call
Dùng bộ mixer karaoke hay amply cho dàn karaoke gia đình?
15th July, 2016 10:07

Hiện nay, khi mua dàn karaoke, bạn thường được các nhân viên tư vấn dùng bộ mixer karaoke mixer karaoke thay cho amply karaoke. Nhiều khách hàng, trong đó có bạn sẽ thắc mắc không biết tại sao cũng như phân vân không biết chất lượng âm thanh sẽ như thế nào nếu nghe theo lời của nhân viên tư vấn. Thấu hiểu được những lo lắng trong bạn, bài viết này Trường Ca Audio sẽ phân tích những điểm khác nhau của việc dùng bộ mixer karaoke và amply karaoke gia đình  để bạn có cái nhìn tổng quát nhất cũng như đưa ra quyết định của mình.

Để bạn có cái nhìn rõ ràng nhất về việc nên mua amply hay mixer cho dàn âm thanh, chúng tôi sẽ so sánh hai dòng sản phẩm này để bạn có cơ sở lựa chọn các sản phẩm sao cho phù hợp nhất với mình.

So sánh công dụng của bộ mixer karaoke và amply

 

Giống nhau

Điểm giống nhau của việc dùng bộ mixer và amply cả hai cùng có chức năng xử lý, hòa trộn các tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác trong dàn karaoke để tái tạo âm thanh chuẩn nhất, hay nhất rồi truyền đến loa để khuếch đại. Không chỉ quyết định đến chất lượng âm thanh, bộ mixer và amply còn quyết định đến cảm xúc cũng như sự hài lòng của người hát karaoke.

Khác nhau

 

Về chức năng

Bộ mixer karaoke có công dụng chính là để trộn các tín hiệu âm thanh và chiệu chỉnh chúng sao cho âm thanh đầu ra có chất lượng cao nhất khiến cho người nghe luôn say mê và hứng thú. Mixer không hoạt động một mình được mà cần có cục đẩy kết hợp cùng.

Amply có công dụng chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh và chỉnh âm. Amply hoạt động không cần có cục đẩy mà chất lượng âm thanh vẫn được đảm bảo.

su-dung-mixer-thay-the-amply

Về công nghệ

Hiện nay mixer karaoke sử dụng công nghệ Digital là chủ yếu. Ưu điểm của công nghệ này là hiện đại, tiện dụng và đem lại chất lượng âm thanh hoàn hảo hơn.

Với công nghệ Digital, tín hiệu âm thanh được chuyển đổi thành dạng nhị phân, thứ ngôn ngữ mà mà máy tính có thể đọc được. Chính vì vậy mà bạn có thể đứng từ xa để điều khiển mixer chứ không cần phải điều khiển trực tiếp trên thiết bị. Mixer karaoke sẽ được kết nối với máy tính hoặc smartphone thông qua phần mềm của mixer bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, nhà sản xuất vẫn thiết kế những cần gạt, và các nút điều chỉnh dành cho những người không quen hoặc không rành về các phần mềm vi tính.

Còn amply thường sử dụng công nghệ Analog. Tín hiệu âm thanh đưa đến amply được chuyển sang tín hiệu điện. Tín hiệu này sẽ lấy tín hiệu điện này sẽ được truyền qua dây dẫn thông qua một jack tín hiệu và đi vào amply. Nhiệm vụ của amply là nhận tín hiệu trong mẫu sóng gốc và điều chỉnh nó, có thể là tăng lên, giảm đi, nối hay xử lý chúng cho đến khi đạt tới âm thanh mong muốn. Tuy nhiên, điều cần nói tới ở đây là việc căn chỉnh tín hiệu chỉ có thể thực hiện trực tiếp thông qua các nút điều chỉnh được bố trí ở mặt trước của amply. Để có được tín hiệu âm thanh như mong muốn, người dùng cần có một đôi tai cảm âm tốt cũng như có tri thức nhất định về việc điều chỉnh amply.

>>>>Xem thêm các bài viết lên quan: Tìm hiểu vang số hát karaoke là gì?

su-dung-mixer-hay-amply-cho-dan-karaoke-gia-dinh

Về khả năng sử dụng

Mixer karaoke thích hợp để dùng cho các dàn karaoke gia đình cao cấp hoặc phòng hát karaoke chuyên nghiệp. Ngoài việc mixer phụ thuộc vào công suất của cục đẩy (khi kết hợp với cục đẩy, công suất đầu ra luôn lớn hơn 600W) và cần có cục đẩy đi kèm mới có thể hoạt động tốt nhất được thì mixer karaoke dễ dàng phối ghép với tất cả các thiết bị âm thanh khác. Hầu hết các loại loa trên thị trường hiện nay như BMB, JBL, Bose, AVL, AAD…  đều có thể kết hợp được.

Ngược lại, amply phù hợp để dùng trong các phòng hát karaoke gia đình có diện tích nhỏ, công suất loa không quá lớn (dưới 250W) vì đa số amply trên thị trường có công suất dưới 200W.

Về giá thành

Mixer là lựa chọn hợp lý cho những dàn âm thanh cao cấp, chuyên nghiệp mặc dù khi sử dụng bạn phải kèm theo cục đẩy công suất. Tuy mức giá có cao hơn so với việc dùng amply nhưng công suất và chất lượng âm thanh lại vượt trội hơn hẳn.

Còn nếu dùng trong gia đình với những phòng hát có diện tích nhỏ thì amply là lựa chọn thông minh để bạn tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn muốn sở hữu một dàn karaoke gia đình chất lượng, đẳng cấp thì mixer kĩ thuật số (vang số) và cục đẩy sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua.

Trên đây chính là những điểm giống và khác nhau giữa mixer karaoke và amply karaoke khi được sử dụng trong dàn âm thanh karaoke. Để bạn có thể hiểu rõ hơn, Trường Ca Audio sẽ so sánh trên sản phẩm cụ thể là bộ mixer CAF X5 kết hợp với cục đẩy BW K8 và amply California Pro 668R. Bộ mixer và cục đẩy có tổng giá trị là 14.700.000 VNĐ, còn amply có giá 8.150.000 VNĐ.

Về khả năng đáp ứng công suất, amply California 968B có công suất lớn nhất cho một kênh là 450W còn cục đẩy có công suất là 800W. Về khả năng điều chỉnh: amply California 968B chỉ điều chỉnh được micro, music. Trong khi đó, mixer điều chỉnh riêng biệt micro, sub, music và nhiều hiệu ứng khác nữa.

Nên dùng bộ mixer karaoke hay amply?

Qua những so sánh trên, có thể thấy rằng, việc sử dụng mixer karaoke tốt hơn nhiều so với dùng amply cho dàn karaoke. Bất cứ ai cũng muốn được đắm chìm trong không gian âm nhạc hay nhất, chất lượng nhất thì tại sao không lựa chọn bộ mixer và cục đẩy để làm bạn đồng hành?

Việc của bạn bây giờ là liên hệ với Trường Ca Audio để nhận được tư vấn và hỗ trợ. Các nhân viên kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện kinh tế và diện tích phòng hát cũng như mục đích sử dụng.

Ngoài việc nhận được mức giá ưu đãi, bạn còn được hỗ trợ giao hàng tận nhà, đổi trả trong vòng 7 ngày nếu thiết bị xảy ra lỗi và được hỗ trợ lắp đặt.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

15th July, 2016 10:07