call
Thông Số Kỹ Thuật Của Loa Karaoke
6th December, 2016 3:10

Hiện nay trên thị trường các thiết bị âm thanh được bày bán rất nhiều, chính vì vậy khi đi mua các thiết bị âm thanh các bạn cũng nên chú ý đến một số thông số cụ thế của nó.Ngày nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất loa hát karaoke và cùng với đó mà có rất nhiều dòng sản phẩm mới được ra đời. Đặc biệt đối với mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm khác nhau tuy nhiên về thông số kỹ thuật nó cũng tương đối như nhau.Bài viết này Trường Ca Audio chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về những thông số cơ bản của loa karaoke nhé.

Thông số kĩ thuật của loa karaoke

Các thông số của loa karaoke 

Khi các bạn lựa chọn mua loa karaoke các bạn cũng nên chú ý đến một số thông số sau như vậy đảm bảo bạn mua được chiếc loa phù hợp nhất,cũng như chất lượng tốt nhất.

+ Hệ thống loa

+ Dải tần đáp ứng

+ Độ nhạy của loa karaoke

+ Kích thước củ loa bass

+ Trở kháng

+ Công suất loa

+ Kích thước loa

+ Trọng lượng

Hệ thống âm thanh của loa karaoke

Đối với hệ thống âm thanh của loa thì đây chính là biểu thị số đường và số loa. Có thể lấy ví dụ về chiếc loa karaoke BMB CSX 100, thì chúng ta có thể thấy rõ ở đây có 3 đường và 5 loa, có nghĩa là có ba đường tiếng bass, trung, treble.

Trong đó thì loa bass chính là loa âm trầm có thiết kế như hình chiếc nón, với đường kính là 30cm.1 .Loa trung là loa hỗ trợ tiếng trung có đường kính là 30cm.2, và cuối cùng là loa treble là loa hỗ trợ âm cao có hình nón và đường kính là 8cm.2.

Dải tần số của loa karaoke

Thông số này dùng để biểu thị dải tần số âm thanh có thể hoạt động tốt trong quá trình vận hành. Đây là thông số được quan tâm nhiều nhất khi đi mua sản phẩm, vì khi kết hợp giữa loa và các thiết bị âm thanh còn lại thì cần phải căn cứ vào tần số, ví dụ như là với amply,thì ta phải chọn chiếc loa có tần số thấp hơn amply.

Độ nhạy của loa

Độ nhạy của loa được biểu thị bằng đơn vị dB/watt/m, và để bạn có thể hiểu được âm lượng đạt được của loa khi kết hợp với amply và không thể quyết định chất lượng của âm thanh. Với những người có kinh nghiệm thì chọn độ nhạy của loa để chọn amply cho phù hợp.

Kích thước củ loa bass

Thông số  này được tính dựa trên chiều dài đường kính của loa bass có đơn vị là inch, ví dụ là 2 tấc bằng khoảng 8 inch, 3 tấc thì bằng 12 inch. Củ loa càng lớn thì công suất âm thanh càng lớn, tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên chọn củ loa cho phù hợp.

Trở kháng

Trở kháng là  đại lượng vậy lí đặc trưng cho sự cản trở dòng điện của một mạch điện khi có điện đặt vào. Và được kí hiệu bằng (ohm). Trở kháng là khái niệm mở rộng của điện trở cho dòng điện xoay chiều. Khi trở kháng càng lớn thì loa hoạt động càng tốt và kết nối với amply tốt hơn, thông thường thì hay sử dụng loa có trở kháng là 8ohm.

Công suất của loa

Công suất của loa gồm có công suất chuẩn và công suất cực đại. Đối với công suất cực đại thì bạn có thể hiểu cơ bản như là nếu vượt qua mức công suất ấy thì loa sẽ bị hỏng. Vậy nên, khi chọn mua loa thì bạn cần chú ý đến công suất của amply karaoke nữa, chọn những chiếc amply có công suất lớn hơn thì loa sẽ phát huy tối đa được tác dụng của mình. Còn công suất chuẩn của loa chính là công suất định mức để loa có thể hoạt động được.

 

Thông số kĩ thuật của loa karaoke

Kích thước của loa

Tùy vào mục đích sử dụng thì các nhà sản xuất cho ra đời những chiếc loa có kích thước khác nhau, và kích thước chính là chiều dài.chiều rộng.chiều cao. Ví dụ như bạn chọn loa karaoke cho gia đình, thì chỉ cần đôi loa có kích thước 568.350.336mm, với phòng hát kinh doanh thì cần nhiều loa hơn, với kích thước như vậy, còn với hội trường thì cần đôi loa có kích thước cỡ 541.1219.508mm.

Khối lượng của loa

Cũng tùy vào từng loại loa karaoke mà có khối lượng khác nhau, với chiếc BMB CSX 100 là 18.5kg/chiếc, chiếc AAD KM8 là 9.5kg/chiếc.

Khi lựa chọn mua loa karaoke nên lưu ý điều gì ?

+ Lựa chọn thương hiệu sản phẩm

+ Tìm hiểu thông số kĩ thuật

+ Chọn địa chỉ uy tín để sở hữu sản phẩm

Hi vọng rằng, với những chia sẻ về thông số kĩ thuật của loa karaoke thì bạn có thể hiểu rõ hơn về chiếc loa nhà mình. Để biết thêm chi tiết thì quý khách hãy truy cập truongcaudio.com  để được hỗ trợ nhé!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

 

6th December, 2016 3:10