call
Những bài nhạc vàng hot nhất hiện nay
22nd April, 2017 4:45

Âm nhạc chính là tiếng nói của tâm hồn, là tiếng lòng của mỗi con người. Bên cạnh đó âm nhạc cũng có tiếng nói riêng của từng thời đại hay tiếng nói của muôn đời. Tuy nhiên, những lời nó đó có đanh thép, hay nhẹ nhàng thì nó vẫn đi vào lòng người một cách tự nhiên, nhẹ nhàng và gây được ấn tượng đối với người nghe nhất.

nhac-vang-hay-nhat

Nhạc vàng là gì ?

Hiện nay trên thị trường âm nhạc có nhiều dòng nhạc khác nhau, như : nhạc vàng, nhạc trẻ, nhạc đỏ… nhưng trong đó nhạc vàng vẫn là thể loại nhạc được mọi người ưa chuộng và lựa chọn nghe nhiều nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thể loại nhạc vàng cùng những bài hát nhạc được nhiều người nghe nhiều nhất hiện nay. Đã có rất nhiều định nghĩa khác nhau về dòng nhạc vàng, nhưng hầu hết mọi người đều nhận định được rằng, nhạc vàng là dòng Tân nhạc Việt Nam, nó xuất hiện vào những năm 1960. Thể loại nhạc này, với những lời ca trữ tình, bình dân và được mọi người biết đến với giai điệu vô cùng nhẹ nhàng, ấm áp,  câu nhạc dễ nghe, chất chứa nỗi niềm của một bộ phận trong xã hội, chủ yếu là những người nghèo, bình dân, dễ đi vào lòng người. Nhạc vàng được viết trên những giai điệu chậm buồn đều đều (bolero, rumba, ballade...), âm hưởng dân ca, hát bằng giọng thứ quãng âm trung hoặc trầm. Đôi khi nhạc vàng còn được dùng chỉ các bài thời tiền chiến hay "tình khúc 1954-1975" chậm buồn nhưng giai điệu khác với nhạc vàng, hay một số bài đậm chất dân gian nhưng không mang đặc trưng của nhạc vàng theo nghĩa phổ thông (nhiều bài đậm chất dân gian theo điệu chachacha). Đặc trưng của dòng nhạc này là lời ca giản dị, câu nhạc dễ nghe, chất chứa nỗi niềm của một bộ phận trong xã hội, chủ yếu là những người nghèo, bình dân. Tuy nhiên để có thể nghe nhạc vàng hay nhất và chất lượng nhất, vậy thì đòi hỏi bạn phải biết cách lựa chọn những chiếc loa karaoke thật phù hợp. Như vậy, mới lột tả lên được hết những điều hay nhất, và cuốn hút nhất của bài hát.

Nhạc vàng những tác phẩm vô cùng hay và tuyệt vời và đi theo cùng năm tháng lịch sử, những chất lượng cũng như giá trị của nó thì chưa bao giờ phai mờ. Đặc biệt trong cuộc sống nhộn nhịp, và đầy hối hả như hiện nay, thì âm nhạc nó vẫn luôn được ví như là “ món ăn” tinh thần không thể thiếu đối với mỗi chúng ta. Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu về âm nhạc của giới trẻ cũng ngày một tăng cao, bân cạnh xu hướng âm nhạc chính thống với các tác phẩm có giá trị nhân văn – tư tưởng – nghệ thuật cao, thì nó còn tồn tại sự sôi động, ồn ào của âm nhạc thị trường. Dòng nhạc này mới xuất hiện nhưng thực sự nó lại thu hút được khối lượng người xem vô cùng lớn, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Tuy dòng nhạc này mới xuất hiện, nhưng xu hướng tồn tại lâu dài trên thị trường của nó là rất khó tránh khỏi, bởi nó là kết quả của một quá trình tiếp xúc giữa các nền văn hóa, nghệ thuật trên toàn cầu. Thật sự không có gì là đáng để nói đế nếu như xu hướng âm nhạc này không xuất hiện các ca khúc kiểu “mì ăn liền” và không có ý nghĩa gì cả. Nêu như một tác phẩm âm nhạc có giá trị tư tưởng – nhân văn và tính nghệ thuật cao, thì nó sẽ tác động rất lớn đến tâm hồn của người nghe, người xem những điều tốt đẹp nhất, suy nghĩ trong sác nhất, và đó chính là kết quả của các một quá trình lao động nghệ thuật, cũng với những cảm xúc tuyệt vời. Nhưng trên thực tế hiện nay, những bản nhạc thị trường không thể nào đáp ứng được những điều tuyệt vời như những bản nhạc vàng, nhạc đỏ… mang lại cả. Mà nó chỉ mang tính chất “ăn xổi”, nghe một vài hôm là chán, là lãng quên, dễ ảnh hưởng đến người nghe nhưng cũng khiến người nghe nhanh chán. Bên cạnh việc ảnh hưởng của xu hướng âm nhạc trong nước thì cũng phải kể đến những sản phẩm âm nhạc nước ngoài, đặc biệt là K-pop. Nó có ảnh hưởng rất lớn đến giới trẻ hiện nay, số lượng fan vô cùng lớn. Có nhiều những bạn trẻ hâm mộ một cách điên cuồng, chính những điều này cho thật sự thiếu hụt nghiêm trọng của giới trẻ trong việc tiếp nhận thẩm mỹ của một bộ phận lớp trẻ hiện nay. Chính vì những điều này, mà khiến giới trẻ ngày càng dần dần quên đi những bản nhạc vàng có giá trị ý nghĩa nhân văn cao, đi theo năm tháng. Mặc dù vậy, nhưng không phải hầu hết các bạn giới trẻ chỉ biết đến những bản nhạc ồn ào, mà bên cạnh đó vẫn có nhiều người thích nghe những bản nhạc vàng nhẹ nhàng, sâu lắng và dễ đi vào lòng người. Nhằm phục vụ nhu cầu của những người yêu nhạc vàng và thích nghe nhạc vàng, Trường Ca Audio sẽ tổng hợp cho bạn một list nhạc vàng hot nhất hiện nay, để bạn có thể chọn nghe.

nhac-vang

Những bài nhạc vàng hot nhất hiện nay :

1.  Sầu Lẻ Bóng - Lệ Quyên

2.  Đường Tình Đôi Ngã - Thanh Thảo ft. Trường Vũ

3.  Đêm Cuối - Quang Lê

4.  Bội Bạc - Cẩm Ly

5.  Về Đâu Mái Tóc Người Thương - Quang Lê

6.  Xót Xa - Mạnh Quỳnh

7.  Xua Đi Huyền Thoại - Trường Vũ

8.  Chiều Cuối Tuần - Giáng Tiên

9.  Cho Vừa Lòng Anh - Như Quỳnh ft. Thế Sơn

10. Tội Tình - Uyên Trang

11. Giọt Lệ Đài Trang - Quang Lê

12. Giã Từ - Quốc Đại

13. Thành Phố Buồn - Quốc Đại

14. Em Vẫn Hoài Yêu Anh - Như Quỳnh

15. Chờ Người - Phi Nhung

16. Sầu Tím Thiệp Hồng - Mạnh Quỳnh ft. Phi Nhung

17. Gõ Cửa Trái Tim - Quang Lê ft. Mai Thiên Vân

18. Người Tình Không Đến - Như Quỳnh

19. Gọi Đò – Dương Ngọc Thái

20. Đừng Nhắc Chuyện Lòng - Phi Nhung

22. Chuyện Hẹn Hò - Trường Vũ

23. Nhớ Người Yêu - Trường Vũ

24. Mưa Đêm Tỉnh Nhỏ - Quang Lê

25. Con Đường Mang Tên Em - Duy Khánh

26. Chôm Chôm Lý Qua Phà -  Ngọc Hải

27. Đôi Mắt Người Xưa - Trường Vũ

28. Cô Hàng Xóm - Quang Lê

29 . Duyên Phận – Như Quỳnh

30. Chuyện Tình Hàn Mặc Tử (Tân Cổ) - Chí Tâm ft. Hương Lan

Trên đây là những bài hát nhạc vàng hot nhất hiện nay, được nhiều người chọn nghe nhiều nhất. Hầu hết những bài hát này đều có giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng, thu hút người nghe. Ca từ bài hát mang nhiều ý nghĩa gợi nên những hình ảnh đẹp về quê hương, đất nước con người. Không chỉ có vậy, nó còn gợi lên hình ảnh thương nhớ của các cặp đôi yêu nhau, thật tha thiết và chân thành, khác hẳn so với những bản nhạc ồn ào của giới trẻ hiện nay. Chính vì thế, mỗi người chúng ta, đặc biệt là giới trẻ nên nghe nhạc vàng nhiều hơn, như vậy sẽ giúp củng cổ về tư tưởng nhân văn và giá trị đạo đức con người.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

22nd April, 2017 4:45