call
Hướng dẫn cách chỉnh amply karaoke hay nhất
28th November, 2017 4:25

Bạn luôn thắc mắc vì sao chất lượng âm thanh dàn karaoke của gia đình bạn lại không bằng ngoài quán karaoke. Bạn luôn phải gồng mình mỗi khi thể hiện những đoạn cao trào của bản nhạc, thậm chí bạn không thể nhận ra giọng của mình mỗi khi hát karaoke. Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này là do bạn căn chỉnh amply chưa chính xác. Vậy làm thế nào để chỉnh amply karaoke chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách cụ thể nhất.

Với nhiệm vụ khuếch đại tín hiệu âm thanh và truyền ra loa, amply chiếm đến hơn 40% chất lượng âm thanh của dàn karaoke nhà bạn, vậy nên căn chỉnh amply chuẩn xác chính là một trong những bước vô cùng quan trọng để được sở hữu một dàn karaoke chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách căn chỉnh amply

Trước khi tiến hành căn chỉnh bạn cần phải nắm rõ các nút điều chỉnh có trên 1 amply. Cụ thể:

Mặt trước amply gồm:

Hàng thứ nhất: các nút điều chỉnh micro 1

Hàng thứ hai: các nút điều chỉnh micro 2

Hàng thứ ba: các nút điều chỉnh độ vang (Echo)

Hàng thứ tư: các nút điều chỉnh nhạc ( Music)

Hàng bên phải (ở giữa): các nút điều chỉnh tổng ( Master channel)

Mặt sau amply gồm:

Cổng AUX1: Đường nhạc vào

Cồng AUX2: Đường nhạc 2

Output Record: Đường ra 1

Output Line Out: Đường ra 2

Mic Output: Đường ra tiếng micro

Cầu loa

Bộ cầu đấu loa

Các bước điều chỉnh amply  karaoke

Để tiến hành căn chỉnh amply karaoke bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: tắt các thiết bị, cắm micro, loa, đầu karaoke vào amply, giảm Volume mic, Echo, Music về mức thấp nhất (mức 0), các núm Low, Mid và  Hi về mức 12h

Bước 2: điều chỉnh tất cả các Volume gồm Volume tổng, Volome micro, Volume Echo,... lên 12h

Bước 3: tăng Volume Music lên mức nghe phù hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid, Hid sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Nên điều chỉnh các núm ở khoảng 10-12h là thích hợp nhất vì như thế sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.

Bước 4: Tăng Volume Micro lên mức vừa nghe , sao cho hài hòa với tiếng nhạc, cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng micro để khi hát bạn sẽ nghe rõ và cảm thấy micro hát nhẹ và không bị mất sức.

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng của micro sẽ điều chỉnh các nút ở hàng tổng tức là điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng nhạc sao cho phù hợp nhất. Bạn có thể tăng Volume Echo tổng lên mức  khoảng 10h,  Volume cho từng đường mic lên 12h và căn chỉnh các núm Delay, Repit theo ý muốn

Lưu ý khi căn chỉnh amply

Nếu trong quá trình sử dụng nếu thấy giọng hát bị nặng, bạn vặn tăng nút Mid lên.

Nếu muốn tiếng hát được hài hòa thì bạn phải vặn tăng nút Hi ở micro và ở Echo tổng lên một chút.

Nếu tiếng hát không được dày, vặn tăng nhẹ nút Echo ở micro và nút Low ở Echo tổng.

Khi vặn tăng những nút trên thì phải vặn từ từ và nhẹ nhàng để tránh gây nên tình trạng hú rít ở micro và bị hỏng loa.

Nếu xuất hiện tiếng hú, bạn điều chỉnh nút Volume hoặc Echo ở micro giảm xuống một chút. Nếu bạn đã điều chỉnh nhưng vẫn xuất hiện tiếng hú rít thì nên kiểm tra lại cách đặt loa đã đúng hay chưa.

Trên đây là kỹ thuật chỉnh amply karaoke chuẩn nhất, hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng amply đến từ nhiều hãng sản xuất khác nhau như amply Califonia, amply Jaguar, amply Arirang,...thế nhưng dù là model nào nếu muốn hát karaoke hay thì cùng đều phải tuân thủ những nguyên tắc điều chỉnh như trên.

Bạn có thể tham khảo các dòng amply mới nhất tại đây.

Về cách chỉnh amply karaoke không quá khó khăn, nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên kĩ thuật tại cửa hàng hoặc những người có kinh nghiệm, am hiểu trong việc ghép nối thiết bị âm thanh.  Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến thiết bị âm thanh, thiết bị karaoke hay kĩ thuật điều chỉnh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, những kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của Trường Ca audio luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

 

28th November, 2017 4:25