call
Cách kết nối dàn karaoke với chiếc laptop cá nhân
14th May, 2016 2:47

Hiện nay chắc hẳn vấn đề  cách kết nối dàn karaoke với laptop được rất nhiều người quan tâm. Có thể thấy đây cũng chính là điều mà rất nhiều bạn bè thắc mắc. Trên thực tế cách kết nối này thật sự không khó tuy nhiên không phải ai cũng biết lắp đặt sao cho thật đúng cách. Bài viết này Trường Ca Audio sẽ giúp cho các bạn các bạn cách kết nối dàn karaoke với laptop vô cùng đơn giản mà bất kỳ bạn nào cũng có thể làm được, khi các bạn làm theo các bước tuần tự dưới đây sẽ không lo bị sai sót gì. 

Cach-ket-noi-dan-karaoke-voi-laptop

Hướng dẫn cách kết nối dàn karaoke với laptop 

Các bạn có biết rằng số lượng jack cắm được trang bị trên chiếc máy tính là khoảng bao nhiêu hay không . Tuy nhiên các bạn cũng không cần quan tâm quá nhiều về vấn đề này, bởi chúng ta có thể lắp đặt thêm các bộ chia. Do đó mà hiện nay có nhiều người cũng còn đắn đo và không hiểu lắm về vấn đề này.

Như một chiếc laptop sẽ có khoảng 2 jack cắm, còn đối với máy tính để bàn sẽ có khoảng 5 jack. Do đó nếu như muốn tạo ra nhiều cổng thì các bạn chỉ cần mua bộ chia cổng, những bộ chia này có giá cả cũng rẻ chính vì vậy mà việc chia cổng trở nên vô cùng dễ dàng hơn rất nhiều. Điều đáng quan tâm nhất ở đây đó chính là chức năng của mỗi jack do đó mà các bạn cần phải xác định thật chính xác.Bạn cần phải xác định rõ ràng đâu là  jack cắm Mic, jack nào là jack cắm loa .Đối với  mỗi jack đều có ký hiệu rồi nên việc này chắc cũng vô cùng dễ dàng thực hiện.

Đặc điểm của việc hát Karaoke trên máy tính đó chính là : 

+ Cài đặt phần mềm phục vụ hát Karaoke tuỳ sở thích của mỗi người để sử dụng hoặc hát Karaoke online vô cùng tiện lợi.

+ Cài đặt phần mềm xử lý âm thanh hiệu quả cao.

+ Hoàn toàn sử dụng được nhiều dòng loa công suất thấp như loa vi tính, loa để bàn tiết kiệm chi phí. 

>>> Xem thêm nhiều dàn karaoke được các chuyên viên kĩ thuật của Trường Ca đã phối ghép tại đây

Hướng dẫn kết nối dàn karaoke với máy tính.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn lắp dàn karaoke gia đình cho ai chưa biết?

Cach-ket-noi-dan-karaoke

Để có thể  kết nối dàn karaoke với máy tính ta sẽ tận dụng cổng âm thanh nghe nhạc L-R Input trên amply để kết nối.Khi đó các bạn chỉ cần trang bị một sợi dây tín hiệu có 1 đầu là jack tròn đường kính 3,5mm, 1 đầu là 2 jack màu đỏ, trắng đúng như ở hình ở phía bên trên. 

Khi đã có dây rồi, các bạn  tiến hành cắm jack 3,5mm vào cổng màu xanh lá cây trên máy tính, đầu kia cắm theo cổng có màu tương ứng đó là Music L-R của Amply.

cach-ket-noi-dan-karaoke

Hướng dẫn cách kết nối dàn karaoke từ laptop với amply.

Nếu như các bạn mong muốn được trải nghiệm màn hình lớn hơn thì các bạn có thể sử dụng màn hình tivi. Chỉ cần tivi được hỗ trợ tính năng này khi đó các bạn hãy gắn cáp nối từ cổng VGA của dàn karaoke đến cổng VGA của tivi. Đối với những trường hợp không hỗ trợ lúc đó bạn sẽ phải sử dụng bộ chuyển đổi tín hiệu.

Một chú ý khi kết nối dàn karaoke với laptop của bạn đó là :

- Khi các bạn kết nối xong bạn mới chỉ hát được karaoke thôi.  Còn nếu bạn muốn hát thật hay thì cần sử dụng đến micro kết nối với chiếc amply .Lưu ý không nên kết nối micro với laptop, bởi như vậy vừa khó sử dụng và mà tiếng hát của bạn lại không hay .

- Nếu bạn là người chịu đầu tư thì có thể mua card âm thanh lắp vào laptop. Hiện nay nhiều người vẫn lựa chọn cách này vì trên máy tính có nhiều phần mềm chỉnh âm rất tốt. 

Đặc biệt với những cách kết nối dàn karaoke với laptop này chúng tôi hi vọng bạn sẽ tự thực hiện được mà không gặp phải một vấn để nảy sinh nào. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi thực hiện để có thể lắp đặt được tốt nhất nhé. Nếu có thắc mắc gì các bạn hãy liên hệ với Trường Ca Audio chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết cũng như tư vấn một cách tốt nhất những kiến thức về dàn âm thanh nhé. 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

14th May, 2016 2:47