vào độ am hiểu của bạn trong cách điều chỉnh amply karaoke.

+ Âm lượng chính : các bạn nên điều chỉnh âm lượng chính cho cả dàn karaoke của gia đình bạn sao cho thật phù hợp. Nếu bạn là người thích nghe âm thanh lớn vậy thì điều chỉnh volume tổng to lên, còn không thì bạn làm ngược lại.

Trên đây là những chia sẻ của Trường Ca Audio chúng tôi trong việc điều chỉnh amply karaoke chuẩn theo chất giọng của mỗi người để bạn có thể thoái ca hát và mang đến cho những người thân của mình những gia điệu tuyệt vời nhất nhé. Các bạn hãy thử áp dụng ngay với dàn karaoke của gia đình mình đi nhé, dàn karaoke chất lượng tốt cũng sẽ giúp mọi người yêu thích ca hát hơn và mọi người trong gia đình trở nên thân thiện gần nhau hơn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì bạn hãy liên hệ với chúng tôi theo số hotline : 0439 757 666 để được tư vấn cũng như giải đáp chi tiết cẩn thận nhé.

Xem thêm...>> Khi sử dụng amply karaoke thường mắc phải lỗi gì ?

16th March, 2017 5:01