call spin

Bật mí cách làm video karaoke đẹp lung linh

17th March, 2017 3:35

Làm thế nào để tạo ra những video karaoke đẹp lung linh là một trong số nhiều câu hỏi được gửi tới hộp thư của Trường Ca Audio. Để giải đáp thắc mắc của những ai có cùng mối quan tâm, Trường Ca sẽ dành bài viết này để bật mí cách làm video karaoke đẹp lung linh.

Một số tiêu chí để tạo nên tính thẩm mỹ cũng như độ hấp dẫn của một video karaoke chính là cách chọn hiệu ứng. Đó có thể là hiệu ứng của hình ảnh, hiệu ứng của sub cũng có thể là hiệu ứng của cả video mà bạn đang làm. Đây chính là yếu tố quan trọng nhất, ngoài ra còn một số yếu tố khác nữa quyết định đến việc video karaoke đẹp lung linh hay không.

Hiệu ứng khi làm video karaoke

Khi làm video karaoke bằng các phần mềm hỗ trợ như aegisub, karafun, hay proshow producer thì mỗi phần mềm lại cho bạn rất nhiều hiệu ứng khác nhau để lựa chọn. Hiệu ứng sẽ được chia thành các dạng từ đơn giản đến phức tạp. Chọn hiệu ứng càng phức tạp thì video karaoke của bạn càng có điểm nhấn. Nhưng bạn cần phải biết sử dụng hiệu ứng một cách có chừng mực. Video karaoke được dùng để hát karaoke chứ không phải là video để bạn thử nghiệm các hiệu loại hiệu ứng.

Các phần mềm làm video karaoke sẽ chia ra ba loại hiệu ứng là: hiệu ứng của dòng sub, hiệu ứng chuyển động của ảnh và hiệu ứng chung của cả video. Bạn chỉ nên chọn một loại hiệu ứng làm chủ đạo để tạo nên điểm nhấn cho video karaoke của mình. Đừng nên tham mà chèn vào video karaoke rất nhiều hiệu ứng phức tạp. Vì nó chỉ gây rối mắt chứ không hề tạo ra sự lung linh của video karaoke được.

Bật mí cách làm video karaoke đẹp lung linh

Các yếu tố khác quyết định đến việc làm video karaoke đẹp lung linh

Một bức tranh thì không thể chỉ dựa vào một yếu tố để được đánh giá là đẹp được. Để được người xem đánh giá cao thì ngoài việc có một vài đặc điểm nổi trội nó còn phải đạt được sự hài hòa giữa chi tiết và màu sắc. Với video karaoke cũng vậy, một mình hiệu ứng không thể làm cho cả video trở nên đẹp lung linh được. Còn tùy thuộc vào hình ảnh, kiểu chữ, cỡ chữ của video. Các yếu tố này phải được lựa chọn một cách khéo léo. Một video karaoke không thể được coi là đẹp lung linh khi cỡ chữ quá to hoặc quá nhỏ. Và video đó cũng không thể được coi là đẹp lung linh khi kiểu chữ quá rối khiến người xem không thể nhìn ra lyric.

Bật mí cách làm video karaoke đẹp lung linh

Ngoài ra, yếu tố quyết định đến việc làm video karaoke gia đình đẹp lung linh còn phụ thuộc vào kỹ năng và sự thành thạo của bạn. Nếu bạn còn chưa thành thạo trong việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ thiết kế thì không thể tạo ra làm video karaoke chất lượng chứ chưa nói đến video đó có tính thẩm mỹ cao được. Cho nên, trước khi bắt tay vào làm video karaoke thì bạn nên tham khảo các bài viết hướng dẫn làm karaoke chuyên nghiệp hay hướng dẫn làm sub karaoke… để tham khảo cách làm của những người đi trước sau đó mới bắt tay vào làm sản phẩm của mình.

Trên đây là những thông tin mà Trường Ca Audio muốn bật mí với bạn về cách làm video karaoke đẹp lung linh. Việc có thể hát karaoke bằng chính những video karaoke mà mình làm ở dàn karaoke gia đình thì còn gì thú vị bằng.

Giờ thì bạn có thể làm video karaoke đẹp lung linh chưa? Nếu còn thắc mắc về một thông tin nào thì bạn có thể liên hệ trực tiếp để nhân viên tư vấn của Trường Ca hỗ trợ miễn phí nhé!

17th March, 2017 3:35