call
Bạn chọn thiết bị âm thanh cho dàn karaoke của mình thế nào?
6th May, 2016 10:32

Với những ai không có nhiều kiến thức về thiết bị âm thanh nhưng lại có ý định đầu tư dàn karaoke cho mình thì chắc chắn câu hỏi “Dàn karaoke gồm những gì?” luôn là một trong những thắc mắc lớn. Không chỉ có các thiết bị âm thanh của dàn mà cách kết hợp, sử dụng các thiết bị đó như thế nào cũng không hề đơn giản. Nếu bạn cũng đang lo lắng về những vấn đề này thì hãy tham khảo chia sẻ của Trường Ca Audio trong bài viết này.

Nói đến dàn karaoke chất lượng thì trước tiên phải bao gồm đầy đủ mọi thiết bị như loa karaoke, đầu karaoke, amply karaoke, micro karaoke, màn hình cảm ứng, cục đẩy công suất. Những thiết bị này được rất nhiều cơ sở kinh doanh cung cấp nên bạn sẽ không hề gặp nhiều khó khăn khi lựa chọn sử dụng.

Dàn karaoke gồm những gì

Nói đến dàn karaoke chất lượng thì trước tiên phải bao gồm đầy đủ mọi thiết bị như loa karaoke, đầu phát,amply karaoke, micro. Nhưng lựa chọn những thiết bị này như thế nào cho thật chuẩn thì bạn cần chú ý những điều sau:

Dàn karaoke gồm những gì?

Dưới đây là những kinh nghiệm đơn giản, cụ thể, dễ hiểu nhất của chúng tôi được đúc rút trong quá trình hoạt động và tư vấn chọn mua thiết bị âm thanh cho rất nhiều đối tượng khách hàng.

Dàn karaoke gồm những gì

Loa karaoke thì bạn nên chọn những hãng loa có tên tuổi lớn, có thương hiệu lâu năm trên toàn thế giới. Tránh chọn những loa không đúng công năng, không đúng mục đích để hát karaoke. Chính điều này là nguyên nhân chính gây kém hiệu quả và làm lãng phí tiền của không đáng có.Ví dụ bạn mua những đôi loa chuyên nghe nhạc, loa dùng cho hội trường, loa dùng cho sân vườn, ngoài trời, quán bar không nên dùng cho việc hát karaoke gia đình. Bạn nên chọn những hãng loa đã được kiểm chứng nhiều ở VN trong thời gian qua như Loa karaoke BMB, Loa Bose…

Với amply karaoke bạn nên chọn những hãng amply karaoke có nguồn gốc Hàn Quốc. Vì những sản phẩm đến từ Hàn Quốc đều có chất lượng âm thanh rất tốt và có độ bền cao. Đây chính là điều thực tế đã chứng minh mười mấy năm qua tại nước ta. Hiện nay bạn nên chọn những model amply karaoke sau: amply Jarguar 506N, Amply Jarguar 203N…

Còn về Đầu phát: nếu bạn chỉ dùng đầu vi tính chạy bằng đĩa thì bạn dùng những hãng acnos, California , viteck …

Nếu bạn chọn đầu dùng đầu HDD chạy bằng ổ cứng thì bạn nên có thể chọn VinaKTV, đầu Vietktv...

Bạn lưu ý rằng tất cả những hãng đầu karaoke này đều được sản xuất trực tiếp tại trong nước.

Micro bạn nên chọn micro có dây  VN 999 chính hãng VinaKTV. Đây là một dòng mic rất nổi tiếng, đối với những người hát tốt thì các bạn nên dùng micro như các ca sĩ vẫn chọn.

Loa karaoke bạn nên chọn những hãng âm thanh có độ máu lửa cao, có công xuất lớn để khi mở lớn tiếng có động lực mà vẫn không bị vỡ tiếng. Bạn nên chọn hãng loa JBL, loa BMB, loa Bose.

Nhưng quan trong nhất là bạn cần tính toán chính xác số lượng loa và số lượng amply cho các phòng có diện tích to nhỏ khác nhau trong dàn karaoke của mình.

+ Nếu phòng karaoke từ 25m2  trở lại thì chúng ta chỉ cần dùng 1 đôi loa  bass 20cm và 1 amply karaoke để đẩy nó là được.

+ Nếu phòng có chiều dài từ 7m2 trở lên thì bạn cũng chỉ nên dùng 2 đôi chơi 2 đầu lại, khi đó ta phải dùng 2 cái amply cho từng đôi loa, hoặc dùng 1 cục công suất lớn đủ kéo cho 2 đôi loa ( trong trường hợp này 2 đôi loa nên lựa chọn giống nhau ).

+ Trong trường hợp phòng ngắn nhưng cao và rộng ngang thì ta nên dùng 1 đôi loa  công suất  lớn hơn và có đường kính bass 25 cm thì tốt hơn.

+ Phòng hát gia đình thì  chúng ta không nên có quá nhiều vật liệu hút âm như vải , nỉ , mút làm thiếu dải cao của âm thanh nhưng cũng không nên có nhiều vật liệu dội phản âm như : kính, nền đá hoa, tường ốp gạch nhẵn bóng.

Trên đây qua những thông tin của Trường Ca Audio chắc hẳn bạn đã nắm được dàn karaoke gồm những gì và lựa chọn như thế nào rồi phải không? Đến ngay với chúng tôi để lựa chọn được những dan karaoke gia re, sử dụng tốt nhất cho gia đình của bạn!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

6th May, 2016 10:32