call
6 điều cần biết khi dùng dàn karaoke cho gia đình
24th April, 2016 3:40

6 tiêu chí để sử dụng dàn karaoke gia đình

Dan karaoke bây giờ có rất nhiều các gia đình có xu hướng mua về vùa để hát karaoke giải trí, vừa là để trang trí cho căn phòng vừa để xả stress và thỏa sức đam mê ca hát tại nhà. Dù vậy để sử dụng dàn karaoke gia đình được lâu bền và hiệu quả nhất thì không phải là ai cũng biết bí quyết. Dưới đây là 6 lưu ý mà những gia đình nên ghi nhớ khi dùng dàn karaoke.

Cách dùng dàn karaoke gia đình

 

1. Phân phối đủ công suất cho loa karaoke

Lúc amply karaoke cung ứng công suất quá nhỏ thì có nghĩa là nó sẽ phải cố gắng “gồng sức” để tải đôi loa hoạt động. Và khi ấy tín hiệu của amply cung cấp ra loa karaoke sẽ bị chia cắt dưới dạng sóng vuông. Sóng vuông cất chứa nhiều điều không mong muốn cho đôi loa tép. Nó sẽ làm loa tép không thể nào chịu đựng được. Rất có thể sẽ dẫn đến tình trạng loa tép sẽ bị “khô” và “chết” chỉ trong giây lát.

2. Không được để các thiết bị chồng lên nhau

Không được đặt các vặt dụng khác nhau trong dan karaoke chồng chéo lên nhau. Việc bạn chẳng may đặt những thiết bị chồng lên nhau sẽ làm bịt kín những lỗ tản nhiệt của một số vật dụng nằm dưới. Nói một cách dùng nôm na, nó giống như đắp một loại chăn lên mặt khi ngủ. Như vậy sẽ làm cho giảm tuổi thọ của các thiết bị trong bộ dàn, nhất là khiến cho một số linh kiện bên trong như sò công suất, ổn áp… nhanh dẫn đến bị hỏng.

Việc nhiều người không biết còn đặt trong ngăn kính hình hộp bị bịt kín 6 bề mặt cũng sẽ làm cho nhiệt lượng toả ra trong giai đoạn vận hành dàn karaoke không thể thoát ra bên ngoài môi trường dẫn tới việc  nhật độ của nó trở nên quá nóng hơn mức khuyến cáo của nhà sản xuất đưa ra.

Giải pháp tốt nhất là bạn cần thiết bị âm thanh này ở nơi có không rộng rãi để nhiệt lượng. Nếu amply của bạn đã không sẵn quạt gió bên trong thì lý tưởng nhất là tự vật dụng một quạt gió để “làm mát” cho nó. không tính ra, phải mua một kệ kê máy chuyên dụng, hoặc đơn giản hơn là tự khiến lấy một kệ máy vững trãi và thoáng đãng, hợp thẩm mỹ để hỗ trợ mục đích này.

3. Đấu nối cũng nên xem xét, tránh làm cho ngắn mạch.

Không có để amply/receiver tải quá nhiều loa. Thông thường, những amply đời mới liền có bộ phận bảo vệ hiện tượng ngắn mạch do một sơ suất vô tình nào đấy của người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cũng không có phải chủ quan trong lúc đấu nối các thứ. Đặc biệt nên hạn chế việc rút ra cắm vào các giắc loa. Có trường hợp như hai đầu giắc loa chạm vào nhau thì sẽ tạo buộc phải hiện tượng ngắn mạch và dẫn đến hỏng amply chỉ trong một tích tắc.

4. Không cho amply karaoke tải quá nhiều loa

Một số amply hoặc receiver đời mới cho phép cài đặt để loa nghe nhạc ở hai phòng khác nhau. Dù thế phải biết rằng, việc đấu nối quá lớn số lượng loa vào một amply chẳng phải là một ý tưởng tốt, trừ khi ampli của bạn có công suất siêu to và trở kháng ra nhỏ.

Trở kháng của chiếc loa nên tương đối hợp lý với tải của amply và nếu bạn càng nâng cao số lượng đầu loa thì trở kháng của chiếc loa càng giảm. Cụ thể hơn, không có buộc phải bật cùng trong lúc hai cặp loa có trở kháng 8 Ohm trong lúc ampli chỉ cho phép kéo một cặp loa 8 Ohm. Thực tế là không thể nhiều ampli trở kháng ra 4 Ohm hoặc thấp hơn để kéo được cùng lúc phần lớn cặp loa.

ví như có điều kiện, bạn nên tìm hiểu sâu hơn về nguyên tắc phối hợp trở kháng giữa các thiết bị để đảm bảo shop hoạt động tối ưu.

5. Tác động của ánh sáng đến bộ dàn loa karaoke.

dàn karaoke gia đình

Tia cực tím là nhân tố dẫn đến hậu quả khôn lường làm cho hỏng gân loa khiến bằng cao su hoặc xốp. Giả dụ ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào màng loa, Bạn sẽ nhanh chóng phải thay gân loa sẽ bị rút ngắn. Ánh sáng của đèn neon cũng gây ra hậu quả tương tự. Do đó tốt nhất là bạn cần phải căng che màng cho các thiết bị của dàn karaoke nhất là bộ phận loa nhằm hạn chế sự xâm nhập của tia cực tím.

6. Để ý đến vấn đề bụi bẩn, độ ẩm

Bụi bẩn được coi là kẻ thù của bất kỳ dòng thiết bị điện tử nào. Và các thiết bị trong dan karaoke cũng vậy. Bụi bẩn sẽ bám lên bề mặt các mạch điện và làm cho giảm tính truyền dẫn của nó. Bạn buộc phải lau chùi thường xuyên để giữ gìn vệ sinh bên trong những thiết bị. Đặc biệt là phần bề mặt của những bo mạch.

Nên để nơi khô ráo thoáng mát. Và đặc thù để ý đến những ngày nồm độ ẩm rất cao, hơi nước tích tụ sẽ bám lên bề mặt của các mạch điện. Do nước có bản chất là dẫn điện nên nếu có sự tích tụ của nước trên bề mặt các bo mạch sẽ có thể gây cần phải hiện tượng chập do ngắn mạch và phá huỷ một số linh kiện, thậm chí phá huỷ cả một dàn karaoke gia đình cực kỳ đắt tiền. Lời khuyên là trong các ngày trời nồm, bạn cần phải tạm giới hạn việc sử dụng các thiết bị audio. Cần thiết lắm phải dùng thì tốt nhất dùng đến máy sấy để sấy thật khô bề mặt của những bo mạch và các linh kiện điện tử này.

Trường Ca Audio – phân phối và tư vấn cách lắp đặt dàn loa karaoke gia đình

Tại Trường ca Audio chúng tôi cung cấp tất cả các dan karaoke chất lượng, giá thành cạnh tranh.Trường Ca Audio cam kết có chế độ bán mọi thiết bị audio tốt nhất cả nước.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

24th April, 2016 3:40