call
Hướng dẫn 5 bước chỉnh dàn karaoke để hát thật hay
5th May, 2016 11:43

Hướng dẫn cách chỉnh dàn karaoke hay nhất

Cách chỉnh dàn karaoke khi bạn tự mình đi mua, tự mình lắp đặt để đúng ý muốn cũng không quá khó. Hôm nay Trường Ca Audio sẽ chia sẻ những hướng dẫn cach chinh dan karaoke của các chuyên gia cho các bạn tham khảo ngay!

Cách chỉnh dàn karaoke

Hướng dẫn 5 bước chỉnh dàn karaoke tại nhà

Bước 1: Tắt máy, cắm trực tiếp micro karaoke vào đúng vị trí, đưa vị trí volume của music xuống mức tối thiểu.

Bước 2: Điều chỉnh volume tổng, volume micro và đa số chiết áp như Echo, Balance,Low, Hi, Mid,  Dly, Rpt, tới vị trí Normal(vị trí giữa) mà nhà sản xuất thiết kế từ trước.

Bước 3: Bật nguồn thử micro, nhưng cũng tùy theo diện tích của từng không gian phòng hát mà tăng giảm Echo, Dly, Rpt khi đấy vị trí Normal của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang cần 10 – 15 độ sao cho giọng hát không nên vang quá, không được lặp đi lặp lại quá nhiều lần.

Bước 4: Điều chỉnh giọng bàn luận, bạn nên đưa volume bass của micro karaoke sang trái khoảng từ 10- 90 độ là hợp lý nhất. Giọng tress cũng vậy, còn với người giọng có phần yếu thì bắt buộc đưa volume Mid của micro từ 10 – 45 độ. Cach chinh dan karaoke hay thì lúc điều chỉnh volume bass cần không lạm dụng nâng cao tối đa Mid và Hi gây rú rít khó chịu.

Bước 5: Sau khi hiệu chỉnh micro xong đưa volume music (nhạc) lên sao cho tiếng nhạc không có vượt quá tiếng micro đã chỉnh, ví như thấy có hiện tượng rú rít nên đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ .

Trong thực tế chứng minh, hầu hết trường hợp như xảy ra trong lúc chỉnh giọng micro rất tốt nhưng đến lúc đưa nhạc vào là rú, rít không hát được mặc dù lắp đặt loa đã chuẩn theo thiết kế, vậy vấn đề ở đây khách hàng chỉ phải quan tâm tới tần số cao (Hi ) của micro, Echo tổng không cho phép chỉnh quá Normal ( giữa) mà khách hàng nhất thiết cần phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

Cách chỉnh dàn karaoke

Cách chỉnh dàn karaoke cho bạn.


Cuối cùng nên kết hợp với loa Sub dùng cho tiếng trầm (subwoofer). Tùy từng gia đình nên xem xét có nên tiêu dùng hoặc không dùng. Nhưng nếu sử dụng dàn karaoke cho thật chất lượng thì nhất thiết là nên có.  Vấn đề là bạn cần phối ghép ra sao cho tiện nghi nhất để khi bạn chỉnh âm thanh hát karaoke hay nhất.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

5th May, 2016 11:43