call
Cách chỉnh echo mic hát karaoke với 6 bước đơn giản
29th June, 2016 9:58

 

Chỉnh Echo mic chính xác là cách để bạn có thể được tận hưởng những âm thanh có chất lượng tốt nhất, hạn chế sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng. Vậy cách chỉnh Echo mic như thế nào mới đúng? Hãy cùng Trường Ca Audio tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

Lí do cần phải chỉnh Echo mic chính xác

Như chúng ta đã biết, để được tận hưởng những âm thanh hoàn hảo, tuyệt vời, bên cạnh việc lựa chọn những thiết bị chất lượng thì người dùng cần phải quan tâm đến cách căn chỉnh chúng sao cho thật chuẩn xác.

 

cach-chinh-micro-karaoke

Sở dĩ mọi người cần phải quan tâm đến cách chỉnh Echo mic là bởi đây là yếu tố quyết định rất lớn đến chất lượng của một dàn âm thanh cũng như mức độ hài lòng của người dùng trong quá trình sử dụng. Việc căn chỉnh Echo mic chính xác sẽ giúp cho người hát không bị mệt, giọng hát được truyền tải một cách rõ ràng và không bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như tạp âm, nhiễu sóng, âm phát luôn được cân bằng và không bị lúc to lúc nhỏ.

Đổi lại nếu chỉnh Echo micro karaoke không chính xác sẽ khiến cho giọng hát dễ bị méo tiếng, xé tiếng. Âm sẽ bị vỡ khi lên cao và mất khi xuống thấp, người hát sẽ tấy mệt bởi sử mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass. Đặc biệt nếu căn chỉnh không đúng cách sẽ làm giảm hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của thiết bị.

Các bước căn chỉnh Echo mic

cach-chinh-micro-karaoke

 

Để thực hiện thao tác căn chỉnh Echo mic các bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Tắt các thiết bị, cắm micro và các thiết bị vào amply karaoke.

Bước 2: Điều chỉnh các nút Volume mic, Echo, Music về mức 0 tức là mức thấp nhất và đưa các nút Low, Mid và Hi về mức 12h.

Bước 3: Điều chỉnh tất cả các Volume bao gồm Volume tổng, Volume Echo, Volume mic lên mức 12h.

Bước 4: Tăng Volume Music lên mức nghe phủ hợp, sau đó nghe thử và căn chỉnh các núm Low, Mid và Hid sao cho giọng nói không bị vang quá hay bị lặp lại nhiều lần. Nên điều chỉnh các núm ở khoảng 10-12h vì như vậy sẽ đảm bảo được âm trầm, âm trung và âm cao vừa đủ, đồng thời hạn chế được sự xuất hiện của những tiếng hú rít trong quá trình sử dụng.

Bước 5: Tăng Volume mic lên mức vừa nghe, sao cho hài hòa với tiếng nhạc. Cùng với đó là điều chỉnh nhạc nền sao cho tiếng nhạc nhỏ hơn tiếng mic để khi hát bạn có thể cảm nhận được rõ nhất giọng hát của mình, đồng thời không cảm thấy mệt trong khi hát.

Bước 6: Sau khi đã điều chỉnh xong các nút ở hàng mic bạn hãy tiến hành điều chỉnh các nút hàng tổng. Đây là bước để các bạn điều chỉnh âm lượng của micro và âm lượng của nhạc sao cho phù hợp nhất. Với Volume Echo tổng bạn có thể điều chỉnh về mức 10h còn Volume cho từng đường mic lên 12h và điều chỉnh các nút Delay, Repit theo ý muốn.

Như vậy chúng tôi đã chia sẻ đến các bạn cách chỉnh Echo mic sao cho chuẩn xác nhất. Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã hoàn toàn có thể chỉnh micro hát karaoke theo đúng chuẩn. Việc điều chỉnh Echo mic không quá khó khăn, nhưng nếu bạn không tự tin vào khả năng của mình thì hãy nhờ đến sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm hoặc những nhân viên kĩ thuật tại cửa hàng. Nhưng kinh nghiệm thực tế của bạn sẽ giúp cho quá trình sử dụng thiết bị trở nên dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể đến Trường Ca Audio để được những kỹ thuật viên của chúng tôi tư vấn và hướng dẫn cách chỉnh Echo mic cũng như cách sử dụng các thiết bị âm thanh sao cho hiệu quả nhất. Đồng thời tham khảo và lựa chọn cho dàn âm thanh của mình những thiết bị thật sự chất lượng và hiện đại.

Liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

>>>>>Xem thêm:  6 điều bạn nên xem xét khi mua micro karaoke.

29th June, 2016 9:58