call
Thiệt hại vô cùng lớn sau vụ cháy ở quán karaoke trên đường Nguyễn Khang
22nd September, 2016 10:18

Ước tính thiệt hại nặng nề sau vụ cháy tại quá karaoke  85G tại Nguyễn Khang

 

Vào ngày 17.9 vừa qua, một vụ cháy xảy ra ở quán karaoke 85G tại địa chỉ phố Nguyễn Khang – Cầu Giấy – Hà Nội

Đây là vụ cháy rất lớn, tuy không gây ra thiệt hại về người, nhưng toàn bộ số tài sản thuộc 6 tầng nhà của quán karaoke này hoàn toàn bị thiêu dụi.

Nguyên nhân vụ cháy

vụ cháy lớn ở Nguyễn Khang

Theo một số nguồn thông tin cho thấy, trước khi có vụ hỏa hoạn này, quán đang trong quá trình thử nghiệm hệ thống âm thanh, ánh sáng, biển quảng cáo mới, tuy nhiên, điều đáng tiếc đã xảy ra khiến tất cả những thiết bị âm thanh và nội thất hoàn toàn bị thiêu đốt không còn giá trị sử dụng.

Theo ghi nhận ban đầu, nguyên nhân vụ cháy xuất phát từ chập cháy tại khu vực biển quảng cáo bằng màn hình LED lớn trước mặt quán, từ đó lan rộng vào khu vực bên trong, do không được phát hiện kịp thời và quán cũng không có những biện pháp chữa cháy kịp thời nên không thể cứu vớt bất cứ một tài sản có giá trị nào.

Ước tính thiệt hại sau vụ cháy

vụ cháy lớn ở Nguyễn Khang

Nếu bạn đã từng lui tới quán karaoke ở khu vực này thì có thể thấy họ đều có hệ thống nội thất hiện đại, dàn âm thanh của mỗi phòng đều vô cùng đẳng cấp nên sau vụ cháy, chủ quán rất có thể đã bị mất đi nhiều tỷ đồng.

Và trong đó, góp phần nhiều nhất chính là hệ thống dàn âm thanh trong mỗi phòng hát, theo những chuyên gia âm thanh thì đối với phòng karaoke kinh doanh, một bộ dàn chất lượng cao có thể lên tới 200 300 triệu đồng, nếu tính trung bình cũng đến 150 triệu.

Một dàn karaoke cho phòng hát karaoke kinh doanh như ở địa chỉ này chắc chắn phải có tới 2 cặp loa công suất lớn, loa siêu trầm, bộ micro karaoke đắt tiền, amply, vang số, cục đẩy, tv, màn hình cảm ứng và đầu VOD karaoke, chắc chắn mỗi bộ này phải có giá ít nhất là trên 100 triệu.

Chưa tính tới nội, ngoại thất phòng hát, cũng như hệ thống ánh sáng, trang trí bên trong quá, con số tiền tỷ là điều dễ hiểu, đây quả thật là một sự thiệt hại quá nặng nề.

Xử lý ra sao sau vụ cháy?

 

Rất có thể, trong thời gian trước khi xảy ra vụ cháy, quán karaoke này đang thử nghiệm hệ thống âm thanh khi chưa được tư vấn, lắp đặt cũng như những phương án bảo vệ thiết bị âm thanh thật sự an toàn và hiệu quả nên dẫn đến tình trạng từ một ngọn lửa rất nhỏ đã thiêu dụi đi những thiết bị có giá trị lớn hàng tỷ đồng.

Nếu muốn làm lại hoặc trong số các bạn ai muốn sắm thiết bị âm thanh chất lượng cao, có sự bảo hộ an toàn nhất khi xảy ra cháy nổ, tránh trường hợp thiệt hại nặng nề như thế này thì nhanh tay gọi điện tới hotline 043 9757 666 để được trung tâm chăm sóc khách hàng của Trường Ca audio tư vấn.

Trường Ca audio là trung tâm chuyên tư vấn, thiết kế và lắp đặt dàn âm thanh gia đình, dàn karaoke kinh doanh chuyên nghiệp với sản phẩm chính hãng, giá thành hợp lý, được những chuyên gia, kỹ thuật viên hàng đầu nghiên cứu rất kỹ càng cùng hệ thống bảo hộ an toàn tối đa cho những trường hợp xấu nhất xảy ra.

 

22nd September, 2016 10:18