call
Điện tử công suất là gì ?
22nd April, 2017 4:08

Nếu như bạn là một người am hiểu về các thiết bị âm thanh, vậy thì cụm từ “điện tử công suất” không còn quá xa lạ đối với bạn phải không. Tuy nhiên đối với những người không biết chi tiết về các thiết bị, cũng như cấu tạo của các thiết bị thì cụm từ này sẽ làm họ hoang mang và không biết đang nhắc đến bộ phận nào, thiết bị nào trong bộ dàn âm thanh.

cuc-day-cong-suat

Có rất nhiều khái niệm về điện tử công suất khác nhau, cũng từ chính ứng dụng của nó trong từng thiết bị mà người ta có thể định nghĩa được. Đặc biệt trong thiết bị âm thanh khi nhắc đến điện tử công suất thì chúng ta có thể hiểu rằng họ đang muốn nói đến công suất mà thiết bị có thể đáp ứng được cho cả thiết bị cung cấp ( Amply và cục đẩy ), cũng như thiết bị nhận( loa).

Ngoài ta điện tử công suất cũng được ứng dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện đại khác nhau. Trong ngành kỹ thuật,thì phải kể đến những ứng dụng nổi bật của các bộ bán dẫn công suất như là : giao thông đường sắt, nấu luyện thép, điện phân nhôm từ quặng mỏ…Trong những năm gần đây, công nghệ chế tạo các phần tử bán dẫn công suất đã có rất nhiều những tiến bộ vượt bậc hơn hắn và nó ngày càng trở nên hoàn thiện hơn rất nhiều, thiết kế cũng ngày càng nhỏ gọn, và có nhiều tính năng hơn, được sử dụng trong nhiều ngành khác nhau hơn.

Đặc biệt trong các thiết bị âm thanh, điện tử công suất có vai trò rất lớn. Tuy nhiên để bạn có thể hiểu kỹ hơn, và sâu hơn về ứng dụng của điện tử công suất đối với thiết bị âm thanh, bài viết này Trường Ca Audio sẽ lấy một ví dụ cụ thể đó là về cục đẩy công suất.

Phân tích về cục đẩy công suất

cuc-day-cong-suat

Cục đẩy công suất là gì ?

Cục đẩy công suất còn có một tên gọi khác đó chính là cục công suất, đây là một thiết bị được sử dụng trong hệ thống âm thanh hiện nay. Đặc biệt là đối với hệ thống âm thanh lớn và cao cấp như là hệ thống âm thanh karaoke chuyên nghiệp. Ngoài ra, nó cũng được dùng trong hệ thống âm thanh sân khấu, hội trường hay quán bar. Cục đẩy công suất có thể tải được 4 đến 5 cặp loa có công suất lớn, có trường hợp còn có thể nhiều hơn. Do đó, bạn có thể hiểu đơn giản, cục đẩy công suất chính là thiết bị tăng công suất của dàn âm thanh lên tới mức đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Chức năng của cục đẩy công suất?

Cục đẩy công suất là thiết bị được sử dụng để tăng công suất của âm thanh. Cũng bởi vậy, nên chức năng chính của nó đó là làm tăng công suất cả hệ thống dàn âm thanh ( amply không thể làm được bằng cách tăng tín hiệu ra loa ).

Bên cạnh đó, thì cục đẩy công suất còn có chức năng nữa đó là giảm độ méo tiếng của loa karaoke. Khi dùng cục đẩy công suất âm thanh được phát ra loa sẽ tròn tiếng, và đạt được công suất tối đa. Ngoài ra, sản phẩm này cũng giúp cho dàn âm thanh hoạt động ổn định, không gây ra trường hợp bị hỏng hoặc bị cháy.

Ngoài ra cục đẩy còn có chức năng là làm giảm độ méo tiếng của dòng loa karaoke, bởi khi dùng dòng cục đẩy âm thanh được phát ra từ loa một cách tối đa. Bên cạnh đó sản phẩm cũng giúp các thiết bị âm thanh hoạt động ổn định không gây ra trường hợp bị hỏng hay cháy thiết bị âm thanh nào, Nhất là khi dùng trong hệ thống âm thanh karaoke.

Những ưu điểm khi sử dụng cục đẩy công suất

Cục đẩy công suất có tác dụng giúp bạn khi hát karaoke sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không bị mệt. Ngoài ra sản phẩm này, cũng rất dễ dàng lắm ghép và kết nối với các thiết bị khác nhau. Bạn cũng có thể lắp ghép hai đôi loa có công suất lớn với một amply có công suất vừa mà không phải lo lắng về việc sản phẩm không đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

+ Cục công suất quyết định đến 41% chất lượng âm thanh của dàn.

+ Cục đẩy có công suất mạnh lên tới  1600w trong 8 Ohms cho hiệu suất cao, hiệu quả âm thanh vượt trội.

+ Tín hiệu được truyền đi ổn định, Cấu tạo của cục đẩy công suất được bố trí có hai quạt làm mát, do đó sẽ đảm bảo cho dù thiết bị hoạt động trong một thời gian dài thì nó vẫn hoạt động tốt mà không bị nóng.

Chính những điều này có thể thấy rằng điện tử công suất có vai trò rất quan trọng trong dàn karaoke, để các thiết bị hoạt động một cách ổn định và hoàn hảo nhất. 

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

22nd April, 2017 4:08