call
Loa nghe nhạc cao cấp của Mỹ có những loại nào?
2nd July, 2016 9:10

Mỹ là một trong những nước đứng đầu trong ngành chế tạo, sản xuất và cung cấp các máy móc, thiết bị. Trong đó, thiết bị âm thanh được coi là một trong những mặt hàng có sức ảnh hưởng lớn, không chỉ ở trong nước mà còn trên cả thế giới. Chính vì vậy mà ở bài viết này, Trường Ca Audio sẽ cung cấp các thông tin để bạn biết được loa nghe nhạc cao cấp của mỹ có những loại nào.

Loa nghe nhạc cao cấp  của Mỹ là những dòng loa hàng đầu hiện nay, hầu như nó chưa từng bị soán ngôi bởi bất kỳ một hãng loa nào khác.

Công nghệ sản xuất loa ra đời khá muộn so với những ngành công nghiệp sản xuất khác, tới những năm giữa thế kỷ XX mới bắt đầu nhen nhóm sự hình thành của một số hãng loa lớn. Cái nôi ra đời đầu tiên ngành sản xuất này đó chính là các nước Bắc Mỹ, tiêu biểu là nước Mỹ, một đất nước phát triển về mọi mặt đặc biệt là lĩnh vực giải trí.

Chính sự xuất hiện của những chiếc loa cao cấp của Mỹ này đã thay đổi hoàn toàn cách nghe nhạc của người dân. Có thể kể đến rất nhiều thương hiệu loa cao cấp, có tầm ảnh hưởng và phổ biến trên toàn thế giới. Dưới đây sẽ là một số thương hiệu loa nghe nhạc cao cấp của Mỹ để bạn có thể tham khảo tim hiểu. Vì biết đâu bạn sẽ sở hữu một chiếc loa trong số đó.

Một số thương hiệu loa nghe nhạc cao cấp của Mỹ mà ai cũng biết

 

Loa nghe nhạc Bose

 

Loa nghe nhạc cao cấp của Mỹ gồm có loa Bose và loa JBL, loa nghe nhạc cao cấp của Mỹ hiện đang có tại Trường ca audio

 

Đây là một trong những hãng loa ra đời đầu tiên tại Mỹ do ông Dr.Amar Bose sáng lập vào năm 1964, ông sinh năm 1929, gốc Ấn Độ, nhập cư và sinh sống tại Mỹ, từ nhỏ ông đã bộc lộ những khả năng thiên bẩm về cảm thụ âm nhạc.

Ông không chỉ là người sáng lập và điều hành hãng Bose danh tiếng mà còn là một kỹ sư điện, một nhà cảm thụ âm thanh tài ba, ông đã dành cả cuộc đời của mình để nghiên cứu về những phản ứng về mặt tâm sinh lý của con người khi tiếp xúc với âm thanh, ngoài ra ông còn là một giáo sư giảng dạy tại viện công nghệ massachusett cho tới tận năm 2011 mới nghỉ hưu.

Amar Bose là một nhà tiên phong về lĩnh vực công nghệ âm thanh, ông cũng chính là người khởi xướng cuộc cách mạng trong thiết kế loa. Ông thực sự là một con người tài ba và đức độ, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. 

Chính bằng kiến thức và khả năng cảm thụ của mình, ông và các cộng sự đã sáng lập ra hãng loa cao cấp của Mỹ Bose danh tiếng, hãng loa này đã cung cấp ra thị trường hàng loạt những sản phẩm làm thay đổi hoàn toàn cách thưởng thức âm nhạc truyền thống. Những thiết bị âm thanh mang tính cách mạng mà hãng loa Bose đã từng tạo ra đó chính là bộ radio Bose Wave Radio năm 1993, tai nghe chống ồn cho phi công…. Và những sản phẩm này đã dần trở thành những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Cho tới ngày hôm nay, loa Bose đã trở thành một thương hiệu âm thanh lớn nhất thế giới, không chỉ là hãng loa chuyên sản xuất loa karaoke mà còn rất nhiều những sản phẩm loa nghe nhạc cao cấp có chỗ đứng vững chắc trên thế giới.

Xem thêm: Loa Bose 301 Serie V Mỹ Với Thiết Kế Nổi Bật

Loa nghe nhạc JBL

 

Loa nghe nhạc JBL

 

Đây là thương hiệu loa hội trường nổi tiếng khắp thế gới. JBL chính là từ viết tắt từ tên người sáng lập ra hãng loa này đó là James Bullough Lansing. Công ty JBL được thành lập vào những năm 40 của thế kỷ trước.

Trong thời gian đầu khi mới hoạt động sản xuất kinh doanh, khách hàng của JBL chủ yếu là những nhà sản xuất và các đài phát thanh, những sản phẩm ban đầu của hãng này chủ yếu là những chiếc loa phóng thanh 6inch.

Ngày nay, dòng loa nghe nhạc cao cấp của Mỹ này đã trở nên phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, nó được sử dụng với mục đích ở loa sân khấu ngoài trời, trong nhà, hội trường…. bởi nó có chất lượng cũng như độ bền vô cùng tuyệt vời.

Ngoài dòng loa hội trường, JBL còn phát triển sang dòng loa karaoke, đây cũng là thương hiệu loa karaoke cao cấp được nhiều tín đồ lựa chọn hiện nay.

Xem thêm: Tìm hiểu ngay Loa JBL KS 512

Loa nghe nhạc ADD

Loa nghe nhạc ADD

Loa AAD là viết tắt của Amerian Acoustic Development, người đứng sau loa AAD là một người Anh tên là Phil Jones . Ông là người chịu trách nhiệm về các sản phẩm như Acoustic Energy AE- 1, Boston Acoustics Lynnfield Series, và Platinum Audio Solo. Ông cũng là một tay guitar bass và một tay bass chuỗi có sản phẩm đã thu hút được một số các nhạc sĩ và kỹ sư ghi âm.

Ở cái nhìn đầu tiên, loa trông bình thường như những chiếc loa khác. Nhưng AAD đã cẩn thận và chọn lọc điều chỉnh các thanh giằng bên dưới những thùng nghiêm trang để loại bỏ nội các cộng hưởng . Theo Eric Sharp AAD, "Thùng loa được chuẩn bị tinh thần một cách cẩn thận bằng cách sử dụng phản xạ và gia tốc các phép đo để tìm thấy những điểm cộng hưởng chính xác của loa. Sau đó chúng thực hiện cú đúp và làm giảm chúng, nơi thực sự gây được tiếng vang thay vì chỉ lấp đầy thùng loa như một số loa phóng thanh".

Loa siêu trầm mang nhãn hiệu AAD rộng 10-inch, thiết kế phía trước . Nó có các điều khiển thông thường, cộng với một mạch hạn chế mà Jones có nguồn gốc từ dòng của ông về amps bass- guitar. Phụ cần thiết 55 phần trăm quay có thể kiểm soát mức độ của nó để làm việc với thiết lập vòm xử lý thông thường , so với bình thường 33 phần trăm . Đó là bởi vì AAD đã cố tình sắp xếp độ nhạy đầu vào của họ để cung cấp thêm lượng kiểm soát đu ở mức sản lượng thấp hơn.

Loa nghe nhạc Avalon

Nhắc tới loa nghe nhạc Mỹ, loa Avalon là cái tên không ai không biết vì đây là thương hiệu loa hi-end đỉnh cao mặc dù mới hoạt động trên dưới 30 năm. Loa Avalon trở nên nổi tiếng đến như vậy bởi thiết kế hoàn mỹ kèm theo chất lượng âm thanh đỉnh cao.

Lịch sử ra đời thương hiệu Avalon

Avalon được sáng lập bởi Charles Hansen cùng những người bạn của mình từ thập niên 80. Họ sáng lập công ty sản xuất loa với cái tên Avalon Acoustics. Trong vài năm xây dựng, Charles đã cho ra đời những cặp loa đầy ấn tượng, làm nên tên tuổi của mình như Ascent và Eclipse. Tuy nhiên, sau một vài năm, các thành viên chủ chốt của Avalon lần lượt ra đi. Đến năm 1989, Hansen quyết định bán thương hiệu Avalon cho Neil Patel, chủ nhân hiện nay của hãng. Kể từ đó, Neil Patel đã đem lại một sức sống hoàn toàn mới cho Avalon.

Nói về Neil Patel, ông là một con người đầy tài năng. Thành công ngày nay của Avalon dựa vào rất nhiều nỗ lực và sáng tạo của ông. Vai trò chính của Patel không chỉ đơn thuần là nhà thiết kế hay quản lý mà ông chính là người đưa ra ý tưởng để đội ngũ kỹ sư nghiên cứu và sáng tạo.

Loa nghe nhạc Avalon

Quan điểm thiết kế loa nghe nhạc của Avalon

Là một nhà sản xuất nhưng cách nghĩ của Neil Patel rất khác. Ông không liên tục cho ra đời những sản phẩm mới, cũng không đặt mục đích về công nghiệ hiện đại nhất lên hàng đầu. Cho nên, ông không quan tâm tới việc áp dụng những gì mới mẻ nhất vào thiết kế của mình mà thay vào đó là những gì đã được thời gian khẳng định là hoàn thiện và hoạt động ổn định nhất. Mong muốn của ông là đưa người nghe tiến gần đến thế giới âm thanh trung thực từ đó mà khơi gợi cảm xúc từ chính tâm hồn họ khi thưởng thức âm nhạc.

Đặc điểm của loa Avalon

Sức hút của loa Avalon được tạo bởi rất nhiều yếu tố. Đầu tiên là thùng loa. Các loại thùng loa của Avalon đều có hình dáng khá đặc biệt. Các cạnh được vát chéo, bề mặt thùng không song song với nhau. Neil Patel luôn thiết kế các vách ngăn của thùng loa rất dày để chống rung chấn kèm theo đó là hệ thống những cách ngăn phức tạp đan vuông góc với nhau nhằm tang cường độ vững chắc của thùng và tạo ra những hiệu quả đặc biệt. Mặt trong của thùng được cắt lồi lõm, tạo thành những ma trận để nâng cao hiệu quả chống sóng đứng… Thùng loa sau khi hoàn thành sẽ được phủ lên một lớp gỗ verneer đặc biệt do Avalon đặt hàng đặc chế riêng. Sau đó mới xuất xưởng, đưa tới phòng thí nghiệm để kiểm tra trước khi phủ các lớp sơn hoàn thiện.

Không ít cặp loa hiện nay có hỗ trợ đấu bi-wire, nhưng Avalon vẫn quyết tâm theo đuổi con đường dùng dây loa đơn (single-wire). Theo các kỹ sư Avalon, chất lượng âm thanh được cải thiện do đấu bi-wire là nhờ sự tách biệt riêng rẽ đường dẫn tín hiệu của các dải tần. Nhưng một mạch điện độc quyền của Avalon giúp thực hiện quá trình này, nhờ vậy việc đấu bi-wire trở nên không còn cần thiết nữa.

Tất cả các driver sử dụng cho loa Avalon đều được kiểm soát kỹ thông qua số series, đề phòng trường hợp cần có driver mới thay thế. Các loa con (driver) sử dụng đều được đặt hàng từ các hãng sản xuất bên ngoài, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, sử dụng những vật liệu mang tính chất cách tân. Còn bộ crossover trong loa Avalon đều độc nhất vô nhị và không thể tìm mua được trên thị trường.

Loa Avalon thường gọn gàng và giá cả hợp lý hơn các loại loa nghe nhạc khác Avalong luôn sử dụng loa con loại vừa phải nhưng đem đến chất lượng âm thanh ấn tượng. Tiền bạc không phải vấn đề quan trọng, khi người nghe đã muốn có một cặp loa, họ phải nhận được những gì tốt nhất, đồng thời đôi loa đó phải hòa hợp với nội thất của họ, để họ cảm thấy yên tâm và hoàn toàn thoải mái thưởng thức âm nhạc.

Những sản phẩm hi-end đỉnh cao của Avalon: Sentinel, ISIS, Ediolon, Indra

Loa nghe nhạc Magico

Loa nghe nhạc Magico được biết đến là thương hiệu loa nghe nhạc rất trẻ vì nó mới hoạt động khoảng 10 năm trở lại đây. Tuy nhiên, bằng những triết lý thiết kế và công nghệ khác biệt, loa Magico nhanh chóng khẳng định vị trí là một trong những nhà sản xuất loa high-end cao cấp nhất thế giới.

Thương hiệu loa Magico được sáng lập bởi Alon Wolf, có trụ sở tại Bay Area, California, với 1 nhà máy tại Berkeley. Alon Wolf là một triệu phú người Israel

Wolf xuất thân là kỹ sư cầu đường , và cũng tham gia làm 1 số phim hoạt hình KTS trong đó có phim Strek nổi tiếng. Năm 2005, Wolf lần đầu công bố những mẫu thiết kế loa đầu tay của anh, và tuy chưa thật sự thiết thực nhưng chúng cũng ít nhiều gây được sự chú ý. Tới năm 2006, Wolf gặp Yair Tammam kỹ sư âm thanh chuyên nghiệp, và họ cùng nhau thành lập công ty Magico. Kể cả cho tới ngày nay, các mẫu loa của Magico vẫn do Yair thiết kế và tinh chỉnh bởi Wolf. Từ 1 thương hiệu nhỏ, Magico nhanh chóng khẳng định tên tuổi của mình - một phần cũng là thời cơ thích hợp. 2006 là năm mà giới audiophile Mỹ bắt đầu cảm thấy chán ngán với những bộ loa Kharma, và sự xuất hiện của Magico, 1 thương hiệu "made in USA" đích thực, đã khiến người Mỹ tò mò nghe thử. Với chất lượng âm thanh đỉnh cao, Magico đã nhanh chóng chinh phục nước Mỹ & mở rộng tầm ảnh hưởng sang thị trường Châu Âu.

Loa-nghe-nhac-Magico

Alon Wolf là một người yêu âm thanh một cách khá đặc biệt thậm chí nhiều người còn cho rằng anh hơi "khùng".  Anh mong muốn những âm thanh từ bộ loa của mình có thể khiến mọi người có thể cảm nhận được bằng chính cảm xúc của họ.

Những bộ loa của Magico rất đắt, rẻ nhất cũng là 12,6 ngàn USD (model S1) và lên tới 185 ngàn USD (model hàng top Q7). Đó là chưa kể đến Ultimate, một cặp loa mà Magico cho là đặc biệt nhất, có mức giá không tưởng 600 ngàn USD.

Đặc trưng của các bộ loa Magico nằm ở thùng loa được làm từ kim loại, cụ thể là đúc bằng nhôm nguyên khối. So với chất liệu chế tạo thùng loa truyền thống là MDF, thùng loa nhôm chắc chắn hơn rất nhiều, và không bị hiện tượng rung khi hoạt động; đồng thời hãng cũng bổ sung những lớp tiêu âm bên trong để loại bỏ cộng hưởng bên trong thùng loa, từ đó tạo ra những thùng loa lý tưởng và trung tính. Nhược điểm của nó là chi phí sản xuất cao, kỹ thuật chế tạo phức tạp, đòi hỏi công nghệ tương đương với chế tạo máy bay.

Magico là một trong số ít những nhà sản xuất tự chế tạo loa con thay vì phải đặt mua của các nhà sx loa con, nhờ vậy hãng có thể toàn quyền kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất của mình. Magico cũng là hãng đầu tiên sử dụng các ống nanocarbon để chế tạo conne loa, công nghệ này gọi là Nano-Tec, tạo ra cone loa có tính tỏa nhiệt tốt và cực kỳ cứng nhưng vẫn siêu nhẹ để mang lại chuyển động tịnh tiến tuyệt đối chính xác. Hệ thống motor thường dùng của Magico bao gồm cuộn 75mm làm từ titanium & nam châm neodymium SD làm giảm độ méo xuống cực thấp. Loa tweeter sử dụng màng loa làm từ beryl, và tuy là loa dome nhưng mang chất âm xuất sắc không kém gì những loa ribbon tweeter xuất sắc.
Mạch phân tần cũng rất được Magico chú trọng. Hãng phát triển riêng công nghệ của mình là mạch phân tần Elliptical Symmetry Crossover (phân tần đối xứng elip, gọi tắt là ESXO) với bộ lọc có độ dốc cắt tần số (roll-off) cực nhanh dù là high-pass hay low-pass. Magico tự viết phần mềm riêng của hãng & giả lập mạch phân tần theo thời gian thực. Các linh kiện phân tần đều do hãng Raimund Mundorf Company của Đức chế tạo.

Các cặp loa tiêu biểu: Q5, Q7, Q1, S5, Ultmate,

Loa nghe nhạc Klipsch

Klipsch là một trong những công ty loa đầu tiên của Mỹ. Từ khi hình thành cho đến nay thì Klipsch đã không ngừng chứng tỏ mình là một thương hiệu loa cao cấp giành cho các audiophile và những ngườ đam mê hệ thống rạp hát tại nhà trên toàn thế giới. 

Trải qua hơn 64 năm hoạt động, tên tuổi của Klipsch đã lan rộng ra toàn thế giới, trở thành thương hiệu được người mê âm thanh mơ ước.

Loa nghe nhạc klipsch

Loa Klipsch bắt đầu được sản xuất vào năm 1946  do Paul W. Klipsch là người đứng đầu. Ông sản xuất loa với quan điểm là mang lại những chiếc loa có chất lượng âm thanh cao cấp nhất. Cũng chính vì vậy mà Klipsch đã nhanh chóng trở thành một hãng loa hàng đầu trên toàn cầu.

Chiếc loa đầu tiên mà Paul W. Klipsch sản xuất là loa Klipschhorn – là một dạng loa kèn, thường được đặt ở góc nhà đem lại âm thanh sống động và chân thực hơn rất nhiều dòng loa khác cùng thời.

Đặc điểm của các sản phẩm loa Klipschhorn là có giá thành hợp lý, đáp ứng được nhu cầu thường ngày của mọi người dùng. Mặc dù có rất nhiều điểm mới trong kĩ thuật sản xuất nhưng sự hoàn hảo từ những sản phẩm đầu tiên vẫn là tiêu chuẩn để nhà Klipschhorn chế tạo những sản phẩm loa nghe nhạc cho hiện tại và tương lai.

Trên đây là những dòng loa nghe nhạc cao cấp và nổi tiếng hàng đầu thế giới của Mỹ. Hầu hết các thương hiệu này đã có mặt tại Việt Nam nhưng hai dòng lo phổ biến nhất là Bose và JBL. Để mua những sản phẩm chất lượng cao được nhập khẩu chính hãng, bạn hãy tới Trường Ca Audio, chúng tôi chuyên cung cấp những sản phẩm chính hãng, nói không với hàng giả. Ngoài loa, showroom còn có những thiết bị âm thanh khác như Amply karaoke, Micro, đầu karaoke….

Hãy liên hệ trực tiếp vời chúng tôi để được tư vấn và báo giá!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Xem thêm: 8 Bộ Loa Hay Nhất, Giá Cực Rẻ, Chất Lượng Cực Chất

2nd July, 2016 9:10