call
Vang số AM K890: dấu lặng cho một sự thay thế hoàn hảo
20th October, 2017 11:18

Ra đời với xứ mệnh thay thế vai trò của amply trong các dàn âm thanh, vang số AM K890 đã hoàn thành nhiệm vụ một cách hoàn hảo nhất.

Sự “thiếu sót” hoàn chỉnh

Vang số AM K890

AM K890 được tạo ra dưới bàn tay của các kỹ sư âm thanh VinaKTV, một trong những thương hiệu hàng đầu về thiết bị âm thanh trên thị trường hiện nay. Với mục đích thay thế vai trò của amply karaoke và mang đến chất lượng âm thanh tốt hơn, vang số AM K890 được thay đổi nhiều trong cấu tạo, chức năng.

Điểm khác biệt của AM K890 nằm ở việc nhà sản xuất đã “quên mất” chức năng khuếch đại âm thanh. Vang số AM chỉ xử lý được tín hiệu âm thanh đầu vào từ đầu karaoke, micro karaoke… mà không thể khuếch đại trực tiếp được tín hiệu đó ra loa. Việc khuếch đại tín hiệu phải phụ thuộc vào một thiết bị hỗ trợ khác là cục đẩy công suất (hay còn gọi là main công suất). Liệu đây có phải là sự “thiếu sót” của nhà sản xuất?

Thực tế, với các dàn âm thanh sử dụng amply, khả năng khuếch đại bị hạn chế. Đây cũng là lý do hiện nay amply karaoke thường chỉ được dùng trong gia đình. Bởi đa phần yêu cầu về công suất cũng như chất lượng âm thanh không quá cao như ở các phòng hát kinh doanh.

Còn về vang số, khi không phải lo đến việc khuếch đại tín hiệu âm thanh nên thiết bị xử lý tín hiệu tốt hơn. Đây có lẽ là mục đích mà nhà sản xuất mong muốn ở sản phẩm này. Một thiết bị chuyên dụng để xử lý, tái tạo các tín hiệu đầu vào sao cho sạch hơn, trong hơn, âm lượng ổn định hơn, micro bắt nhạy hơn…

Ở vang số AM, ngoài bộ xử lý tín hiệu âm thanh thì thiết bị còn được trang bị thêm chế độ COM. Chế độ này có thể được coi như một Compressor thu nhỏ với chức năng cân bằng tín hiệu âm thanh tạo ra sự ổn định của âm lượng đầu ra. Hiện tượng âm thanh lúc to lúc nhỏ không còn xảy ra, giọng hát của bạn sẽ được truyền tải trong sáng, mượt mà, sắc nét.

Điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn có được ở một thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh trong dàn karaoke chẳng phải là đây sao?

>>> Xem thêm thông tin về vang số AM K890 nếu bạn chưa nắm rõ về thiết bị này tại đây!

Dấu lặng cho một sự thay thế hoàn hảo

Vang số AM K890

Mặt trước của vang số AM K890

Việc vang số AM K890 dần thay thế cho amply karaoke ở trong dàn âm thanh là một lẽ tất yếu. Nhất là khi công nghệ ngày càng phát triển, cái mới ra đời để thay thế cho cái đã cũ. Nếu cái mới đem lại những giá trị tốt đẹp hơn, hoàn mỹ hơn thì chẳng có lý do gì để không đón nhận.

Cũng giống như AM K890, mặc dù không thể hoạt động độc lập như amply karaoke nhưng việc biến nó trở thành một thiết bị chuyên dụng, chỉ làm một chức năng duy nhất để đem lại hiệu quả cao nhất là điều rất dễ  hiểu. Cũng giống như sự tồn tại của dấu lặng trong một bản nhạc. Mặc dù không phát ra âm thanh chỉ giữ vai trò báo hiệu cũng như giới hạn thời gian cho những khoảng nghỉ nhưng dấu lặng tồn tại song hành, không thể thiếu được. Có thể bạn cho rằng những âm thanh, những tín hiệu có sự rung động mới thực sự có giá trị nhưng không phải lúc nào sự ồn ào cũng mang đến sự thoải mái.

Tín hiệu âm thanh dừng lại ở vang số chính là khoảng lặng trong bản nhạc mà chúng tôi muốn nói tới. Dừng lại ở đây không có nghĩa là không phát ra âm thanh mà dừng lại ở đây là để chuẩn bị cho một khởi đầu mới mẻ. Khoảng lặng này giúp bạn có thời gian để chuẩn bị tinh tần, tâm lý cho việc cảm nhận đầy đủ tình cảm, cảm xúc của lời hát, lời ca của bản nhạc và người hát.

Bài hát hay nhất không nhất thiết phải được thể hiện bởi các ca sĩ nổi tiếng nhất mà bài hát hay nhất cần được thể hiện bằng những tình cảm, cảm xúc chân thật nhất của người hát. Chỉ cần bạn đặt cảm xúc của chính mình vào bài hát, vang số AM sẽ giúp bạn biến nó trở nên hấp dẫn hơn.

Đầu tư hơi “chát” nhưng chất

Vang số AM K890

Mặt sau của vang số AM K890

Đầu tư vang số cho dàn âm thanh là một cuộc đầu tư tương đối mạnh tay. Bởi để thay thế cho amply karaoke, ngoài vang số, bạn còn cần đến một thiết bị hỗ trợ khác. Đó là cục đẩy công suất. Đây chính là thiết bị làm chức năng khuếch đại những tín hiệu âm thanh mà vang số đã xử lý, tái tạo.

Việc phải trả chi chí để đầu tư cho vang số và cục đẩy trong khi amply karaoke có thể đảm nhiệm chức năng của cả hai thiết bị kia sẽ làm bạn phải phân vân. Nhưng nếu “chịu  chơi” ngay từ ban đầu, bạn sẽ không phải tốn thời gian và tiền bạc cho việc nâng cấp thiết bị sau đó. Quan trọng là việc nâng cấp thiết bị này sẽ tiêu tốn kinh phí của bạn hơn rất nhiều so với việc đầu tư chắc chắn ngay từ ban đầu.

Chúng tôi không cổ xúy cho việc “ăn chắc, mặc bền” bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của công nghệ và hàng hóa. Tuy nhiên, cái gì cũng có hai mặt, việc đầu tư này mặc dù mang tính chất ấy thật nhưng nó là đầu tư cho một thiết bị ứng dụng công nghệ hiện đại. Và khi có một sản phẩm mới ra đời, được cải tiến và nâng cấp để mang lại hiệu quả cao hơn A K890 chắc chắn sẽ lại có một sự thay thế khác diễn ra.

Trước khi có một sản phẩm mới ra đời đủ sức để thay thế cho AM K890 thì Trường Ca Audio khuyên bạn nên liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn thông tin cụ thể hơn về sản phẩm cũng như hướng dẫn cách sử dụng.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

20th October, 2017 11:18