call
Kết nối dàn karaoke đúng cách như thế nào?
6th May, 2016 10:15

Bạn đang ấp ủ dự định mua một dàn karaoke nhưng lại chưa biết cách kết nối dàn karaoke cho hoàn chỉnh? Bạn đã sở hữu đầy đủ thiết bị của một dàn karaoke nhưng lại chưa biết kết nối chúng như thế nào? Vậy thì đừng chần chừ mà hãy đọc ngay bài viết này nhé. Vì Trường Ca Audio sẽ hướng dẫn kết nối dàn karaoke một cách đơn giản để bất kì ai cũng có thể làm theo.

Cách kết nối dàn karaoke đơn giản, hiệu quả

 

Kết nối HDMI

Kết nối thông qua HDMI (sử dụng cho đầu karaoke, loa karaoke và hệ thống hình ảnh chuyên dùng kết nối này). Đây là cách kết nối đơn giản và quen thuộc nhất. Phù hợp với những người ít am hiểu về máy móc và kết nối thiết bị.

Khi kết nối, người dùng nên xác định địa điểm cổng dây HDMI trên đầu karaoke và ở hệ thống nhận hình ảnh là Tivi. Sau đó, bạn sử dụng đầu cáp HDMI để thực hiện kết nối này. Một đầu dây cáp khách hàng cắm vào cổng HDMI trên đầu Karaoke. Còn đầu dây còn lại cắm vào cổng HDMI trên tivi. Cho dù là một người mù tịt về kết nối các thiết bị thì chỉ cần được hướng dẫn một lần là có thể làm được.

Cách kết nối dàn karaoke

Kết nối dàn karaoke là việc mà ai cũng cần phải biết

 

 

Kết nối AV

Cách kết nối dàn karaoke thứ hai là kết nối AV. Đây chính là kiểu kết nối phổ biến nhất và hay sử dụng nhất ngày nay. Khi kết nối AV, bạn sẽ thực hiện hai thao tác là kết nối hình ảnh và kết nối audio.

Kết nối dàn karaoke theo kiểu AV

+ Kết nối đến hình ảnh

Trước tiên, chúng ta sẽ sử dụng cổng Video để thực hiện kết nối này. Mọi người cần phải xác định cổng Video của đầu Karaoke và của tivi nằm chính xác ở vị trí nào. Bạn sẽ dùng dây AV là dây có 2 đầu bông sen thường được tặng kèm ở bộ phụ kiện trong lúc quyết định sắm đầu Karaoke. Bạn cần chú ý, dây là hình ảnh sẽ là dây màu xanh. Dùng một đầu cắm vào ngõ ra (Out) Video trên đầu Karaoke, đầu còn lại cắm vào ngõ vào (In) Video trên tivi.
Trong trường hợp thiết bị của bạn cho kết nối cổng S-video thì cũng thực hiện tương tự như kết nối cổng video.


+ Kết nối với âm thanh

Là kết nối giữa đầu Karaoke đến amply karaoke và từ chiếc amply đến loa. Để kết nối từ đầu Karaoke tới amply: các bạn tiếp tục dùng dây AV là dây âm thanh có màu đen và màu đỏ. Xác định cổng âm thanh hội trường ra (Out) F-L, F-R trên đầu Karaoke và cổng kênh âm thanh vào (In) A/B trên amply. Dùng dây AV, một bên cắm vào ngõ ra (Out) tín hiệu tiếng của đầu Karaoke F-L,F-R các bạn đi tới màu sắc giống y như thế ở dây. Đầu dây tiếp theo cắm vào một trong hai ngõ kênh vào (In) A/B, bạn cắm kênh A hay kênh B đều được và cũng sẽ cắm theo màu sắc tương ứng.
Khi kết nối từ amply đến loa karaoke bạn sử dụng dây loa. Dây loa này có bán ở bất kỳ cửa hàng điện, điện tử gia dụng nào trên toàn quốc. Dây loa có kích thước phù hợp với khoảng cách từ amply đến Loa.

Kết nối chức năng chấm điểm: quý khách sẽ dùng một dây AV khác, một đầu cắm vào ngõ Mic out ở amply, đầu còn lại cắm vào ngõ Score ở đầu Karaoke (cũng cắm theo màu sắc tương ứng).
Đây là những cách kết nối dàn karaoke mà Trường Ca Audio gửi tới bạn để tham khảo Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là mua được những thiết bị đảm bảo chất lượng và giá cả.

Chính vì vậy mà hãy đến với Truongcaaudio.com để tham khảo lựa chọn và mang về cho mình những sản phẩm phù hợp nhé. Hơn thế, bạn còn nhận được rất nhiều ưu đãi kèm theo chính sách bán hàng và hỗ trợ bán hàng tốt nhất.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

 

6th May, 2016 10:15