call
Hướng dẫn lắp dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh
5th May, 2016 11:21

Hướng dẫn lắp dàn karaoke gia đình cho ai đó chưa biết? Bạn có biết rằng để có được dàn karaoke hát hay nhất cũng như có được chất lượng tốt bạn nên để ý đến các chi tiết của phòng hát, quá trình tháo lắp, treo loa đúng hướng, hiệu chỉnh amply... Hôm nay Trường Ca Audio sẽ hướng dẫn lắp dàn karaoke đúng cách cũng như hiệu chỉnh bộ dàn karaoke tiện dụng nhất.

 

Lắp đặt loa treo

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất khi lắp đặt dàn karaoke gia đình hoàn chỉnh. Việc lắp đặt loa treo mang lại rất nhiều lợi ích. Đó là giúp âm thanh có thể phát ra đều trong không gian. Ngoài ra, nó còn giúp cho việc sắp xếp các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke được hài hòa, có tính thẩm mỹ cao.

Vị trí lắp đặt loa karaoke là điều mà nhiều người cũng chưa biết. Bạn cần phải lắp cách mặt đất tối thiểu 2,5m. Khoảng cách lắp đặt 2 loa cách nhau tối thiểu cũng phải đạt 2,5m trở lên.

Treo loa (loa dùng để karaoke là loa treo tường) vào vị trí 2,5 m hay cao hơn nữa là còn tùy chiều cao từ mặt đất đến trần nhà mà có thể đặt tối đa lên tới 2,8 m. Khoảng cách 2 loa cách dùng cách nhau tối thiểu cũng còn tùy phụ thuộc vào lòng nhà mà đặt vị trí tối đa có thể . Chú ý cho các bạn lòng nhà rộng với không gian lớn từ 30m2 trở lên có thể cần lắp tới 2 cặp loa nhưng cần lưu ý sử dụng loa có công suất thật phù hợp. Tránh trường hợp lắp 2 loa quay vào nhau.

 

Hướng dẫn lắp dàn karaoke

Hướng dẫn lắp dàn karaoke của Trường Ca Audio

 

Loa Sub có thể đặt ở bất kỳ vị trí nào trong căn nhà mà chỉ cần làm sao cho không gây ảnh hưởng cho việc đi lại và sinh hoạt. Dù thế bạn cần hạn chế độ dài của dây tín hiệu từ đấy đến vị trí đặt amply không nên cách xa quá.

 

Hướng dẫn lắp đặt dàn karaoke

Hướng dẫn lắp dàn karaoke cho bạn.

Amply và đầu karaoke

Hai thiết bị này nên được đặt trên kệ, càng thoáng càng tốt và tiện lợi nhất cho việc sử dụng, vận hành máy móc và không có che đậy kín gây hiện tượng amply karaoke tự kích do nóng và dễ gây hư hỏng.
- Đấu dây loa karaoke vào vị trí xuất loa của amply ( lưu ý dây cắm bạn nên chú ý buộc thật gọn gàng không để các cực chạm vào nhau khiến hỏng amply tức thì), cắm dây tín hiệu ( line out ) của đầu karaoke xuống Line In của amply.
- Đấu dây tín hiệu từ Line Out của amply tới Line In của loa subwoofer (nếu loa là sub điện).
- Cắm micro karaoke vào vị trí micro 1 hoặc 2 tùy bạn.
- Đưa vị trí volume music + volume tổng của amply về 0.
- Các chiết áp còn lại đưa về vị trí giữa (Norman).
- Bật công tắc nguồn amply và đầu karaoke, trong lúc đầu karaoke chạy ta đưa dần vị trí của 2 volume.

Vậy điều bạn cần rút ra khi setup phòng hát karaoke là cần phụ thuộc vào không gian từng căn phòng mà điều chỉnh vị trí các thiết bị, âm lượng sao cho âm thanh karaoke mang đến hay nhất.

Với những gợi ý về hướng dẫn lắp dàn karaoke gia đình của Trường Ca Audio, khách hàng đã có thể áp dụng về tự lắp cho dàn âm thanh karaoke của gia đình ngay hôm nay.

Chúc bạn không chỉ có một dàn karaoke được lắp đặt đẹp mắt, ấn tượng phù hợp với không gian gia đình mà còn có những giờ phút vui vẻ bên nhau!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Email: truongcaaudio@gmail.com

5th May, 2016 11:21