call
Cách chỉnh âm ly California đơn giản
20th June, 2016 9:07

Nếu như nhà bạn đang sử dụng một chiếc amply karaoke California và bạn đang gặp phải rắc rối trong vấn đề sử dụng nó. Hãy cùng Trường Ca Audio chúng tôi tìm hiểu về cách chỉnh âm ly California sao cho đơn giản và hiệu quả nhất nhé.

Những điều cần biết trước khi chỉnh âm ly California đơn giản

Khi chúng ta làm bất cứ một việc gì chúng ta đều cần phải biết cũng như hiểu về việc mà chúng ta đang làm là gì,do đó bạn phải  nắm rõ thông tin về đối tượng đó thì mới đem lại kết quả như mong muốn. Khi các bạn điều chỉnh amply California cũng vậy, trước khi chỉnh được âm chúng ta cũng cần phải hiểu rõ nguyên lý hoạt động cũng như cấu tạo chức năng của từng bộ phận, chi tiết của một amply karaoke california.

Muốn chỉnh được loa thì đầu tiên các bạn phải hiểu được các ký hiệu, các nút hiện trên amply califorina như hàng thứ nhất và hàng thứ hai thường là để điều chỉnh micro, hàng thứ 3 chỉnh độ vang, hàng thứ 4 là chỉnh nhạc và hàng cuối cùng là chỉnh âm tổng cho cả amply karaoke California.

 

am-ly-karaoke-california

 

Khi bạn nắm rõ những nút này với các chức năng gì thì sẽ chỉnh âm lần lượt để tránh bị rối và làm mất nhiều thời gian. Cách chỉnh âm ly California đơn giản, hiệu quả sẽ mang đến cho bạn những âm thanh ăn khớp, hoàn hảo nhất.

Tại sao lại nên chỉnh âm ly California đơn giản?

Các bạn thử nghĩ xem nếu như các bạn không biết cách điều chỉnh amply California đơn giản thì cả hệ thống âm thanh của nhà bạn cũng sẽ ảnh hưởng theo đó. Như vậy khiến người nghe cảm thấy không vừa tai, không tạo được cảm hứng cho người nghe cũng như không phục vụ được nhu cầu của gia đình, hay của khách hàng.

Ngoài ra, chất giọng của mỗi người là khác nhau vì vậy nên các bạn phải điều điều chỉnh amply, micro karaoke, loa karaoke… sao cho thật phù hợp. Bên cạnh đó còn có một số vấn đề có thể xảy ra như loa bị dè, hay micro tự dựng bị hú, hoặc phát ra những tiếng bị đứt quãng... như vậy rất khó chịu phải không ạ. Chính vì vậy mà mỗi lần như thế mà bạn không biết cách điều chỉnh lại cho hợp lý thì cũng vô cùng phiền hà và mất nhiều thời gian. Do đó để có được âm thanh tốt nhất, sống động nhất sao cho thật phù hợp với ý mình, thì các bạn phải dành ra một chút thời gian cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Cách chỉnh âm ly California đơn giản như nào?

Để có thể chỉnh âm ly California một cách dễ dàng hơn thì trước tiên chúng ta cần đưa các núm về vị trí đầu tiên là 12h. Tiếp đến sau đó các bạn sẽ tiến hành test micro, âm vang, echo… để có thể chỉnh ở chế độ âm thanh phù hợp nhất.

+ Nhớ phải điều chỉnh nút số 1 và số 22 sao cho âm thanh truyền đến tai người nghe vừa đủ, bạn chỉnh thiếu sẽ khiến chúng ta cảm thấy rất mệt khi lấy hơi cũng như khó có thể giữ sức bền để hát liên tiếp nhiều bài.

 

am-ly-karaoke-california

 

+ Nút có chữ Lo chúng ta nên thử bằng cách nói 4 và 7 nếu nó bị ù tức là bạn đã điều chỉnh sai, cần phải điều chỉnh lại để không còn hiện tượng này khi hát nữa.

+ Nút có chữ HI thì bạn nói số 6 và 9 để kiểm tra xem nó có bị xé tiếng, vỡ tiếng không.

+ Nút có chữ MID  thì bạn hãy nói số 2 và lắng nghe thật kỹ xem có tròn vành rõ chữ không nhé.

Trong khi điều chỉnh bạn cũng có thể hát thử một khúc của bài hát nào đó để xem mình đã chỉnh phù hợp chưa. Nếu thấy chưa ổn chúng ta lại tiếp tục chỉnh echo của amply California cho phù hợp.

>> Có thể bạn cần: Cách chỉnh âm ly karaoke jarguar pa 203N Việt Nam

Chỉnh echo sẽ có chỉnh nhại giọng, chỉnh tăng giảm âm vang. Ví dụ như núm DLY sẽ giúp bạn chỉnh tốc độ giọng hát nhanh chậm theo ý mình. Nhìn chung cách chỉnh độ vang echo sẽ căn cứ vào bài hát, giọng hát của bạn.

Một chú ý nữa là chỉnh tiếng nhạc sao cho phù hợp, một nguyên tắc vàng là bao giờ cũng để tiếng nhạc bằng hoặc nhỏ hơn tiếng micro1. Những núm tổng điều chỉnh nhạc, âm vang cũng khá dễ điểu chỉnh nên chúng ta cũng không quá cần phải lo lắng.

Cách chỉnh amply California đơn giản không hề khó, các bạn chỉ cần làm một vài lần là sẽ quen với chức năng của từng núm, khi thành thạo bạn có thể tạo ra chất lượng âm thanh tuyệt vời nhất.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Theo Trường Ca Audio

20th June, 2016 9:07