call
Hé Lộ Nguyên Nhân Đám Cháy Trên Đường Trần Thái Tông
2nd November, 2016 9:42

Nguyên Nhân Đám Cháy Kinh Hoàng

Mãi đến tận 21h ngày 1/11, các lực lượng chức năng và rất nhiều xe cứu thương vẫn có mặt tại hiện trường vụ cháy trên đường Trần Thái Tông. Theo thông tin chúng tôi nhận được đại diện cục trưởng cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạnthiếu tướng Đoàn Việt Mạnh cho biết hiện tại con số thương vong là 13 nạn nhân và có thể con số này còn tăng thêm.

chay-quan-karaoke

4 căn nhà 8 tầng đều bị thiêu rụi hòn toàn, những phương tiện xe máy, ô tô ở gần khu vực xảy ra đám cháy cũng bị thiêu đốt, hỏng hóc nghiêm trọng. Hiện cục cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu bạn cứu hộ vẫn tiến hành công tác tìm kiếm cứu trợ nạn nhân và khắc phục sự cố đến cả sáng ngày 2/11.

chay-quan-karaoke

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ cháy kinh hoàng này, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp yêu cầu UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo các lực lượng chức năng, cứu trợ và khẩn trương tìm kiếm nạn nhân đồng thời phải điều tra ngay nguyên nhân và xử lý một cách nghiêm minh các sai phạm.Đồng thời, thủ tướng cũng yêu cầu UBND thành phố Hà Nội phải có các biện pháp hỗ trợ cứu nạn kịp thời nạn nhân và các thân nhân của họ. Bên cạnh đó, cần phải rà soát, kiếm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh quán karaoke và xử lý nghiêm đình chỉ kinh doanh đối với những cơ sở kinh doanh không đảm bảo an toàn.

chay-quan-karaoke

Sau cụ cháy quán karaoke trên đường Nguyễn Khang và nay là vụ cháy kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 13 người đã réo lên hồi chuông báo động đối với các cơ sở kinh doanh quán karaoke không đảm bảo an toàn.

chay-quan-karaoke

Có rất nhiều giả định về sự mất an toàn trong phòng cháy chữa cháy của những quán kinh doanh karaoke này. Một trong những giả định đó là do các thiết bị âm thanh sử dụng không đảm bảo chất lượng. Khi tất cả số chúng hoạt động hết công suất sẽ dẫn tới tình trạng quá tải, các thiết bị nóng lên dẫn tới cháy nổ. Sự lây lan của đám cháy thật sự không lường trước được đặc biệt những phòng hát karaoke thường hoạt động ở các khu vực đông người, sầm uất, dân cư san sát.

Tất cả những giả định trên đặt ra bài toán lớn, khó giải quyết cho các đơn vị chức năng, chủ kinh doanh, người đi hát karaoke, các hộ dân cư xung quanh … Theo các chuyên gia âm thanh tại Trường Ca Audio, một cách để giải quyết bài toán này đó chính là chủ kinh doanh phải mua bộ dàn karaoke chất lượng, đẳng cấp; không chỉ hay mà còn an toàn đảm bảo không xảy ra cháy nổ khi các thiết bị hoạt động lâu ngày, hoạt động hết công suất. Bên cạnh đó, tất cả những tiêu chuẩn đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy phải được các cơ quan chức năng giám sát, kiểm tra nghiêm ngặt.

Có như vậy mới có được sự an toàn khi đi hát karaoke, mới hạn chế những vụ cháy cướp đi sinh mạng của nhiều người, gây thiệt hại nghiêm trọng về vật chất. Mới không còn sự ám ảnh khủng khiếp và những nỗi đau thương tâm!

 

 

2nd November, 2016 9:42