call
Có nên học cách chỉnh dàn âm thanh karaoke hay không?
4th December, 2017 4:47

Bạn luôn thắc mắc vì sao dàn karaoke của bạn lại không hay như ở ngoài quán, mặc dù bạn đã trang bị những thiết bị cao cấp và hiện đại. Nguyên nhân chính là do việc bạn chỉnh âm thanh chưa thật chuẩn xác, chính điều đó đã khiến cho chất lượng âm thanh càng trở nên tồi tệ hơn.

Vì sao nên học cách chỉnh âm thanh karaoke?

Đã có rất nhiều người không tiếc tiền chọn mua những dàn karaoke đắt tiền nhưng lại bỏ quên mất việc phải căn chỉnh các thiết bị sao cho chuẩn. Bởi đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng quyết định chất lượng âm thanh. Căn chỉnh các thiết bị như thế nào để hạn chế những tiếng hú rít, tạp âm mang đến những âm thanh chân thực nhất thì không phải ai cũng biết, ngay cả những người đã biết rồi cũng khó có thể thực hiện thành công.

Mặt khác việc bạn  biết chỉnh các thiết bị cũng là một trong những cách để bạn làm chủ dàn âm thanh của gia đình mình nếu có bất kì vấn đề gì xảy ra bạn hoàn toàn có thể khắc phục được mà không cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm.

Đây cũng là một trong những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí trong suốt quá trình sử dụng dàn karaoke. Được sử dụng một dàn karaoke chuyện nghiệp ngay tại nhà mình chắc chắn bạn sẽ không còn muốn đến những quán hát đông đúc đắt tiền, những phút giây thư giãn của bạn cũng trở nên trọn vẹn và thoải mái hơn.

Học cách chỉnh dàn âm thanh karaoke như thế nào?

Nói thì có vẻ to tát nhưng thực ra việc căn chỉnh dàn âm thanh karaoke không quá khó và để học được thì cũng có rất nhiều cách.

Thứ nhất, tham khảo những kỹ thuật viên tại cửa hàng

Khi bạn đi mua bất kì một thiết bị âm thanh nào các nhân viên kĩ thuật cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cũng như căn chỉnh chúng như thế nào sao cho chính xác nhất. Và với dàn karaoke cũng không ngoại lệ, bạn cũng sẽ được được hướng dẫn cách phối ghép các thiết bị với nhau, căn chỉnh amply như thế nào, lắp đặt loa ra sao,... Với những hướng dẫn tỉ mỉ này chỉ cần bạn lưu ý một chút là đã có thể tự điều chỉnh dàn âm thanh của mình rồi

Thứ hai, học qua  internet

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, bên cạnh những thông tin có trong sách vở thì có một khối lượng thông tin khổng lồ trên mạng internet. Chỉ cần bạn bớt chút thời gian tìm hiểu là đã có thể trang bị cho mình được kha khá kiến thức. Bạn có thể vào một số website của những đơn vị chuyên cung cấp thiết bị âm thanh để tìm hiểu, sẽ có tất cả những thông tin bạn cần, hoặc bạn cũng có thể xem những video hướng dẫn và thực hành ngay trên chính dàn karaoke của mình.

Thứ ba, tham gia các lớp học về điều chỉnh âm thanh

Với những ai có niềm đam mê lớn với âm thanh, thì việc theo học các lớp dạy điều chỉnh thiết bị âm thanh là hoàn toàn hợp lí. Ở đó bạn không những sẽ được đào tạo bài bản về hiệu chỉnh và xử lí âm thanh sao cho chuẩn xác nhất mà bạn còn được học cách setup phòng hát hay cách phối ghép các thiết bị với nhau sao cho âm thanh có chất lượng hay nhất.

Thiết bị âm thanh karaoke ngày càng hiện đại, cách điều chỉnh cũng phức tạp hơn. Chỉnh âm thanh karaoke hay ngoài yếu tố thiết bị còn phụ thuộc vào rất nhiều con người, một dàn karaoke dù đắt tiền đến đâu, cao cấp như thế nào nhưng nếu không được căn chỉnh chuẩn xác thì chất lượng âm thanh cũng không được như ý muốn. Vậy nên thay vì phải nhờ đến sự hỗ trợ của những nhân viên kĩ thuật hãy tự trang bị cho mình những kiến thức căn bản và cần thiết nhất để được thưởng thức những âm thanh sống động và tuyệt vời.

Để hiểu rõ hơn cách điều chỉnh dàn karaoke bạn có thể tham khảo tại đây.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến thiết bị âm thanh karaoke, hay chưa rõ về cách điều chỉnh các thiết bị trong dàn âm thanh hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, những nhân viên kĩ thuật dày dặn kinh nghiệm của Trường Ca audio luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

 

4th December, 2017 4:47