call
Lắp đặt dàn karaoke dễ dàng theo hướng dẫn của Trường Ca Audio
18th May, 2016 10:44

Để có một dàn karaoke gia đình hay và chuẩn, khâu lắp đặt cũng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng. Đặt các trang bị âm thanh của bộ dàn ở đâu hợp lý nhất để âm thanh phát ra chuẩn nhất, hay nhất. Bài viết dưới đây, Trường Ca Audio sẽ hướng dẫn chi tiết nhất về cách lắp đặt dàn karaoke cho các bạn mới có dàn karaoke.

Lap dat dan karaoke

Các bước lắp đặt dàn karaoke hoàn chỉnh


1.Nên đặt loa karaoke ở đâu?

Các loại loa karaoke đều có thể được bạn chọn trong một phòng karaoke. Nhưng để đạt hiệu quả tốt nhất cho ca hát nên dùng loa karaoke chuyên  nghiệp thì sẽ tốt hơn. Loa karaoke thường là loa treo tường nên treo cách mặt đất 2.5 – 2.8m. Số lượng chiếc loa karaoke phụ thuộc vào kích cỡ phòng hát bé hay lớn. Nếu là phòng rộng nên đặt 2 đôi loa. Chú ý không nên để cho hai chiếc loa nằm đối diện nhau.

Lap dat dan karaoke2.Amply và đầu karaoke nên đặt ở đâu?

Amply và đầu karaoke là thiết bị quan trọng nhất để có một dàn karaoke hay.Điều này có thể nhiều bạn cũng chưa biết nhưng lắp đặt dàn karaoke cần chú ý nhất là lắp đầu và amply. Vì thế bạn nên để trên kệ không nên để trong tủ kính bởi để trong tủ kính sử dụng vừa bất tiện lại làm tăng nhiệt độ và tuổi thọ sẽ giảm khi vận hành liên tục. Nên để chỗ thoáng vừa tiện dùng vừa bảo đảm thiết bị vận hành tốt nhất trong thời gian liên tục.

Các thiết bị khác được lắp như thế nào?

Muốn dàn karaoke gia đình của bạn hoạt động được tốt nhất thì khi lắp đặt dàn karaoke cần quan tâm từ những thiết bị nhỏ nhất cũng phải chăm chú và khôn xiết cẩn thận. cần để ý cách đấu dây loa vào địa điểm xuất loa của ampli (Lưu ý dây cắm phải gọn gàng không để các cực chạm đầu vào nhau làm hỏng amply ngay tức khắc) + cắm dây tín hiệu (line out) của đầu karaoke xuống Line In của amply karaoke. Đấu dây tín hiệu từ Line Out của ampli đến Line In của loa Subwoofer (nếu loa là sub điện).

Trong kỹ thuật lắp phòng hát karaoke điều căn bản phụ thuộc chính là vào không gian từng căn phòng nhưng điều chỉnh âm lượng sao cho âm thanh karaoke hay nhất có thể. Phòng bạn bé hay to cũng nên cân nhắc để phù hợp…

- Tiếp đất cho vỏ máy

Bạn chỉ cần dùng một sợi dây dẫn điện để nối tới cọc sắt đã được chôn ở địa điểm thật hơp lý nằm ở trong nhà. Không cần nối đến nhiều máy bởi vì các “giắc” dẫn tín hiệu đã làm nhiệm vụ nối tắt các đường mát cho cục bộ của thiết bị. Trường hợp tiếp đất tốt, dây chì ở mạch nóng lên đột ngột sẽ làm mạng điện sẽ bị đứt ra bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người sử dụng bộ dàn này đang hát karaoke.

Sử dụng dàn karaoke một cách an toàn nhất thì bạn nên:

- Đặt dàn âm thanh karaoke chính ở gần ổ cắm điện

- Nên sử dụng ổ cắm chuyên dụng để tránh chập cháy xảy ra lúc dùng

- Dùng một sợi dây điện nối vỏ máy xuống đất để đảm bảo an toàn cho dàn.

- Tránh để thiết bị ẩm thấp dễ gây hở điện, mất bình an

- Không chạm vào các thiết bị của bộ dàn khi tay ẩm ướt.


Trên đây là những hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke của Truong Ca Audio. Chúng tôi mong rằng những chia sẻ nhỏ này sẽ giúp các bạn có thêm được những kiến thức về cách lắp đặt dàn karaoke cũng như sử dụng dàn karaoke tại nhà , tại phòng hát.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

 

>>> Tham khảo thêm: Thanh lý dàn karaoke uy tín ở đâu?

18th May, 2016 10:44