call
Hướng dẫn tự lắp đặt dàn karaoke gia đình nhanh nhất
13th May, 2016 12:45

Nhiều người cho rằng không cần biết lắp đặt dàn karaoke vì khi mua đã có nhân viên của địa chỉ bán đến lắp đặt giúp. Tuy nhiên, những trường hợp tháo các thiết bị âm thanh của dàn để di chuyển sang một vị trí khác là việc hoàn toàn có thể xảy ra. Đến lúc đó, bạn không thể nào thuê thợ hoặc nhờ nhân viên của cửa hàng bán dàn karaoke được đúng không? Chính vì vậy mà hãy tìm hiểu cách tự lắp đặt dàn karaoke gia đình nhanh nhất cùng với Trường Ca Audio nhé!

Chia sẻ hướng dẫn lắp đặt  dàn karaoke của chuyên gia

Trước khi tìm hiểu về cách để tự lắp đặt dàn karaoke gia đình thì bạn hãy xem chuyên gia khuyên gì về việc này nhé. Đây sẽ là những thông tin bạn nên biết để hiểu rõ, hiểu đúng về các thiết bị âm thanh cũng như cách kết nối chúng với nhau trong dàn karaoke gia đình.

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke

 

- Trước hết, việc đầu tiên trước khi lắp đặt dàn karaoke. Đó là bạn cần thiết kế trước 1 phòng karaoke gia đình. Phòng này cần được cách âm tốt để tránh việc âm thanh gây ồn ào ra xung quanh khiến người khác khó chịu. Theo như lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực âm thanh thì  phòng karaoke bắt buộc phải là căn phòng hình chữ nhật, chỉ nên cao tầm 3,2m. Tường được ốp những chất giúp phản âm và tiêu âm tốt giúp giọng hát bạn được chân thực và hay nhất.

- Treo loa( loa hỗ trợ karaoke là loa treo tường) vào vị trí để sử dụng nằm cách mặt đất tối thiểu 2,5m tới 2,8m. Tùy thuộc vào chiều cao của từng căn phòng tính từ nền nhà cho đến trần mà ta có thể treo loa một cách hợp lý hơn. Khoảng cách dùng giữa những loa với nhau tối thiểu phải đạt được 2,5m .Thường lắp đặt trong một căn phòng rộng 30m2 thì sẽ phải tới 2 loa. Tránh sai lầm để 2 loa quay thẳng vào nhau.

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke

>>> Xem thêm: Chọn mua dàn karaoke gia đình ở đâu thật chất lượng?

 

- Loa sub cần tìm đặt ở một vị trí thuận lợi, không nên làm  ảnh hưởng tới việc đi lại trong phòng hát. Tuy nhiên vẫn cần phải đảm bảo dây tín hiệu tới vị trí đặt amply không quá xa nhau.

- Amply và đầu karaoke : được đặt lên trên kệ, càng thoáng mát càng tốt, giảm thiểu việc che đậy kín amply vì giả dụ che đậy quá kỹ khi bạn dùng đến amply sẽ bị nóng và dẫn đến hiện tượng tự kích và dễ hư hỏng trang bị.

- Đấu dây loa vào vị trí xuất loa của amply

- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của amply tới Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

- Cắm micro vào vị trí Micro 1 hoặc 2 tùy bạn.

- Đưa vị trí volume muzich + volume tổng của ampli về 0.

- Những chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa(Norman).

- Bật công tắc nguồn amply và đầu karaoke.

- Ti vi buộc phải đặt chính giữa căn phòng để có tầm nhìn tốt nhất.

Chỉ cần thực hiện lần lượt theo các bước mà chuyên gia hướng dẫn như trên là bạn có thể tự lắp đặt dàn karaoke gia đình nhanh nhất rồi đấy. Chỉ lần đầu tiên có thể bỡ ngỡ thôi. Còn các lần sau, bạn hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt dàn karaoke một cách dễ dàng rồi. 

Việc quan trọng nhất mà bạn cần phải biết đó là tìm mua những thiết bị âm thanh có chất lượng. Chúng phải đảm bảo nguồn gốc rõ ràng để không những thuận tiện cho việc lắp đặt mà còn mang lại chất lượng âm thanh tốt nhất.

Trường Ca Audio là đơn vị chuyên cung cấp sẵn các bộ dàn karaoke. Mọi dàn karaoke ở Trường Ca đều được bảo bành 3 năm và được lắp đặt bởi đội ngũ nhân viên kĩ thuật giàu kinh nghiệm. Đến với chúng tôi bạn sẽ được cảm nhận sự chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, cũng như hầu bao của mình.

 Với hướng dẫn tự lắp đặt dàn karaoke gia đình trên đây nếu như bạn vẫn còn thắc mắc và cần tư vấn thêm thì chỉ cần liên hệ ngay với Trường Ca Audio.

 Trường Ca Audio hân hạnh phục vụ!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

13th May, 2016 12:45