call
Hướng dẫn cách treo loa Bose
12th December, 2017 10:33

Được đánh giá là một trong những dòng loa cao cấp phục vụ cho mục đích nghe nhạc và karaoke, chúng ta dễ dàng bắt gặp những cặp loa Bose trong những dàn karaoke gia đình hay tại những phòng hát kinh doanh. Mặc dù dòng loa này có chất lượng rất tốt thế nhưng nếu bạn không biết cách bố trí cũng sẽ không mang lại những chất lượng âm thanh như ý muốn.

Vậy lắp đặt như thế nào mới đúng, bài viết dưới đây Trường Ca Audio sẽ hướng dẫn bạn cách treo loa Bose sao cho âm thanh hay nhất, góc phủ âm rộng nhất, hạn chế tối đa sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.

Trong một dàn âm thanh gồm rất nhiều các thiết bị như đầu karaoke, amply, micro, loa siêu trầm... Đối với các thiết bị amply, đầu hát và micro bạn có thể bố trí ở bất cứ đâu sao cho thuận tiện nhất cho việc sử dụng, còn với loa thì ngược lại.Việc lắp đặt loa karaoke nó chung và loa Bose nói riêng có những yêu cầu riêng và đòi hỏi kĩ thuật cao bởi nếu bố trí đúng sẽ cho chất lượng âm thanh tốt.

Xác định không gian căn phòng

Loa Bose dù có đắt tiền đến mấy nhưng nếu không biết cách bố trí cũng sẽ cho chất lượng âm thanh không được như ý. Và trước khi tiến hành treo loa bạn cần phải xác định được không gian của căn phòng, kích thước như thế nào, độ cao ra sao,... để có thể lắp đặt loa một cách hợp lí. Nên sử dụng một căn phòng vuông ít có vật cản nhất làm phòng karaoke vì khi đó chất âm phát ra sẽ rất lí tưởng, nếu không bạn hãy chọn một căn phòng có không gian đủ rộng để tất cả các loa có thể phát ra được luồng âm thanh riêng mà không bị dội lại.

Bên cạnh đó, bạn hãy dựa vào diện tích của căn phòng để chọn công suất loa phù hợp vì nếu phòng hát của bạn quá rộng mà loa có công suất quá nhỏ thì loa sẽ không thể truyền tải âm thanh tới mọi ngóc ngách của căn phòng. Nếu căn phòng có diện tích khoảng 20m2 bạn có thể chọn loa Bose 201 hay loa Bose 301seri IV, nếu căn phòng có diện tích trên 25m2 bạn có thế chọn loa Bose 301 seriV hoặc loa Bose 901, còn nếu dùng cho mục đích nghe nhạc bạn có thể chọn Bose  101.

Xác định vị trí treo loa

Sau khi đã chọn được dòng loa phù hợp cũng như căn phòng để sử dụng bạn cần phải xác định vị trí treo loa. Trên tất cả các sản phẩm sẽ có kí hiệu đánh dấu loa trái và phải rất rõ ràng nên bạn hoàn toàn có thể treo chúng lên một cách dễ dàng. Tuy nhiên bạn nên lưu ý vị trí treo loa cách mặt đất tối thiểu 2,5m, tùy chiều cao từ của căn phòng mà có thể đặt tối đa 2,8m. Khoảng cách giữa 2 loa phải cách nhau tối thiểu từ 2,5m trở đi, điều chỉnh 2 loa hơi hướng xuống phía dưới để âm thanh có độ phủ rộng và độ truyền âm cao nhất và hai loa không được hướng vào nhau. Bên cạnh đó cũng cần chú ý đến lỗ thông hơi phía sau loa, bạn cần treo cách tường 1 khoảng nhất định để trong quá trình hoạt động nhiệt được tản ra ngoài thiết bị sẽ không bị nóng.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách treo loa Bose, hi vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn phần nào trong việc bố trí loa đúng cách, khoa học và thẩm mĩ. Nếu bạn vẫn chưa tự tin vào khả năng của mình hãy liên hệ với chúng tôi, đội ngũ kĩ thuật viên dày dặn kinh nghiệm của Trường Ca Audio luôn sẵn sàng hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

 

12th December, 2017 10:33