call
Điều chỉnh Amply karaoke làm sao để hát hay như ca sỹ ?
15th March, 2017 5:05

Bạn là một người đam mê ca hát, bạn thích hát karaoke. Vì thế mà bạn đã sắm ngay cho gia đình một dàn karaoke để bạn có thể thoải mái ca hát tại nhà. Tuy nhiên có nhiều bạn thắc mắc rằng "Tại sao bộ dàn karaoke ở nhà lại không hát hay bằng ngoài quán karaoke?". Vậy làm sao để cho bộ dàn karaoke của bạn có thể đạt được hiệu suất tối đa, giọng hát của bạn trở nên ngọt ngào hơn, hay hơn, và tạo nên hứng thú khi hát hơn. Hiểu được những điều bạn đang băn khoăn suy nghĩ do đó bài viết này Trường Ca Audio sẽ hướng dẫn căn chỉnh amply cho dàn karaoke gia đình sao cho tốt nhất.

cach-dieu-chinh-amply-karaoke

Khi hát karaoke thì việc căn chỉnh amply là một công đoạn vô cùng quan trọng, bởi nếu amply của bạn không được căn chỉnh đúng mức sẽ khiến cho người hát có cảm giác mệt và nặng nề khi lấy hơi. Bên cạnh đó nếu như bạn hát quá cao thì có thể sẽ bị vỡ tiếng hoặc bị xé tiếng, khi đó bạn không còn nhận ra giọng của mình, như vậy sẽ mất đi độ chân thực. Ngoài ra nó cũng khiến tiếng nhạc và tiếng micro của bạn không cùng nhịp điệu, do đó khiến cho bài hát của bạn trở nên rời rạc, gây phản cảm đối với người nghe. Từ đây có thể thấy rằng việc điều chỉnh amply karaoke là việc vô cùng quan trọng mà các bạn nên quan tâm.

Cách điều chỉnh amply karaoke hay nhất

cach-chinh-amply-karaoke-hay

Việc điều chỉnh amply karaoke tưởng chừng đơn giản, tuy nhiên nó lại thật sự rất khó khăn đối với những ai chưa am hiểu về các thông số kỹ thuật, cũng như các bước tiến hành. Nhằm giúp các bạn hiểu thật chi tiết về việc điều chỉnh này các bạn hãy cùng chúng tôi làm lần lượt theo các bước sau nhé.

Bước đầu tiên : Trước tiên các bạn phải tắt amply đi sau đó tiến hành cắm Micro karaoke ( các bạn chú ý nhớ cắm đúng vị trí quy định nhé), điều chỉnh volume âm nhạc về "0".

Bước thứ 2 : Các bạn tiến hành điều chỉnh volume tổng, volume của micro và cả các nút Echo, Mid, Hi, Dly, Rpt, Low tất cả đều xoay về để tại vị trí giữa.

Bước thứ 3 : Sau khi đã điều chỉnh các nút trên, các bạn tiến hành bật nguồn cho chiếc amply và thử xem chất lượng của Micro ra sao. Lúc này các bạn hãy chú ý đến không gian của căn phòng để có thể điều chỉnh trong việc tăng giảm Echo, Dly và Rpt sao cho thật phù hợp. Để cho giọng nói không vang quá cũng như không bị lặp tiếng giúp tiếng nói của bạn luôn tròn trịa, khi đó các bạn có thể điều chỉnh 3 nút Echo, Dly và Rpt sang trái hoặc sang phải một góc 10 đến 15 độ như vậy là phù hợp. Lúc này các bạn hãy thử micro xem chất lượng âm thanh micro của bạn đã ổn chưa nhé.

Bước thứ 4: Khi điều chỉnh các bạn cũng nên chú ý : đối với những người có giọng nói trầm thì bạn phải điều chỉnh volume bass chiếc micro của bạn sang trái khoảng 10 đến 70 độ, ngược lại đối với những người có giọng cao thì bạn phải điều chỉnh volume treble của micro sang trái khoảng từ 10 đến 50 độ. Trường hợp cuối cùng đối với những giọng yếu khi đó bạn phải tăng volume Mid sang phải từ 10 đến 50 độ. Tuy nhiên các bạn chỉ nên điều chỉnh ở mức phù hợp nhất chứ không được quá lạm dụng trong việc tăng Mid và Hi bởi như vậy sẽ gây ra những tiếng rú rít cho micro, vô cùng khó chịu.

Bước cuối cùng : Sau khi xong bước 4 là các bạn đã điều chỉnh xong cho chiếc micro, lúc này các bạn hãy căn chỉnh volume nhạc làm sao cho tiếng nhạc không được vượt quá tiếng micro đã điều chỉnh. Các bạn nên điều chỉnh volume làm sao để có thể bao trùm được cả không gian phòng hát của mình nhé.

Với những gợi ý trong việc điều chỉnh amply trên đây chắc hẳn các bạn đã hiểu cách chỉnh amply hát karaoke hay như thế nào rồi đúng không ạ? Vậy thì hãy bắt tay vào căn chỉnh amply cho gia đình mình để có được dàn karaoke chất lượng tốt nhất nhé.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào trong cách chỉnh amply karaoke, các bạn hãy liên hệ với Trường Ca Audio chúng tôi theo số hotline: 0961636611 - 0985639966  để được các chuyên gia âm thanh tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Xem thêm...>>  Mua Amply Karaoke tốt nhất ở đâu?

15th March, 2017 5:05