call
Làm thế nào để hát karaoke hay hơn khiến ai cũng phải mê
10th May, 2016 5:23

Đi hát karaoke là việc rất đỗi bình thường nhưng trong đó lại có một sự bất bình thường mà không phải ai cũng biết. Đó là việc có một số người đi hát karaoke chỉ để nghe hát. Vì họ không tự tin về giọng hát của mình. Hãy cùng tìm hiểu cách hát karaoke hay khiến ai cũng phải mê nhé!

Làm thế nào để hát karaoke hay hơn?

Có lẽ đây sẽ là câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết được câu trả lời. Nhiều lúc rất muốn thể hiện trước đồng nghiệp, bạn bè hay người thân nhưng lại ngại vì giọng hát của mình chẳng hay tẹo nào. Tôi biết, sau đó bạn lại tiếp tục than thở: tại sao cô ấy/ anh ấy hát hay thế còn mình thì không? Tại sao khi mình cất tiếng hát lên thôi mà đã cảm thấy mọi người chẳng còn muốn lắng nghe nữa?

Tuy nhiên, bạn đừng vội tự ti rồi âu sầu về giọng hát không hay khiến bản thân chẳng có cơ hội nào để thể hiện. Những lo lắng của bạn Trường Ca Audio đều đoán được và sẽ giúp bạn xóa bỏ sự tự ti ấy. Chỉ cần bạn làm theo những hướng dẫn dưới đây thì chắc chắn sẽ hát karaoke hay hơn nhiều.

Hướng dẫn tập luyện để hát karaoke hay hơn

 

1. Tự tin là điều kiện đầu tiên để hát karaoke hay hơn.

Hãy tự tin thể hiện bài hát hát dù bạn chỉ mới bắt đầu tập tành hát vu vơ. Chẳng ai có thể hát hay luôn ngay từ đầu, đúng nhịp ngay trong lần đầu tiên. Vậy hãy bắt đầu từ việc cầm micro và hát. Bạn sẽ thấy sự tự tin tăng cao sau mỗi lần cầm micro và hát. Đừng lo lắng về việc mình không biết hát vì phần lớn mọi người sẽ thường chỉ nghe giọng hát của chính họ thôi. Tưởng chừng như vô lý nhưng đó là sự thật. Bởi vì lúc đó, ai cũng đang nghĩ cách để thể hiện giọng hát của mình trong đám đông.

2. Hát hay không thể bằng hay hát.

Bạn hãy hát thật nhiều lần vào, nhất là những lần chỉ có những đứa bạn thân bên cạnh ngồi nghe thì sẽ thấy vui hơn, tự tin hơn. Việc hát nhiều lần sẽ làm cho bạn có kinh nghiệm hơn và hát hay hơn.

Đây chính là cách luyện tập để "năng khiếu" hát karaoke của bạn được bộc lộ ra ngoài đấy. Hãy đánh thức con người yêu ca hát trong bạn bằng việc hát thật nhiều. Vì như trên đã nói, ít người quan tâm đến giọng hát của bạn lắm. Mặt khác, hát karaoke lại là dịp để bạn có thể thư giãn, giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi nên chẳng có lý do gì để không hát thật lâu, thật nhiều.

 

Hướng dẫn hát karaoke  hay

Huong dan hat karaoke hay -  Trường Ca Audio.

3. Chọn đúng ca khúc

Việc lựa chọn đúng bài cực kỳ quan trọng không chỉ với bạn mà còn đối với đa phần các ca sĩ chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để chọn được bài hát hợp với mình?  Bạn có giọng khỏe thì không phải cần quan tâm tới điều này cho lắm. Tuy nhiên với nhiều người có giọng yếu hãy ghi nhớ những điều sau:

- Chọn các bài hát có tiết tấu nhanh, đừng chọn hát những bài  có luyến láy

- Bạn là nam hãy chọn bài hát dành cho nam, bạn là nữ hay chọn bài giọng của nữ.

- Chọn các bài hát mà bạn thích. Vì đây là những bài mà bạn thường xuyên hát nên chắc chắn sẽ hay hơn những bài bạn mới nghe lần đầu hoặc chưa nghe bao giờ.

4. Luyện tập bài hát tủ của mình.

Khi đã chọn lựa được những bài hát tủ của mình rồi thì hãy luyện tập nó thật cố gắng và sử dụng nó nhiều lần vào. Tập luyện bằng cách nghe các ca sĩ hát –> tắt nhạc đi–> hát chay. Bạn nên tự bịt 1 tai lại, tại kia nghe giọng mình. Sau khi hát xong, bật lại nhạc nghe ca sĩ hát lại –> hát đè vào ca sĩ, bịt 1 tai lại, tai kia nghe giọng thật của mình. Cứ thế, khi nào thấy 2 giọng hát gần quyện vào nhau là được.

5. Rèn luyện khả năng bắt nhịp tốt.

Nhịp bài hát là điều cực kỳ quan trọng. Cái này bạn nên tập hát chăm chỉ mới quen được. Theo được nhịp bài hát nghĩa là bạn đã thành công lên đến 50% cho bài hát của mình rồi.

>>> Tham khảo một số thiết bị âm thanh chính hãng đầu karaokemicro karaoke hỗ trợ bạn hát karaoke hay nhất.

6. Hát đúng và hát rõ lời.

Hát đúng chữ và hát rõ lời là việc đầu tiên để bạn có thể hát hay hơn. Để dẫn đến được điều này, việc hát hay hơn chỉ là vấn đề thời gian.

7. Tư thế trong lúc hát.

Dù bạn ngồi hay đứng các cũng cần có khoa học để tạo hơi để hát hay hơn . Cụ thể là:

- Tư thế đứng hát: Thẳng lưng, thẳng đầu , ngực vươn ra thoải mái , hai chân sử dụng nhau thoải mái, người hơi hướng về phía trước

- Tư thế ngồi hát : Thẳng lưng, thẳng đầu , ngực vươn ra cảm thấy thoải mái nhất , hai chân đặt thẳng xuống sàn nhà. Tư thế ngồi hát như đang đọc sách vậy.

Trên đây là những gợi ý mà Trường Ca Audio muốn bạn biết được để hát karaoke hay hơn . Tuy nhiên, nó chỉ là những hướng dẫn cơ bản nhất để bạn tự tin thể hiện hơn tại phòng hát karaoke. Còn nếu bạn mong muốn mình hát thật sự chuyên nghiệp thì cần phải học cách lấy hơi, luyện tập thanh nhạc. Mời các bạn hãy đến với địa chỉ của Trường Ca Audio để được chúng tôi trợ giúp tận tình, miễn phí 100%.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

Xem thêm: Mua dàn karaoke chính hãng ở đâu là tốt nhất?

 

10th May, 2016 5:23