call
Lắp dàn karaoke đúng vị trí để phát huy âm thanh đầy sức mạnh
10th May, 2016 1:19

Lắp dàn karaoke ở vị trí nào là hợp lý nhất?

Lắp đặt dàn karaoke ở vị trí nào cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc mang tới chất lượng âm thanh cực chất cho dàn karaoke gia đình. Vậy nên đặt những thiết bị của bộ dàn karaoke này ở đâu cho âm thanh hay nhất, hợp lý nhất để chất lượng âm thanh cực đã mà ai cũng cảm nhận được. Bài viết sau của Trường Ca Audio là sẽ hướng dẫn lắp dàn karaok cụ thể cho từng vị trí của thiết bị.

Lắp đặt dàn karaoke

Cách lắp dàn karaoke cụ thể đến từng vị trí của thiết bị

1.Vị trí đặt loa karaoke như thế nào?

Có thể bạn sẽ nghĩ rằng loa karaoke nào cũng có thể hát karaoke được hết. Đây là một điều không sai vì trên lý thuyết đa phần loa đều có thể sử dụng trong quá trình hát karaoke Tuy vậy chúng tôi khuyên bạn cần chọn mua những chiếc là loa chuyên dụng karaoke, điều này sẽ đem đến hiệu quả âm thanh cũng như là duy trì độ bền của sản phẩm cực tốt.

Sau vấn đề chọn loa thì vị trí đặt loa cũng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng âm thanh của cả dàn karaoke nhà bạn.

Loa dùng hát karaoke cho dàn karaoke gia đình thường được treo lên tường. Đây chính là biện pháp tối ưu nhất để âm thanh phát ra hay nhất. Bạn cũng có thể đặt chiếc loa này ở vị trí dùng mặt đất tối thiểu là 2.5m-2.8m và chú ý đặt 2 loa cách nhau một khoảng tối thiểu là 2.5m và không đặt cả hai chiếc loa karaoke này quay trực diện vào nhau.

Loa sub cũng là chiếc loa cần phải được lưu ý vào vị trí đặt. Khoảng cách từ loa đến amply karaoke phải là vừa đủ để loa có thể duy trì khả năng hoạt động tốt nhất, phát ra âm thanh nghe thật hay và đồng điều với các thành phần còn lại của dàn karaoke.

2.Amply và đầu karaoke đặt ở vị trí nào?

Amply karaoke và đầu karaoke chính là thiết bị được chú trọng trong dàn karaoke gia đình dù giá rẻ hay dàn karaoke gia đình cao cấp. Nhưng nhiều người khi lắp đặt dàn karaoke giữ gìn quá lại thường được để trong tủ kính và đóng kín. Bạn có hay thấy điều này ở nhiều gia đình hay quán hát không? Thực sự thì đây là điều không được tốt cho 2 thiết bị này vì lúc được đặt trong tủ kính, việc sử dụng liên tục không được dễ dàng. Mặt khác, lúc hoạt động, 2 thiết bị trên đều tỏa ra nhiệt lượng và nếu bạn khôn để những nơi không có thoáng như tủ kính đã nói ở trên sẽ ảnh hưởng quá trình vận hành, máy sẽ tự kích do nóng và tuổi thọ sẽ giảm sút dễ gây hử hỏng nhanh chóng.

Lời khuyên của Trường Ca Audio là bạn phải đặt trang bị ở kệ càng thoáng càng tốt để tiện lợi cho việc điều chỉnh và máy hoạt động liên tục không bị nóng.

Lắp đặt dàn karaoke

Lắp đặt dàn karaoke thành công thì phải đảm bảo cả độ bền cho dàn karaoke chứ không chỉ là mang lại âm thanh karaoke hay. Vì vậy amply và đầu karaoke hãy lắp thật phù hợp để đem đến âm thanh tốt nhất cho gia đình bạn

3.Dây lúc đấu với các trang bị buộc phải lưu ý điều gì?

Muốn dàn karaoke gia đình bạn được tiện dụng nhất. Bạn cần phải lưu ý cách dùng đấu dây loa vào vị trí xuất loa của amply. Lưu ý rằng dây cắm phải gọn gàng không có để các cực chạm vào nhau dẫn đến hỏng amply rất nhanh chóng. Đấu dây tín hiệu từ Line Out của amply karaoke đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

Làm theo đúng những điều chúng tôi đưa ra trên đây quá trình lắp đặt dàn karaoke của bạn đã hoàn toàn thành công. Trường Ca Audio luôn sẵn sàng tư vấn về lắp đặt hoàn toàn miễn phí để bạn có được dàn karaoke đạt chuẩn nhất.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

Xem thêm: Thanh lý dàn karaoke chất lượng có nên mua?

10th May, 2016 1:19