call
Bạn biết gì về loa amply?
29th June, 2017 3:11

Loa amply là cái tên khá quen thuộc với dân âm thanh nhưng với những người mới chơi hoặc mới bắt đầu tìm hiểu về các thiết bị âm thanh, đây sẽ là cái tên tương đối xa lạ. Hãy cùng Trường Ca Audio khám phá dòng loa này để xem chúng có gì đặc biệt nhé!

Loa amply là gì?

Trước khi khám phá đặc điểm của dòng loa này, bạn cần phải biết về khái niệm của nó. Loa amply còn được gọi với cái tên khác là loa liền công suất, loa công suất hay loa active… Ngay từ cái tên, bạn có thể đoán ra được phẩn phần nào cấu tạo của loa amply.

Loa amply được tích hợp amply để bạn có thể sử dụng dễ dàng và tiện lợi. Đặc biệt đối với những công ty, những đoàn thể hay ban nhạc muốn có nhu cầu sử dụng loa mà không muốn phải trang bị thêm amply đi kèm. Không những thế, khi sử dụng loa amply, bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian cho việc điều chỉnh âm thanh. Và bạn cũng không cần phải tìm hiểu rất nhiều những kiến thức mà vẫn có thể điều chỉnh được thiết bị.

Loa amply

Loa amply có những đặc điểm gì?

Thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng chính là đặc điểm đầu tiên của loa amply và cũng là ưu điểm khiến cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều người dùng. Bởi vì, khi chọn loa amply, bạn sẽ không phải mang thêm amply cùng với các loại dây nối để kết nối cho mỗi lần sử dụng. Với loa amply, bạn chỉ cần trang bị một sợi dây nguồn (đối với loại loa không dùng bình sạc) là có thể sử dụng loa ở bất kì đâu.

Ngoài ra, việc sản xuất các loại loa amply hiện nay cũng rất đa dạng, bạn có thể dễ dàng tìm được một sản phẩm phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của mình. Nếu thường xuyên phải mang loa đến các địa điểm khác nhau, bạn có thể chọn “loa kéo”. Đây là loại loa mà các nghệ sĩ đường phố thường hay sử dụng. Đặc điểm của nó là có thể cắm micro và phát nhạc trực tiếp, hoạt động dựa trên nguồn điện được sạc sẵn. Bạn cũng có thể chọn loại loai thùng chuyên dụng, thường được dùng trong các sân khấu và hội trường chuyên nghiệp. Để sử dụng loại loa này, bạn chỉ cần nối một đường line tín hiệu về bàn trộn mixer là có thể điều khiển được loa cùng với các thiết bị âm thanh khác.

Không chỉ dừng lại ở việc tích hợp amply, hiện nay còn có nhiều loại loa amply được tích hợp bàn trộn tín hiệu chuyên nghiệp, số đường vào tín hiệu lên đến 8 – 10 line. Những dòng loa này cho phép bạn sử dụng như một hệ thống âm thanh hoàn chỉnh. Nó phù hợp với các chương trình, sự kiện ngoài trời, các buổi họp mặt… Không những thế, với thiết kế tối giản, việc vận chuyển và di chuyển cũng rất nhanh chóng và dễ dàng hơn rất nhiều so với việc chuẩn bị từng thiết bị rời cùng với hệ thống dây nối phức tạp.

Tại sao nên dùng loa amply?

Loa amply

Có thể nói, loa amply có tính ứng dụng rất cao, nó thỏa mãn được yêu cầu của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng một thiết bị âm thanh đơn giản mà chất lượng ổn định. Với những công ty chuyên tổ chức sự kiện, những ban nhạc đường phố thì loa amply sẽ là gợi ý tốt để tham khảo. Bởi tính gọn nhẹ và giảm được chi phí đầu tư.

Không chỉ có thế, sử dụng loa liền công suất cũng giảm thiểu tình trạng hỏng thiết bị do không biết sử dụng và điều chỉnh các thiết bị âm thanh. Bạn nên biết, không phải ai cũng có hiểu biết về các thiết bị âm thanh như một chuyên gia và không phải ai học cũng có thể làm chủ hoàn toàn được tất cả các thiết bị có mặt trong dàn. Cho nên, việc sử dụng loa amply chắc chắn là một lựa chọn hợp lý để tránh được những sự cố không mong muốn xảy ra với thiết bị.

Trên đây là một số kiến thức về loa amply mà Trường Ca muốn chia sẻ với bạn – những người đang tìm kiếm thông tin để đưa ra quyết định về việc lựa chọn sử dụng. Trong dung lượng bài viết này, chúng tôi chưa thể cung cấp hết tất cả những thông tin mà bạn mong muốn. Cho nên, nếu như vẫn chưa thấy thỏa mãn hay có những câu hỏi còn đang thắc mắc thì bạn hãy cho Trường Ca biết bằng cách bình luận vào ô bên dưới nhé!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

 

29th June, 2017 3:11