call
[x] Đóng
Tìm nhanh Mixer karaoke Mixer karaoke Amply Jarguar Amply California Amply Cũ
Tìm nhanh:Từ 1 - 3 triệu Từ 3 - 10 triệu Từ 10 - 20 triệu Lớn hơn 20 triệu Amply karaoke

Giới thiệu chung về mixer

Ngày nay, một dàn karaoke chuyên nghiệp không thể không có một thiết bị vô cùng quan trọng: đó chính là mixer. Vậy bạn đã biết mixer là gì, nó có vai trò gì trong dàn karaoke? Hãy cùng Trường Ca Audio tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vậy công dụng thật sự của mixer là gì ? Mixer cũng như tên gọi của nó, bàn trộn âm thanh, chính là thiết bị dùng để trộn nhiều loại tín hiệu với nhau. Mixer karaoke là một thiết bị vô cùng cần thiết trong dàn karaoke, nó được coi như trái tim của dàn âm thanh, nó nhận tín hiệu từ các thiết bị như micro, đầu karaoke…để xử lý. Sau đó đưa ra một tín hiệu duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo. Mixer cho chất lượng âm thanh chuyên nghiệp và phù hợp với mục đích sử dụng theo ý muốn của người điều chỉnh.

Dựa theo nhu cầu của người dùng, mixer  được chia thành: mixer dành riêng cho biểu diễn, mixer thường, mixer karaoke hay mixer thu nhạc. Tuy nhiên, dù được sử dụng theo mục đích nào thì mỗi mixer đều có những nguyên tắc vận hành và cấu tạo với những chức năng tương tự nhau. Vậy đó là những chức năng nào?

1. Các chức năng chính của một mixer:

- Input module (khối các kênh ngõ nhập): gồm có ngõ Input Stereo và Input Mono.

- Master (trộn âm và xuất tín hiệu): được chia thành 3 phần:

+ Master.

+ Sub-groups.

+ Phần quản lý các ngõ ra/vào phụ (Aux, send, return)

a. Các chức năng trên Input mono:

- Phantom power: công tắc Tắt/Mở nguồn điện.

- Phase reverse: công tắc chuyển đổi cực tính giữa “+“ và “–“ của dây tín hiệu

- Mic/Line: là ngõ vào của mic hoặc các tín hiệu thuộc tiêu chuẩn của line như: keyboard, trống điện tử, đầu DVD, midi,…

- Gain/Trim: dùng để điều chỉnh cường độ tín hiệu.

- Tone control: chức năng này dùng để điều chỉnh tần số tín hiệu thông qua mạch lọc tần số, từ đó tác động đến âm vực của âm thanh.

- Aux send/Effect send/Monitor send: chức năng này cho phép đưa tín hiệu ra các thiết bị khác như: amply, loa, máy thu âm,…

- Pan: dùng để tùy chọn tín hiệu phát nhiều ở loa trái hay nhiều ở loa phải hay phát đều ở cả hai loa; đồng thời điều chỉnh tín hiệu nằm ở nhóm chẵn hay nhóm lẻ trong bộ phân nhóm (sub group) ở phần master.

- Mute: Chế độ Tắt/Mở quá trình truyền tín hiệu đến các thiết bị khác.

- Solo/PFL (pre-fader-listensing): chức năng kiểm tra cường độ của tín hiệu trước khi được truyền đến master.

- Master/subgroups assignment: tùy chọn group nhận tín hiệu.

- Fader: cần gạt chỉnh âm lượng lớn nhỏ cho tín hiệu mỗi kênh.

b. Master:

- Dùng để khống chế ngõ ra chính, ngõ ra tín hiệu cuối cùng.

- Tín hiệu kiểm tra được thiết kế bao gồm hệ thống đèn Led chỉ thị độ lớn của tín hiệu. Hệ thống đèn Led này có thể dùng chung cho toàn hệ thống hoặc có thể chọn riêng cho tín hiệu của một kênh nhất định.

c. Sub-groups: Phần quản lý các nhóm tín hiệu

- Các group nhận tín hiệu từ các kênh thông qua chức năng assign trong từng kênh, mỗi group là một bộ trộn nhỏ.

- Tín hiệu nhóm có thể vừa được gửi ra ngoài ngõ ra riêng của nó để dùng cho từng mục đích khác nhau như thu âm, monitor,…vừa được gửi tiếp đến bộ trộn chính master qua các công tắc master assign.

d. Phần quản lý các ngõ ra/vào phụ (Master aux/send/return)

- Tương ứng số thứ tự của tín hiệu gởi ra bởi chức năng Aux send, trong từng kênh Input đều có một nút khống chế cường độ tổng của nó nằm ở phần master. Các nút này được đánh số thứ tự tương ứng với số của các aux send trong từng kênh.

- Tín hiệu từ ngõ phụ được đưa trực tiếp đến bộ trộn master.

2. Một số lưu ý khi chọn mua mixer karaoke

Ngày nay có không ít các mixer được làm giả, làm nhái trôi nổi trên thị trường, các sản phẩm này được sản xuất để phục vụ mục đích duy nhất của người làm ra nó là lợi nhuận, do đó không đảm bảo chất lượng và an toàn cho người sử dụng. Vì vậy, khi chọn mua mixer, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

- Kiểm tra số đầu vào của các thiết bị trên mixer: số Micro, nhạc cụ, thiết bị kèm theo (CD, DVD,…)… sau khi thống kê số lượng các thiết bị đầu vào, cần kiểm tra thêm số lượng đầu ra của mixer để đảm bảo đủ số lượng theo yêu cầu sử dụng.

- EQ cho mỗi kênh: có 3 tone cơ bản là Hi (cần Treble), Mid (chi tiếng hát rõ hơn), Lo (thêm lực). Nếu muốn sử dụng cho dàn âm thanh chuyên nghiệp hơn, bạn nên mua loại có 4 tone cho âm thanh ra cực chuẩn.

- Số AUX cho sản phẩm mixer: là tổng số Effect và Monitor kết nối với thiết bị mixer. Thông thường ta chỉ dùng 3 AUX, nhưng đối với các chương trình lớn, sân khấu và ban nhạc lớn thì sẽ cần thêm AUX.

- Sub-group cho thiết bị mixer: khi cần thay đổi âm lượng thì không cần chỉnh từng nhóm nhạc hay nhạc cụ cùng thể loại mà chỉ cần chỉnh chung một lần.

- Nút bộ trợ của thiết bị Mixer: PFL, Solo dùng để chỉnh Gain, Mute dùng để cắt tín hiệu âm thanh.

- Effect: gồm Echo hoặc Reverb

 

Mua mixer karaoke ở đâu đảm bảo chính hãng, chất lượng?

Mixer karaoke là thiết bị vô cùng hữu dụng, nó giúp nâng cao chất lượng dàn âm thanh, điều chỉnh chi tiết từng tần số cho âm thanh trở nên chân thực, mượt mà và trong trẻo hơn, khắc phục hiện tượng âm lượng phát ra không đều, khiến cho dàn karaoke của bạn trở nên đẳng cấp và chuyên nghiệp hơn. Nhưng làm sao để mua được những sản phẩm chất lượng trong khi trên thị trường đầy rấy hàng giả, hàng nhái? Cách duy nhất là tìm đến một địa chỉ cung cấp thiết bị âm thanh uy tín, tin cậy. Và Trường Ca Audio chính là một trong những địa chỉ như thế. Trường Ca không chỉ cung cấp các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke mà còn đảm bảo những thiết bị đó là chính hãng với chất lượng cao nhất.

Chúng tôi được người dùng tin tưởng vì luôn mang đến những sản phẩm chất lượng đảm bảo cùng những dịch vụ đi kèm hàng đầu tại Việt Nam. Khách hàng đến với Trường Ca Audio sẽ được trực tiếp dùng thử sản phẩm tại showroom trước khi quyết định có mua sản phẩm hay không. Thời gian bảo hành lên đến 36 tháng, đổi trả miễn phí trong vòng 1 tuần nếu sản phẩm bị lỗi sản xuất. Tất cả những điều đó sẽ giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi mua hàng tại Trường Ca Audio. Sự hài lòng của khách hàng là trách nhiệm của chúng tôi!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0961636611 - 0985639966

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

Xem thêm
24 Mixer karaoke
Xem thêm ,còn 12  Mixer karaoke