call
7 bước kiểm tra micro hát karaoke loại nào tốt?
29th June, 2016 11:04

Micro hát karaoke tốt chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả nhu cầu sử dụng cũng như những đề nghị khắt khe nhất từ phía người dùng. Chúng ta có thể nhìn vào thực tế sẽ thấy hiện tại trên thị trường đang tồn tại rất nhiều các mẫu mã cũng như chủng loại micro khác nhau như là :  micro shure , micro bose , micro peavey ... Vậy có nhiều loại như vậy thì bạn nên chọn loại nào là tốt nhất. Bài viết này Trường Ca Audio chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn biết cách lựa chọn micro hát karaoke loại nào tốt nhất. 

micro-loai-nao-tot-nhat

Micro hát karaoke tốt nhất cần phải đáp ứng được các tiêu chí sau :

1. Giá tiền nào để mua một chiếc micro hát karaoke tốt nhất ?
+ Tỷ lệ % trên tổng chi phí đầu tư của chiếc Micro hát karaoke loại nào tốt trong bộ dàn karaoke như sẽ chiếm 20%. Đúng là trên thực tế các chuyên gia đều khuyên bạn nếu đã bỏ ra 10 triệu thì buộc phải bỏ vào từng 2 triệu đặt mua mic hát cho thật chuyên nghiệp, sử dụng tốt nhất.
2. Test micro karaoke thế nào cho thật đúng ?

Tại các địa chỉ mua micro, nếu khi lựa chọn micro để mua thì các bạn nên chọn ra ít nhất 2 bộ để kiểm tra. Bởi thường ở các cửa hàng âm thanh họ thường điều chỉnh echo, repeat, delay cực chuẩn nên nghe hát thử cái mic nào cũng hay có khi lại cảm thấy hát hay như nhau luôn. Tình trạng này sẽ khiến cho bạn cảm thấy không biết nên chọn chiếc mic nào cho phù hợp ? Khi đó tốt nên bạn nên yêu cầu nhân viên tại cửa hàng điều chỉnh giảm delay, repeat xuống để cho echo ở mức nhẹ nhàng thôi như vậy sẽ dễ dàng tìm được chiếc mic ưng ý.

micro-loai-nao-tot-nhat


3. Các bạn cầm chiếc micro đi vòng vòng, tìm kiếm một chỗ nào đó có vật cản thì dừng lại kiểm tra thử xem khả năng bắt sóng của nó có tốt không. Thử giọng như "1,2,3,4,5,6, - suỵt - nghiến răng " Tốt nhất nên hát thử nửa bài xem tiếng lời có trong và rõ ràng hay không?  
4. Các bạn nên test cùng lúc 2 chiếc mic như vậy sẽ dễ dàng tìm được ra chiếc micro tốt hơn.
5. Tại nhà bạn dàn karaoke ở mức volume nhỏ, chủ yếu để kiểm tra micro mà. Cho nên các bạn có thể cắm 2 chiếc mic bạn đang test ra cùng chỗ (VD: mic 1 và mic 2 chung line mix). Cố gắng dành ít nhất 30' để test kỹ càng rồi mới quyết định mua nó.
6. Hát thử nửa bài bác, Nên hát thử nửa bài bằng mic A, nửa bài còn lại bằng mic B để so sánh với nhau.

7. Giai đoạn kiểm tra cuối cùng để có thể khẳng định Micro hát karaoke loại nào tốt bạn cần: giảm echo, delay và repeat xuống 0, thử tiếng chay với mic. Với bước test này là bạn sẽ kiểm tra được tinh tường nhất thuộc tính âm thanh mỗi một mic mang lại.

Trên đây là 7 bước chúng tôi chia sẻ với bạn nhằm lựa chọn ra được chiếc micro phù hợp nhất. Các bạn hãy thử ngay để chọn ra được chiếc micro ưng ý nhất cho gia đình mình nhé. Nếu như các bạn có bất kỳ thắc mắc gì hãy liên hệ với Trường Ca Audio chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhé.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

 

>>>Xem thêm: Mua micro không dây giá chỉ dưới 1 triệu đồng

29th June, 2016 11:04