call
Ngọn đuốc 8 tầng ở Nguyễn Khang hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người
22nd September, 2016 10:02

Sau ngày 17/9 vừa rồi đám cháy ở 83 Nguyễn Khang đột ngột xảy ra trước sự bàng hoàng chứng kiến của rất nhiều người quanh đó,một đám cháy lỡn giữa thủ đô. Tất cả vật dụng đồ đạc trong quán đều đã bị ngọn lửa đốt cháy, nhưng cũng rất may chưa có thiệt hại về người Và sự việc trên đã dấy lên hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người không riêng gì ai và cũng không chỉ mỗi loại hình dịch vụ kinh doanh karaoke về an toàn phòng cháy chữa cháy.

Nguyên nhân chủ quan dẫn đến đám cháy

Theo những nguồn tin không chính thức thì vào thời điểm trên quán karaoke tại 83 Nguyễn Khang đang thi công thử nghiệm hệ thống âm thanh biển đèn quảng cáo, rất có thể các thiết bị trong dàn karaoke âm thanh kém chất lượng và trong quá trình thi công khả năng an toàn về lưới điện không được đảm bảo dẫn đến chập điện phát lửa dẫn đến sự việc đáng tiếc như trên.

Và cũng xin được cung cấp thêm cho đọc giả trước lúc xảy ra hỏa hoạn thì quán karaoke chưa được cấp giấy phép hoạt động và cũng chưa được chứng nhận an toàn phòng cháy chữa cháy.

Khả năng phòng cháy chữa cháy của các quán karaoke đến đâu ?

Hiện nay dịch vụ giải trí quán karaoke được phổ biến rộng rãi trên khắp các địa bàn thành phố đến nông thôn, và đặc biệt là Hà Nội, không khó để có thể tìm được một quán karaoke ngay tại vị trí mình đang đứng.

Do đặc thù kinh doanh của quán karaoke là nơi giải trí nên việc sử dụng vật dụng trang trí điện là không tránh khỏi đấy là chưa kể các thiết bị thu phát âm thanh và các phòng cách âm cũng sử dụng vật liệu dễ cháy.Tuy nhiên liệu rằng các quán karaoke bên cạnh việc kinh doanh liệu rằng họ có đảm bảo được tình huống xấu nhất có thể xảy ra như bài học tại quán karaoke Nguyễn Khang hay không? Hàng loạt những câu hỏi đặt ra và đang chờ chính những người chủ quán karaoke trả lời.

Tham khảo : Dàn karaoke tại Trường Ca Audio đạt chuẩn về độ đảm bảo an toàn và chất lượng âm thanh của nhà sản xuất

 

Dàn karaoke đảm bảo chất lượng an toàn tại Trường Ca Audio

  • Các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke có đạt chuẩn về điện hay không?

  • Quán karaoke có cầu thang và lối đi nhỏ hẹp, không có giếng thông gió ở sảnh cầu thang lên xuống có lối thoát hiểm không ?

  • Có được trang bị các thiết bị an toàn phòng chống cháy nổ trong quán hay không ?

  • Hệ thống điện lưới có được kiểm tra thường xuyên định kỳ để phòng chống chập điện cháy nổ không ?

  • Nhân viên có được trang bị kiến thức cơ bản nếu trường hợp xấu nhất xảy ra hỏa hoạn thì nhân viên sẽ làm gì ?

  • Cơ sở kinh doanh có được các cấp có chức năng công nhận đạt chuẩn phòng cháy chữa cháy chưa?

Và nhiêu câu hỏi khác xoay quanh vấn đề an toàn phòng chống cháy nổ là vấn đề hết sức cấp bách, và là hồi chuông cảnh tỉnh những ai đang kinh doanh dịch vụ hãy hành động ngay trước khi trường hợp xấu nhất xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Cảnh giác đề phòng và tự bảo vệ bản thân.

Đối với bản thân mỗi người trước khi đề cập đến vấn đề phòng chống cháy nổ ở các tụ điểm giải trí thì mỗi người trong chúng ta cũng cần phải tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về cách thoát hiểm trong những trường hợp khẩn cấp, thay vì lên án chỉ trích những người chủ quán karaoke thì hãy biết cách tự bảo vệ mình.

TRƯỜNG CA AUDIO chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh đạt chuẩn hãng sản xuất, giảm thiểu tối đa khả năng nguy cơ cháy nổ các thiết bị âm thanh, để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình bạn nếu bạn có ý định trang bị cho gia đình mình một dàn karaoke gia đình để giải trí phòng hát karaoke tại gia thì hãy liên hệ với chúng tôi.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

22nd September, 2016 10:02