call
Tìm Hiểu Về Thông Số Cơ Bản Của Đầu Karaoke
6th December, 2016 3:37

Các bạn cũng biết đấy hiện nay trên thị trường khi các bạn chọn mua các thiết bị âm thanh thì việc tìm hiểu qua về thông số kỹ thuật là một việc vô cùng cần thiết và không thể bỏ qua được. Đối với nhiều các thiết bị khác nhau thì các thông số kỹ thuật là khác nhau.Chính vì vậy mà khi mua chiếc đầu karaoke cũng như vậy các bạn cần phải tìm hiểu rõ về các thông số cơ bản của đầu karaoke như vậy mới đảm bảo bạn mua được chiếc đầu chất lượng tốt nhất,đúng như mong muốn nhất.

Thong-so-ky-thuat-dau-karaoke

Các thông số kĩ thuật của đầu hát karaoke

Đối với một chiếc đầu Karaoke cơ bản các bạn phải chú ý đến những thông số sau :

+ Điện áp

+ Công suất

+ Ổ cứng

+ Hệ điều hành

+ Cổng USB

+ Cổng mạng

+ Cổng quang Optical

+ Cổng AV

+ Cổng HDMI

+ Trọng lượng

+ Kích thước

Một số dòng đầu karaoke có thể kết nối hay phát WIFI.

Điện áp 

Điện áp đó chính là sự chênh lệch ở nơi có điện áp cao và nơi có điện áp thấp.

Công suất 

Khi nhắc đến công suất của sản phẩm để ta có thể biết lượng điện năng tiêu thụ trong tháng, công suất của thiết bị được ghi rõ bao bì. Công thức tính điện áp này cũng vô cùng đơn giản đó chính là : A=P.t ( A là lượng điện tiêu thụ trong thời gian t, P công suất, t là thời gian sử dụng ).

Ổ cứng

Ổ cứng chính là thiết bị dùng để lưu trữ dữ liệu của người dùng và nó được truy xuất thường xuyên. Đặc biệt chiếc ổ cứng này được tích hợp trên đầu karaoke thì cũng tương tự như trong máy tính nhưng với dung lượng lớn hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay có 2 loại ổ cứng được sử dụng đó chính là : HDD và SSD.

Hệ điều hành

Khi nhắc đến hệ điều hành các bạn cũng biết đây chính là phần mềm quan trọng, giúp người dùng có thể quản lí được bộn nhớ, quá trình hoạt động và các phần mềm, phần cứng.  Hiện nay, có nhiều loại hệ điều hành được tích hợp trên đầu karaoke, có thể kể đến như là Android, Linux,….

Cổng USB

Cổng USB là cổng dùng chuẩn dùng trên các thiết bị, hình dạng của USB có nhiều loại như là dẹp, vuông, dài,….và cũng tùy vào từng loại sản phẩm mà ta chọn lựa cho phù hợp. Khi sử dụng với đầu karaoke thì cổng USB này dùng để kết nối với mục đích là kết nối đến chuột, usb wifi, usb, thiết bị lưu trữ,…

Cổng mạng

Cổng mạng hay có tên gọi khác là cổng giao tiếp dùng để nối với các thiết bị ngoại vi như là chuột, bàn phím, modem,….. với đầu karaoke thì được kết nối với mạng LAN.

Cổng quang Optical

Optical là dây để kết nối tín hiệu âm thanh kĩ thuật, hay còn lại là dây cáp quang siêu dẫn, vỏ được làm bằng chất liệu Duraflex.

Cổng AV

Cổng AV là cổng dùng để kết nối hình ảnh cơ bản và thông dụng trên các thiết bị âm thanh. Cổng này có 3 dây, 2 dây màu trắng và 1 dây hình ảnh là màu vàng.

Cổng HDMI

HDMI chính là tên viết tắt của Hight –Definition Multimedia Interface có chức năng là biểu thị giao diện độ phân giải cao. Đây là kết nối để truyền tải hình ảnh, âm thanh thông qua một sợi cáp đến màn hình chiếu lớn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chuẩn HD.

Thong-so-co-ban-dau-karaoke

Trọng lượng và kích thước của đầu karaoke

Các bạn cũng nên chú ý tùy vào từng dòng sản phẩm đầu karaoke mà  khối lượng cũng như kích thước của chúng là khác nhau . Chúng tôi có thế lấy ví sụ cho bạn như sau : chiếc đầu VOD6++ HD VinaKTV có trọng lượng là 3kg và kích thước là 430.76.318mm, hay chiếc đầu Acnos Mini Wifi KM2 có thể phát wifi,sở hữu kích thước nhỏ bé là 252.72.175mm, khối lượng là 1,1kg.

Một số lời khuyên dành cho bạn khi chọn mua đầu karaoke 

Các bạn biết đó khi đi mua bất cứ một sản phẩm nào đi chăng nữa thì cũng phải tìm hiểu thật kỹ càng về chúng, hoặc có thể nhờ những người quen biết cách kiểm tra đi mua cùng.Những điều bạn phải chú ý khi mua đầu karaoke đó là :

+ Thương hiệu sản xuất.

+ Địa chỉ cung cấp sản phẩm.

+ Thông số kĩ thuật để phù hợp với các thiết bị âm thanh khác.

+ Khả năng tài chính của gia đình bạn.

Công ty Trường Ca Audio chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất, nhằm đảm bảo cho quý khách lựa chọn mua được sản phẩm chính hãng với giả cả tốt nhất. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

6th December, 2016 3:37