call
Có nên mua mixer giá rẻ cho dàn karaoke hay không?
14th July, 2016 10:13

Rất nhiều người vẫn cứ nghĩ rằng mixer là thiết bị ít quan trọng nhất trong dàn karaoke nên cho dù là mixer giá rẻ hay mixer đắt tiền thì cũng như nhau. Cho nên khi chọn mua các thiết bị âm thanh trong dàn chỉ cần chọn mixer loại nào cũng được. Họ nghĩ dàn karaoke chỉ cần các thiết bị Amply, loa, đầu karaoke, micro là đủ. Đây chắc chắn là một suy nghĩ sai lầm. Hãy cùng Trường Ca phân tích để có được những thông tin chính xác nhất cũng như đưa ra quyết định có nên mua mixer giá rẻ cho dàn karaoke hay không nhé!

Vai trò của mixer trong dàn âm thanh karaoke

Hiểu một cách đơn giản nhất thì mixer có nghĩa là bộ trộn âm thanh. Mixer nhận tín hiệu âm thanh từ tất cả các thiết bị âm thanh khác như micro, nhạc cụ, tín hiệu từ DVD, midi... sau đó xử lý toàn bộ các tín hiệu đó để cho ra một tín hiệu âm thanh duy nhất trong thể thức mono hoặc stereo.

Người vận hành âm thanh chỉ cần sử dụng thành thạo và chuyên nghiệp mixer là có thể làm âm thanh hay nhất và có chất lượng tốt nhất như ý muốn. 

Còn mixer có thể điều chỉnh để tín hiệu từ các thiết bị âm thanh khác kết hợp với nhau tạo ra sự hài hòa ở mức độ cao nhất. Khiến cho người nghe cảm thấy hoàn toàn thoải mái với âm thanh được tạo ra.

 

Mixer giá rẻ

 

Có nên mua mixer giá rẻ không?

Lang thang trên diễn đàn hỏi đáp, tôi đã bắt gặp rất nhiều câu hỏi kiểu thế này:

Nguyên văn câu hỏi:

“Chào các bạn cùng sở thích yêu âm thanh giống mình. Mình tên là Hương yêu thích hát hò, nên đầu tư ngay cho gia đình một bộ dàn karaoke gồm các thiết bị: 

- Amply California Pro 468B

- Loa Bose 301 seri III

- Ariang 36CN

- Mic không dây USS 900 VinaKTV

Em nghe mấy ông bạn bảo đầu tư thêm mixer giá rẻ vào cũng được, hiệu quả chắc chắn nghe hát hay hơn nhiều. Vì em nghe bộ của em mãi rồi chán, thấy không được hay cho lắm. Cá nhân e thì nghĩ dùng mixer chủ yếu là để chỉnh thêm Echno, delay...thì con Amply California Pro 468B  của em có tất tần tật các chức năng đó rồi, chỉ thiếu Equalizer thôi.

Suy đi tính lại em không biết có nên móc túi ra mua mixer giá rẻ hay không? Hiệu quả sau khi lắp vào dàn karaoke có chất hơn không? Và nếu mua thì nên mua loại nào. Tham khảo 1 chút trên mạng mà thấy lung tung mệt quá”.

 

Đấy là lời nguyên văn tôi tìm đọc được. Đọc lại chuỗi tư vấn bên dưới thì ai cũng bảo nên đầu từ ngay một mixer giá rẻ. Những cũng không ít người bảo là không cần thiết đến sự có mặt của mixer trong dàn karaoke.

Quan điểm của Trường Ca Audio đó là bạn cần phải mua ngay một chiếc mixer nếu muốn dàn âm thanh của mình thật sự chất lượng. Bởi vì như trên đã nói thì mixer có chức năng thu nhận tín hiệu âm thanh từ các thiết bị khác và cho ra tín hiệu âm thanh có chất lượng hay hơn.

Nhiệm vụ chính của Mixer karaoke là trộn các tín hiệu line trong bộ dàn. Một số Mixer karaoke bây giờ như mixer karaoke PDCJ X5 còn có thêm effect, muốn effect thật hay thì hãy dùng effect rời.

Mixer karaoke PDCJ X5

 

Nhưng lưu ý cho các bạn là quan trọng nhất vẫn là cài đặt sao cho thật hợp lý. Mặc dù mixer nhận tín hiệu âm thanh từ các thiết bị âm thanh khác nhưng bạn cũng cần phải điều chỉnh để các thiết bị âm thanh đó có được tín hiệu tốt đã. Hãy đem đến cho mixer những tín hiệu tốt để nó biến chúng thành những tín hiệu âm thanh tốt hơn.

Bây giờ thì bạn biết là có nên mua mixer giá rẻ cho dàn karaoke hay không rồi nhé. Mà nếu bạn muốn bộ dàn karaoke của mình thật hay thì phải dùng hàng chuẩn, hàng đảm bảo chất lượng. Hãy liên hệ ngay với các chuyên gia âm thanh lâu năm của Trường ca Audio để được tư vấn, giải đáp những vấn đề liên quan đến thiết bị âm thanh như cách lựa chọn, lắp đặt…

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

 

14th July, 2016 10:13