call
Những bí quyết giúp bạn có giọng hát karaoke hay
23rd July, 2016 9:11

Làm thế nào để có 1 giọng hát karaoke thật hay đây là câu hỏi của rất nhiều người. Bạn hãy lưu ý 1 điều rằng khi có được 1 giọng hát karaoke tốt thì bạn sẽ làm được rất nhiều điều như dễ dàng tán gái hơn, giao lưu với bạn bè và mở rộng mối quan hệ của mình, và còn rất nhiều điều lợi ích khác nữa. Bí quyết hát hay ở đây là gì, cùng Trường Ca Audio điểm qua 1 vài mẹo nhỏ dưới đây nhé.

Bí quyết giúp bạn có giọng hát karaoke hay

Bí quyết có giọng hát karaoke hay

>> Xem thêm : Các thiết bị đầu karaoke, dàn karaoke, loa karaoke, ... giá rẻ chỉ có tại Trường Ca Audio.

1. Khi bạn hát karaoke ở quán hoặc hát tại nhà thì bạn cũng nên chuẩn bị cho nhiều nước lọc 1 chút vì khi hát bạn sẽ bị hụt hơi và khát nước rất nhiều, bổ sung nước kịp thời giúp bạn lấy lại được giọng hát của mình. Khi hát bạn nên tránh các thực phẩm như cồn, bia rượu hay cafe, đây đều là những món đồ kích thích rất cao, nên tránh khi hát. Ngoài ra bạn có thể bổ sung các loại quả khác nhau như táo, dưa, lê, ... tránh tình trạng khô cổ khi hát.

2. Hãy nghỉ ngơi đôi lúc khi bạn hát karaoke

Thông thường khi bạn hát xong 1 bài hát karaoke, bạn sẽ có cảm giác rất mệt và hụt hơi, bạn nên nghỉ ngơi 1 chút, như các ca sỹ cũng như thế khi hát 1 thời gian, họ thường nghỉ ngơi 1 thời gian cho lại rồi sau đó hát tiếp.

3. Đừng hút thuốc trong khi hát karaoke

1 điều cực kì quan trọng khi hát nữa đó là không nên hút thuốc. Như các bạn đã biết thì thuốc lá có nhiều các tác hại khác nhau, gây ung thư vòm phổi, cùng với đó khi hút thuốc rất ảnh hưởng tới dây thanh quản và ảnh hưởng cực kì nghiêm trọng tới giọng hát của bạn.

4. Đừng lạm dụng giọng hát hay phá giọng của bạn : Khi đi hát cũng nên tránh gào thét quá nhiều và đặc biệt là không nên nói to. Nếu họng của bạn có vấn đề như khô họng hay bị khàn thì không nên hát cũng nên nói, những dấu hiệu này cho bạn biết được sưng tấy về dây thanh quản, đừng hát sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. 

5. Hãy giữ cho họng và các cơ ở cổ thư giãn khi hát cả nốt cao và nốt thấp : Bạn cũng nên để ý các ca sỹ khi hát, khi họ hát những nốt cao thì họ thường ngẩng cao mặt lên, còn nốt thấp thì cúi mặt xuống, điều này sẽ giúp ích cho các cơ của bạn ở thanh quản sẽ giúp hạn chế được các âm vực của bạn.

6. Hãy luyện giọng hát hàng ngày : Các bạn đã biết trong cuộc sống hàng ngày, các ca sỹ thường xuyên hát và luyện giọng để có được hơi thở 1 cách tốt hơn, chính vì thế để luyện hát karaoke tốt, bạn cũng nên hát hàng ngày để có âm vực và âm điệu tốt nhé.

7. Tránh hắng giọng quá nhiều

Khi bạn hắng giọng quá nhiều, các dây thanh quản sẽ xô đẩy vào nhau, sẽ rất dễ gây khản giọng, thay vì hành động đó, bạn có thể uống 1 ngụm nước, nếu hắng giọng quá nhiều thì rất có thể bị các bệnh về dị ứng cũng như là viêm xoang.

Bí quyết có giọng hát karaoke hay

8. Khi vào phòng hát thì nên để chế độ điều hòa ở mức vừa phải, tránh tình trạng để thấp rất dễ gây khô họng, và lạnh khiến hát không được tốt.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập thêm 1 số phương pháp sau để có được cho mình giọng hát chắc khỏe nhất như thổi nến để lấy hơi từ bụng, với phương pháp này bạn sẽ luyện được những phương pháp hát những nốt cao, hoặc ngụp nước để có thể luyện âm được chuẩn xác nhất, ngoài ra nếu bạn có điều kiện hơn thì có thể ra các trung tâm dạy thanh nhạc, luyện với đàn nâng cao giọng hát.

Với những cách làm như trên thì bạn có thể cải thiện được cho mình được giọng hát. Chúc các bạn thành công.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

23rd July, 2016 9:11