call
Hướng dẫn cách kết nối và sử dụng micro không dây Shure UGX9
8th December, 2017 3:03

Được đánh giá là giải pháp tối ưu cho nhiều hệ thống âm thanh, chúng ta dễ dàng bắt gặp micro không dây Shure UGX9 tại các phòng hát kinh doanh hay những sự kiện trình diễn trong nhà lẫn ngoài trời. Để giúp bạn sử dụng UGX9 một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối và sử dụng thiết bị hiện đại này.

Đặc điểm nổi bật của micro không dây Shure UGX9

Là một trong những dòng micro không dây giá rẻ, UGX9 được thiết kế hiện đại, kiểu dáng nhỏ gọn, độ nhạy cao, khả năng bắt âm cực tốt, trang bị bộ lọc âm hiện đai nên có thể lọc sạch mọi tạp âm mang đến những âm thanh chân thực và rõ ràng nhất.

Với dải tần sóng rộng và khỏe nên dù trong những không gian rộng hoặc có nhiều vật cản hay những thiết bị điện tử phát sóng khác nhau thì UGX9 vẫn hoạt động ổn định và hiệu quả.

Đặc biệt Shure UGX9 giúp hỗ trợ âm thanh rất tốt, có khả năng nâng đỡ những giọng hát yếu mang đến những âm thanh trong, căng tròn, những đoạn cao không bị méo hãy xuất hiện những tiếng hú rít.

Với bộ đầu thu thiết kế hiện đại nên UGX9 có khả năng tương thích với tất cả các thiết bị âm thanh còn lại trong cùng hệ thống, hiệu quả hoạt động, chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo cao nhất.

Hướng dẫn cách kết và sử dụng micro không dây UGX9

Cách kết nối micro không dây UGX9

Để có thể kết nối được thiết bị với hệ thống âm thanh bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: kiểm tra đầy đủ các thiết bị, gồm:

Đầu thu

Tay mic

Angten thu sóng

Bộ nguồn điện

Jack kết nối

Pin

Bước 2: kết nối đầu thu đến nguồn điện

Bạn cắm cục nguồn vào nguồn điện, đầu còn lại cắm vào đầu thu micro

Bước 3: cắm angten vào đầu thu

Sau đầu thu có 2 cổng cắm song song với nhau dùng để cắm angten vào và thực hiện nhiệm vụ bắt sóng

Bước 4: kết nối đầu thu với amply

Với dàn karaoke sử dụng amply thì bạn kết nối cổng “Mic Out” với cồng “Mic In” trên amply. Còn với dàn karaoke sử dụng vang số, thao tác thực hiện cũng tương tự, lưu ý thay vì cắm vào cổng Mic Out thì sử dụng cổng kết nối BAL A Out và BAL B Out

Cách sử dụng micro không dây UGX9

Bạn lắp pin vào tay mic và để mic có thể hoạt động được thì tần số của micro phải được đặt trùng với tần số sóng của đầu thu. Để bắt đầu tự động dò sóng, bạn bấm và giữ nút SET trên đầu thu trong 2 giây, đầu thu sẽ tự động dò tần số phù hợp cho mic và sau đó bạn đã có thể sử dụng được.

Nếu bạn đã thực hiện xong thao tác dò sóng mà mic vẫn không thể sử dụng được hãy thay đổi tần số bằng cách bấm chuyển tần số trên đầu thu (nút hướng lên)  sau đó bấm nút SET,  trên màn hình đầu thu hiện ra chữ IR thì bạn đưa màn hình LED của micro hướng hoặc có thể chạm vào mắt IR trên đầu thu và giữ nguyên  trong khoảng 10s để đầu thu có thể nhận sóng của micro, như thế là bạn đã có thể sử dụng được.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách cách kết nối và sử dụng micro không dây Shure UGX9. Ngoài ra với các bước thực hiện này bạn có thể áp dụng cho mọi dòng micro không dây khác nhau có trang bị tính năng dò sóng sạch như USS 600, USS 700, USS 900 hay USS 1000, USS 3000 của VinaKTV hiệu quả hoạt động và chất lượng âm thanh luôn ổn định nhất.

Trường Ca mách bạn

Để có thể tăng độ bền và kéo dài tuổi thọ của thiết bị sau mỗi lần sử dung bạn nên tháo pin ra khỏi tay mic như vậy sẽ tránh được hiện tượng pin bị chảy nước gây ảnh hưởng đến các linh kiện của bên trong của mic. Và trong điều kiện bảo quản đúng cách thì thời lượng tối đa của pin có thể từ 6-8 tiếng, ngược lại thời hạn sử dụng pin có thể bị giảm mất một nửa. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy phiền nếu bạn đang cất cao giọng hát lại bị ngắt quãng bởi sự cố hết pin, và để khắc phục nhược điểm đó, Trường Ca audio gửi đến bạn một gợi ý hoàn toàn mới đó là micro không dây S-600 của VinaKTV. Với dung lượng pin lên đến 2500 mAh nhờ đó thời gian hoạt động của thiết bị có thể lên đến 10 tiếng, đồ bền cao hơn và những phút giây thư giãn của bạn cũng trở nên trọn vẹn hơn.

Liên hệ ngay với Trường Ca audio để được sở hữu những thiết bị âm thanh hiện đại bậc nhất hiện nay.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

 

8th December, 2017 3:03