call
Tuyệt Phẩm Loa Siêu Trầm (Loa Sub) Cho Chất Lượng Âm Thanh Cực Đỉnh
22nd July, 2016 9:12

Theo xu hướng chung hiện nay thì ai cũng muốn có một dàn karaoke chất lượng cùng các thiết bị âm thanh đỉnh cao. Chính vì thế mà một chiếc loa siêu trầm sẽ giúp cải thiện đáng kể chất lượng dàn karaoke của gia đình bạn tuy nhiên rất ít người biết đến điều đó. Bài biết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn tuyệt phẩm loa siêu trầm - một thiết bị âm thanh cực chất trong dàn karaoke hiện nay.

Tổng Quan Tuyệt Phẩm Loa Siêu Trầm - Loa Sub

Mỗi một sản phẩm âm thanh trong dàn karaoke đều có những tác dụng nhất định, đôi khi các bạn thắc mắc rằng không biết chiếc loa siêu trầm dùng để làm gì và có tác dụng như thế nào ? Nếu như các bạn chưa trả lời được câu hỏi trên, vậy thì trong bài viết này Trường Ca Audio sẽ giúp bạn giải thích một cách chi tiết nhất về công dụng của chiếc loa nàu để các bạn có thể hiểu được.

Cấu Tạo Của Loa Siêu Trầm

Chiếc loa siêu trầm hay còn gọi là loa sub, được sử dụng dành riêng cho việc mô phỏng các tần số âm thanh độ thấp gọi là bass. Dải tần số xác định trong khoảng 20Hz-200Hz cho các sản phẩm tiêu dùng.

cau-tao-cua-loa-sieu-tram

 

Loa siêu trầm cũng giống như loa karaoke, loa siêu trầm tuy có nhiều kiểu thiết kế khác nhau nhưng có hai kiểu hình dạng chính:

Loa sub hơi: Có thể coi đây là loa sub thụ động và được kết nối ampli để cung cấp công suất sử dụng cho loại loa sub hơi này . Nó phụ thuộc vào công suất ampli được thể hiện khi công suất lớn âm bass sẽ tròn , chắc và ngược lại. Tùy thuộc vào công suất ampli và thông số kĩ thuật của loa sub mà ta có thể phối hợp cùng các thiết bị âm thanh khác.

 Loa sub điện: Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao, đánh dấu sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất loa siêu trầm. Loa sub điện được chia làm ba loại: loa sub liền hộp, sub có lỗ và đẳng áp.

Lịch Sử Phát Triển Siêu Phẩm Âm Thanh Loa Sub

Loa siêu trầm phát triển vào những năm 1960 cùng với sự phát triển của loa karaoke để phản ứng âm trầm cho hệ thống âm thanh nổi.Loa được sử dụng phổ biến hơn vào những năm 1970 với sự ra đời của Sesurreound trong những bộ phim sử dụng tần số âm thanh thấp qua những loa siêu trầm lớn. Sự ra đời của băng đĩa và compact trong những năm 1980, thiết lập những âm trầm sâu và lớn hơn đã không còn bị giới hạn bởi khả năng của các rãnh trên băng đĩa compact. Những năm 1990, đĩa DVD rất phát triển cùng với hệ thống âm thanh vòm, các quy trình trong đó có một kênh hiệu ứng tần số thấp (LFE), loa ngày càng trở nên phổ biến hơn trong hệ thống âm thanh nổi tại nhà, cài đặt âm thanh trên xe và các hệ thống PA.Năm 2002, loa siêu trầm phổ biến hơn trong các câu lạc bộ và các buổi hòa nhạc. Ngày nay, nó là một trong những thiết bị âm thanh cần thiết.

Chất Lượng Đỉnh Cao Của Loa Sub - Loa Siêu Trầm

Câu hỏi được đặt ra là : Vậy loa siêu trầm là gì? Có nên sử dụng loa sub cho dàn loa karaoke hay không ? Dàn loa karaoke nào thì cần ghép với loa siêu trầm? Tác dụng của loa siêu trầm đó là gì. Trước đây, cách duy nhất để có được âm trầm đó là đặt một loa âm siêu trầm trong thùng lớn, chính vì thế họ cần đến loa siêu trầm để đạt được âm thanh tốt nhất. 

loa-sieu-tram-chat-luong-tot

Bản chất của một chiếc loa siêu trầm này đó chính là để hỗ trợ tái tạo âm thanh ở dải tần số thấp. Chính vì thế nó có khả năng trinh phục mọi âm thanh và đưa nó đến tai người nghe một cách chân thực nhất, sinh động nhất. Theo các chuyên gia về thiết bị âm thanh, thì một dàn  karaoke chuẩn cần có loa siêu trầm. Một trong những điều tuyệt vời tạo nên chất lượng âm thanh đó là tiếng bass, nơi tần số thấp xuống sâu đến tận đáy dải nghe. Loa sub hỗ trợ âm trầm,âm thanh ấm hơn, tiếng bass sâu hơn, dày hơn. Âm thanh hay hơn rất nhiều, do đó các bạn hoàn toàn có thể sử dụng những chiếc loa siêu trầm (loa sub) cho dàn karaoke gia đình cũng như dàn karaoke kinh doanh.

Muốn cho hiệu quả tốt nhất các bạn nên đặt phù hợp với không khí của căn phòng. Loa có thể đặt một trong các góc phòng, xa cửa phòng lớn và gần với người nghe.Tần số âm trầm thấp vì có bước sóng dài nên có sự khác biệt giữa âm thanh truyền đến tai trái và tai phải người nghe và vì thế không thể phân biệt chính xác vị trí của loa.Tất cả thông tin, tần số thấp đều được chuyển đến loa siêu trầm.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại loa sub mà bạn có thể mua. Nhìn chung về chất lượng của chúng đều được đảm bảo, có sự kết hợp hài hòa, ăn ý với các thiết bị khác trong dàn karaoke cho chất lượng âm thanh tuyệt hảo. Sau đây chúng tôi xin được nêu tên một số loại loa siêu trầm cực hay để các bạn dễ dàng tìm hiểu, và mua loa siêu trầm giá rẻ cho dàn karaoke của mình nhé!

+ Loa siêu trầm AAD KS 1800 

+ Loa Sub B&W 604I

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn thì đây là 2 dòng loa siêu trầm tiêu biểu cho chất lượng đẳng cấp, đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chiếc loa này vô cùng chất lượng và tuyệt vời chính vì vậy các bạn còn chần chừ gì nữa mà không lựa chọn ngay một sản phẩm cho gia đình mình. Nếu như các bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Trường Ca Audio theo số điện thoại 0961636611 để được tư vấn chi tiết nhé.

Chúc các bạn thành công!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

22nd July, 2016 9:12