call
Cách chỉnh mic hát karaoke để hát hay như ca sĩ
20th June, 2016 8:51

Khi các bạn chọn mua micro karaoke các bạn cũng đã tìm hiểu lên xuống để chọn được loại mình ưng ý nhất, phù hợp nhất với bộ dàn karaoke của mình. Tuy nhiên đến lúc sử dụng các bạn mới thấy rằng chiếc micro của mình vẫn gặp phải rất nhiều vấn đề mà không biết nên điều chỉnh micro karaoke như thế nào cho đúng. Vậy thì hãy để Trường Ca Audio chúng tôi xử lý giúp bạn nhé.

 

Cach-chinh-Micro

Bạn sẽ gặp phải vấn đề gì nếu không biết cách chỉnh mic hát karaoke?

+ Thứ nhất, việc chỉnh âm thanh là điều hết sức quan trọng nếu  như các bạn muốn có giọng hát hay, âm phát ra từ loa chuẩn.

+ Thứ hai, nếu như các bạn không điều chỉnh tiếng micro và tiếng micro không đạt khi đó người hát sẽ dễ bị đuối hơi, do vậy không thể hát theo mic hết bài hát được.

+ Thứ 3, ngược lại, nếu tiếng micro quá thì người hát lại bị xé tiếng hoặc có thể bị méo tiếng không còn nhận ra đó có phải giọng hát của mình không? Chính vì vậy mà việc biết cách chỉnh mic hát karaoke càng trở nên vô cùng quan trọng.

+ Thứ 4 khi âm trầm bị hụt giọng của bạn qua mic sẽ rất cao, đồng thời tiếng nhạc sẽ  thiếu làm âm thanh bị giảm hụt hơn 1/3 âm thanh so với bình thường.

+ Thứ 5, bình thường tiếng nhạc treble và bass được giữ ở trạng thái cân đối người hát sẽ không bị đuối sức, hoàn toàn tự nhiên lấy hơi và hát trọn vẹn môt bài hát mà không cảm thấy giọng mình quá non.

Cách chỉnh mic hát karaoke chính xác nhất

 

Cach-chinh-Micro

 

+ Bước trước tiên để chỉnh mic karaoke chính xác nhất đó là bạn phải xác định được chính xác vị trí cắm của micro. Việc này rất quan trọng, nhưng nhiều người lại không chú trọng để dẫn tới trường hợp hát mãi mà âm thanh không thể bắt vào mic hoặc mic không thể chuyển âm thanh một cách trọn vẹn. Và sau đó, để âm lượng âm thanh xuống mức nhỏ nhất. Trường Ca Audio sẽ tư vấn chi tiết cho bạn vấn đề này trong những bài viết tiếp theo.

+ Bước thứ 2 cần làm đó chính là bạn phải điều chỉnh tất cả các nút volume kể cả volume tổng và các volume ở các vị trí khác; chỉnh từ trái qua phải lần lượt. Cũng tùy sản phẩm của từng hãng mà vị trí các volume được xếp khác nhau nhưng đó cũng không phải điều quá quan trọng. Chỉ cần bạn chỉnh lần lượt tất cả các volume thì micro của bạn sẽ bắt âm thanh và truyền âm thanh trọn vẹn.

+ Bước thứ 3 trong lúc điều chỉnh các volume bạn nên bật luôn nút ON để kiểm tra micro. Việc và thử và chỉnh này giúp bạn định vị được chính xác các góc xoay volume cùng các thông số của chúng. Chú ý rằng việc chỉnh và thử này diễn ra song song nhưng cũng cần quan tâm đến không gian nơi bạn sử dụng mic; nó có rộng hay hẹp, khả năng phả âm thanh thế nào? Cách âm ra sao để thay đổi vị trí Norman cần thiết.

+ Thứ 4 chính là việc điều chinh mic hat karaoke theo chất giọng của từng người. Kết hợp sự thử mic và chỉnh volume đến các vị trí cần thiết. Các bạn cũng nên đặc biệt lưu ý không được quá làm dụng volume quá cao cho những người có chất giọng yếu không những không đem lại hiệu quả mà còn gây ra tình trạng phô chênh, giọng sẽ không còn hay như bình thường nữa.

+ Thứ 5 trong một số trường hợp khi hát micro karaoke không dây phát ra tiếng rú rất ghê rợn tức là tiếng nhạc micro đã vượt quá tiếng nhạc cho phép vì thế bạn cần phải điều chỉnh volume tổng sang trái một góc cần thiết để giảm tiếng rú đó đi. Cũng có trường hợp khi đã điều chỉnh đầy đủ các nút volume mà mic vẫn phát ra tiếng hú khó chịu thì bạn cần xem lại cách lắp đặt loa đã đúng vị trí chưa, và cũng không nên lạm dụng Norman  để giảm tiếng rú, thay vào đó bạn có thể chỉnh chúng quay một góc nhất định để giảm tiếng rú này.

Hi vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp được cho các bạn trong cách chỉnh mic hát karaoke để có được giọng hát hay nhất.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

>>>>Xem thêm các bài viết lên quan: Bạn đã biết micro không dây nào tốt nhất hiện nay chưa?

20th June, 2016 8:51