call
Dàn karaoke gồm những gì? Chọn mua dàn karaoke thế nào?
10th May, 2016 1:13

Với những ai đang có ý định sở hữu dàn karaoke cho gia đình hoặc kinh doanh thì chắc chắn sẽ thắc mắc “Dàn karaoke gồm những gì?”. Biết được cấu tạo của một dàn âm thanh hoàn chỉnh sẽ giúp bạn có thể định lượng được khả năng đầu tư cũng như chọn mua thiết bị âm thanh dễ dàng hơn. Chính vì vậy, hãy cùng Trường Ca Audio khám phá các thiết bị âm thanh của dàn karaoke cũng như cách để lựa chọn các thiết bị này sao cho chất lượng tốt nhất.

Cấu tạo của dàn karaoke

Để trả lời cho câu hỏi, “dàn karaoke gồm những gì?”, chúng tôi sẽ đưa ra những thiết bị cơ bản, quan trọng nhất của một dàn âm thanh. Chúng bao gồm: đầu karaoke, loa karaoke, amply karaoke, micro karaoke, màn hình cảm ứng. Ngoài ra, với các dàn karaoke kinh doanh hay các dàn karaoke gia đình cao cấp, amply karaoke sẽ được thay thế bằng cục đẩy công suất, ngoài loa karaoke sẽ có thêm loa siêu trầm (loa sub) để chất lượng âm thanh tốt hơn.

Dàn karaoke gồm những gì

Dàn karaoke gồm những gì cho chất lượng tốt nhất?

Mỗi thiết bị âm thanh sẽ có những đặc điểm, cách thức sử dụng khác nhau. Bạn cần chú ý đến 2 yếu tố để lựa chọn được dàn âm thanh phù hợp và ưng ý. Thứ nhất, là chọn mua thiết bị. Thứ hai là phối ghép các thiết bị với nhau để tạo thành dàn karaoke hoàn chỉnh.

Với việc chọn mua thiết bị, mỗi loại sẽ có nhiều thương hiệu, nhiều dòng sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng chi trả khác nhau. Bạn cần xác định rõ yêu cầu của mình để không mất nhiều thời gian lựa chọn. Bên cạnh đó, việc tìm kiếm những cơ sở kinh doanh uy tín để chọn mua thiết bị cũng là việc nên làm. Bởi ở những nơi này, các chuyên viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên tốt nhất để chọn mua thiết bị sao cho phù hợp nhất.

Với việc phối ghép thiết bị, bạn cần phải nắm được các nguyên tắc phối ghép cũng như các sắp xếp vị trí của các thiết bị trong không gian để âm thanh phát ra đạt hiệu quả cao nhất cũng như tránh được các sự cố ngoài mong muốn có thể xảy ra.

Dàn karaoke gồm những gì

Cách lựa chọn dàn karaoke

Việc lựa chọn dàn karaoke thực sự không đơn giản. Việc đầu tiên bạn cần phải làm là xác định mục đích và khả năng đầu tư của mình. Bởi lựa chọn dàn karaoke gia đình sẽ có một số điểm khác biệt so với lựa chọn dàn karaoke kinh doanh.

Dàn karaoke gia đình thường dùng trong không gian hay phòng hát có diện tích nhỏ. Chính vì vậy mà công suất cũng không cần phải quá lớn. Chỉ cần sử dụng amply karaoke mà không nhất thiết phải dùng vang số và cục đẩy công suất để thay thế. Tuy nhiên, nếu bạn đó điều kiện thì gợi ý này cũng là một ý tưởng không tồi.

Khác với dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh có đòi hỏi cao hơn về chất lượng. Cho nên, các thiết bị âm thanh vừa thuộc dòng sản phẩm cao cấp vừa phải có công suất lớn hơn. Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các thiết bị để giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn cũng là điều nên làm. Sử dụng vang số và cục đẩy công suất là điều bắt buộc. Bạn nên sử dụng thêm loa sub để có được những âm bass sâu, dày, chắc. Sử dụng micro không dây thay vì micro có dây để giúp người dùng thoải mái di chuyển cũng như ca hát hơn.

Về nguyên tắc xếp đặt và phối ghép thiết bị, nếu như bạn không có quá nhiều kiến thức về âm thanh hoặc không tự tin về khả năng phối ghép của mình thì hãy nhờ đến các chuyên viên kĩ thuật. Bởi họ có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để đảm bảo chất lượng cho dàn âm thanh của bạn.

Sau khi đã chọn được dàn âm thanh cho mình, bạn nên kiểm tra thật kĩ trước khi quyết định thanh toán. Hãy thử thảo luận với những người hát cùng bạn xem họ đưa ra ý kiến khen, chê và đưa ra những chứng cứ như âm thanh mạnh hơn, hát nhẹ hơn, hát thấy mệt mỏi …

Trên đây chính là kinh nghiệm thực tế cho bạn khi tìm mua một bộ dàn karaoke đúng như như ý. Sẽ không quá phức tạp nếu bạn chịu khó tìm hiểu, tham khảo thông tin. Hoặc có thể tìm tới những địa chỉ cung cấp dàn karaoke uy tín để được tư vấn và hỗ trợ.

Hiện tại, ở Trường Ca Audio có tất cả các thiết bị âm thanh để phối ghép mọi dàn karaoke theo yêu cầu của bạn. Các chuyên viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn có được đầy đủ thông tin liên quan đến những thiết bị âm thanh trong dàn karaoke cũng như cách phối ghép để dàn karaoke cho chất lượng âm thanh tốt nhất.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

 

Thảo khảo thêm: Tư vấn mua sắm dàn karaoke sử dụng chất lượng - Trường Ca Audio.

10th May, 2016 1:13