call
Hướng dẫn hát karaoke hay nhất dành cho bạn
22nd April, 2016 7:23

Bạn ái mộ các ca sĩ trên truyền hình vì họ có một chất giọng hay. Chỉ cần họ cất lên tiếng hát là cả khán phòng phải im lặng để lắng nghe còn bạn thì xảy ra điều ngược lại. Bạn muốn cải thiện giọng hát của mình để trở nên đặc biệt hơn trong mắt người khác. Bạn đang cần hướng dẫn hát karaoke hay để tự tin khoe giọng ca của mình? Tự tin thể hiện ca khúc mà bạn yêu thích. Hay cũng có thể đơn giản chỉ là để hát karaoke đạt được điểm cao. Vậy thì hãy cùng với Trường Ca Audio đọc ngay bài viết này nhé!

Tại sao ca sĩ lại có giọng hát hay?

Đơn giản thôi. Vì một phần trong số họ bẩm sinh có một chất giọng tốt còn một bộ phận còn lại hát hay nhờ luyện tập. Đừng nghĩ rằng ca sĩ chỉ cần đứng lên sân khấu là có thể lấy lòng được người nghe ngay lập tức. Thực ra, để đạt được điều đó, họ cần phải luyện tập rất nhiều. Nên nếu như giọng hát của bạn chưa được hay thì cũng không cần phải buồn. Cứ tự tin mà thể hiện chất giọng chân thật của mình.

Hướng dẫn hát karaoke hay hơn

Bởi vì, điều gây được dấu ấn trong lòng người nghe không phải là giọng hát hay mà tình cảm, cảm xúc mà bạn truyền tải trong bài hát. Bạn hát và người nghe đồng cảm được với bạn. Còn nếu quá trình này chỉ xảy ra một chiều thì cho dù có được trời phú cho giọng tuyệt vời đến đâu cũng trở nên bình thường. 

Tuy nhiên, bạn vẫn muốn có một giọng hát được nhiều người trầm trồ khen ngợi thì hoàn toàn có thể. Chỉ cần chăm chỉ luyện tập là có thể được. Tuy nhiên, có thành công không lại phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết tâm, cố gắng của bạn.

Hướng dẫn hát karaoke hay như ca sĩ nhờ luyện giọng

1. Thổi nến – tập thở:

Đây là phương pháp luyện hát karaoke hay mà đơn giản nhất, đảm bảo tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo được hiệu quả. Nhưng cũng đòi hỏi bạn phải là người chịu khó luyện tập và thực sự nghiêm túc, chăm chỉ thường xuyên tập đúng cách.

Nến là vật dụng lúc nào cũng có sẵn trong nhà bạn đúng không? Giờ thì luyện giọng hát karaoke hay với nến thôi.

Các bạn thắp 1 ngọn nến và để cách xa khoảng 50cm hoặc có thể xa hơn một chút. Các bạn cũng nên chú ý ngồi trong phòng kín gió. 

Đầu tiên lấy hơi thật sâu và thổi nến thật đều hơi sao cho ngọn nến rung đều hoặc nghiêng theo 1 góc cố định nào đó cho đến khi dứt hẳn hơi. Mục đích của việc làm này là để người hát có thể lấy hơi được dài hơn và điều chỉnh hơi đều nhất. Thường thì khi sắp hết hơi thì độ mạnh của hơi thổi ra hay bị giảm nên phải điều chỉnh làm sao để từ khi bắt đầu thổi nến đến khi ngắt phải có độ mạnh như nhau. Vì phần lớn đến khi gần dứt hơi là không còn khả năng thổi mạnh như ban đầu nữa.

 

Hướng dẫn hát karaoke

 

2. Ngụp xuống dưới nước để luyện âm “a” và “I” được chuẩn:

Luyện âm “a” là dễ nhất trong tất cả các âm và luyện âm  “I” là khó nhất. Âm "I" phải đẩy lên mũi thì ta sẽ hát được hay hơn.

Thực hiện với các bước như sau lấy 1 chậu nước sạch, đặt lên ghế cao càng tốt để người khỏi bị gập quá khi ngụp. Hít 1 hơi thật là sâu, ngụp mặt sâu xuống chậu nước và bắt đầu hát thử hoặc nói một câu có chứa âm “a” hoặc “I”. Âm “a” đơn giản hơn, bạn chỉ cần phát một hơi chữ “a” cũng được sao cho nghe được tiếng “a” gần như khi ở trên không là được. Nếu hát cả câu trọn vẹn thì sẽ có hiệu quả tốt hơn rất nhiều.

Còn với âm “I” cũng làm tương tự như am “a” vậy. Bạn cũng có thể hát câu hát nào có âm “I” hoặc là hát cả 1 câu luôn. Nhiều bạn không cố gắng và tập luyện vì sợ có thể bị sặc nước vào mũi. Bạn cũng có thể dùng cách này để luyện tăng dần tông lên rất hiệu quả.

3. Luyện cao độ giọng hát với đàn: Gọi là luyện Mi – Ma

Với đàn Guitar, 3 nốt thấp nhất là Mì Fa Son thì bạn cũng có thể tự tập như sau. Đánh Són – Fa – Mì, Són – Fa –Mì tương ứng với việc đánh như thế là phát âm Mí I ì  - Má a à. Sau đó tăng lên nửa cung và lặp lại mi ma như trên nhé. Tốt nhất là bạn nên tập luyện với piano.

Một chú ý bạn nên quan tâm: Nên giữ cổ họng luôn trong tình trạng tốt nhất bằng cách thường xuyên vệ sinh răng miệng , dùng nước muối xúc miệng thường xuyên thì càng tốt. Tập luyện giọng để hát karaoke vào buổi sáng sớm là tốt nhất, bạn cũng nên kiêng lúc tập hoặc tốt hơn hết là bỏ hẳn thuốc là vì khói thuốc tàn phá giọng hát ghê lắm.

4. Sử dụng microphone karaoke đúng cách nhất

Trong thu âm cũng như khi hát, micro karaoke là vật dụng quan trọng nhất. Bởi đôi khi chỉ vì cần sử dụng một chiếc mic không phù hợp thôi mà cả một bài hát của bạn bị đánh giá không đúng với những công sức, tâm huyết bạn đã bỏ ra. Một chiếc micro có khả năng cảm biến nhận âm thanh, chất lượng thu âm, kiểu dáng sang trọng như micro không dây VinaKTV-USS900 với mức giá bình dân sẽ chinh phục được các bạn trẻ đam mê ca hát.

Làm đúng 4 bước trên đây hàng ngày một cách chăm chỉ là bạn đã có thể hát karaoke hay. Nếu bạn thấy những hướng dẫn hát karaoke hay của chúng tôi hữu ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com
 

Máy biến áp 3 pha , 

Catalog máy biến áp
Trạm biến áp hợp bộ , trạm biến áp một cột
Báo giá máy biến ápgiá máy biến thế

22nd April, 2016 7:23