call
Kinh nghiệm, bí quyết test loa trước khi mua | Trường Ca Audio
6th April, 2021 11:08

Loa karaoke đóng vai trò thiết yếu trong một hệ thống dàn âm thanh, chiếm tới hơn 60% chất lượng âm thanh trong cả bộ dàn. Cấu tạo thông thường của loa karaoke gồm 3 củ loa : củ loa bass, củ loa treble, củ loa mid vì vậy bạn có thể test loa qua các dải âm thanh tương ứng như dải âm cao, dải âm trung và dải âm bass để lựa chọn cặp loa karaoke chất lượng và ưng ý nhất.

 

1. Cách test loa, thử loa karaoke

 

a, Đối với dải âm Bass

Củ loa bass là củ loa đảm nhiệm chức năng tái tạo âm trầm, những dải âm trầm hoạt động với tần số từ 20 Hz đến 500Hz, vì có âm tần số thấp nên chúng ta thường hay có sự nhầm lẫn về dải âm này.

 

 

Đối với những thiết bị có âm bass(loa bass) chất lượng, âm thanh phát ra sẽ mô phỏng được những dải âm tần số thấp, và có sự tròn trịa, không bị ù rền. Ngược lại đối với những bộ loa không tốt, kém chất lượng, âm thanh nghe được sẽ là tiếng hơi bè bè và tiếng ù kéo dài, gây cảm giác khó chịu cho người nghe.

 

b, Đối với dải âm Mid

Âm mid hay còn gọi là âm trung là âm thanh trong dải tần số từ 500 Hz đến 6 Khz, dải tần số này ta thường bắt gặp khá nhiều trong tự nhiên. Để kiểm tra/test loa karaoke cho chất âm mid tốt bạn nên test thử loa với những loại nhạc với chất giọng nam trung. Âm mid được đánh giá cao về khả năng tái hiện có sự rõ ràng, độ chi tiết cao.

 

 

Đối với loại loa karaoke có âm mid không được tốt, âm thanh phát ra sẽ bị méo tiếng, đồng thời khi xuống thấp sẽ có tiếng ồn mang lại cảm giác khó chịu khi nghe, không tạo cảm giác thoải mái cho người dùng.

 

c, Đối với dải âm Treble

Âm treble có dải tần số trong khoảng từ 6 Khz đến 20 Khz. Vì là âm thanh mang tần số cao nên chỉ được góp phần làm tăng độ chi tiết và sắc bén của âm thanh. Để kiểm tra loa karaoke với âm treble bạn có thể mở loại nhạc có giọng hát nữ cao hoặc những bài hát có quãng giọng cao để nghe thử và trải nghiệm, đánh giá chất lương âm thanh được phát ra.

 

 

Đối với loa karaoke có âm treble chất lượng tốt, âm thanh khi phát ra nghe rất trong trẻo, vang và mượt mà trong từng giai điệu. Còn với những loa có chất lượng treble kém sẽ xảy ra 2 vấn đề. Một là âm thanh phát ra bị xé rách khi lên cao hoặc bị cứng. Hai là đối với bản nhạc Guitar hay Violin, thì âm thanh phát ra sẽ gây chói tai rất khó chịu và sau đó bạn sẽ nghe thấy tiếng lạch tạch.

 

2. Trường Ca Audio  – Hệ thống phân phối loa karaoke chính hãng, giá tốt


Trường Ca Audio với kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực thiết bị âm thanh, chúng tôi khẳng định sẽ mang tới cho bạn những model loa, thiết bị âm thanh karaoke chất lượng nhất, ấn tượng nhất.

                                                                                                   

Hãy đến ngay Trường Ca Audio để có cơ hội sở hữu những thiết bị âm thanh karaoke chính hãng với giá ưu đãi nhất. Liên hệ hotline 0979157624 để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng, bình luận số điện thoại để được giải đáp các thắc mắc nhanh chóng nhất.

Máy biến áp 3 pha , 

Catalog máy biến áp
Trạm biến áp hợp bộ , trạm biến áp một cột
Báo giá máy biến ápgiá máy biến thế

6th April, 2021 11:08