call
4 bước kiểm tra chất lượng micro hát karaoke hay nhất
28th June, 2016 11:18

Thường khi bạn mua micro hát karaoke ở bất kỳ một đại lý âm thanh nào đó thì đều sẽ được các nhân viên bán hàng điều chỉnh echo, repeat, delay chuẩn nên thử bất kỳ cái nào nghe cũng thấy hay và dẫn đến rất khó phân biệt. Chính vì vậy để mua được một chiếc micro chất lượng các bạn nên yêu cầu nhân viên bán hàng giảm delay, repeat, để echo mức vừa phải khi đó các bạn hãy thử mic xem có thật sự ưng ý mới chọn mua.Bài viết này Trường Ca Audio chúng tôi sẽ giúp các bạn cách để kiểm tra chất lượng micro sao cho tốt nhất.

Kiểm tra chất lượng micro trước khi mua về hát karaoke

Micro-hat-karaoke

Dưới đây là 4 bước cụ thể để bạn kiểm tra chất lượng mic hát karaoke:

Bước 1. Cầm mic đi vòng vòng, kiếm chỗ nào bị vật cản để test xem bộ phận nhận tín hiệu có đủ mạnh không. Thử giọng với chiếc micro hát karaoke bằng "1,2,3,4,5,6, ùm - ngậm miệng, suỵt - nghiến răng cho tiếng rú phát ra từ kẽ răng" . Nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi thì tốt nhất là nên hát thử một bài yêu thích xem tiếng của chiếc nào trong, rõ ràng, không bị rè, ấm hơn và hát không quá tốn sức.

Bước 2. Sau đó các bạn nên cắm các chiếc micro cùng thử vào cùng một chỗ (VD: Thử mic 1 và mic 2. Mic 3 thì cùng cắm vào một chỗ). Cố gắng dù mua nhanh chóng cũng nên dành ra ít nhất 30' để test chứ không quyết định ngay sau lúc hát thử  chỉ được có vài câu, có thể lúc hát thử chỉ qua vài câu không thể phát hiện ra được những điểm mạnh điểm yếu của micro karaoke.

Bước 3. Hát thử  micro karaoke ít nhất phải hết nửa bài bằng micro hát karaoke hay này, nửa bài còn lại bằng mic kia để đối chứng kết quả xem cái nào là hay nhất. Có thể bạn thử hát thêm hát một câu bằng mic A, một câu bằng mic B để so sánh chính xác hơn. Tiếp sau đó thì tắt nhạc, chỉ mở micro và hát thật trơn tru xem cái nào cho ra tiếng lời hay, thu hút được bạn hơn.

kiem-tra-chat-luong-Micro-hat-karaoke

Bước 4. Bước cuối cùng để kiểm tra và đây cũng chính là giai đoạn quan trọng nhất bạn bắt buộc phải thực hiện đó chính là: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng của nguyên micro hát karaoke mang lại. Với bước kiểm tra này tất cả mọi người sẽ nghe rõ nhất khả năng truyền tải âm thanh mỗi mic. So sánh luôn độ nhạy bằng cách hát đều 1 nốt và đưa mic xa dần miệng.

>>> Tham khảo tiếp: loa karaoke gia đình của Truong Ca Audio.

Theo như kinh nghiệm của những các kỹ sư âm thanh chia sẻ thì một mic có độ nhạy tốt sẽ giảm dần đều âm theo khoảng cách gần xa, cách 15cm vẫn còn hút tiếng. Chính vì thế mà chiếc micro loại thường có thể hát bắt lời cực tốt nếu mic gần miệng ít hơn 3 cm, nhưng khi bạn đưa ra cách khoảng 5cm sẽ đột ngột giảm độ hút âm, và khi để cách hẳn 15cm thì chẳng còn nghe tiếng gì cả đâu.

Với những chia sẻ trên đây của Trường Ca Audio chúng tôi mong rằng các bạn có thể lựa chọn được cho mình được micro hát karaoke hay nhất dành cho gia đình mình hay công việc kinh doanh của bạn nhé.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

>>> Xem thêm: Mua micro không dây ở đâu tại Hà Nội uy tín nhất?

 

28th June, 2016 11:18