call
Tư vấn chọn công suất loa karaoke và Amply phù hợp
23rd July, 2016 10:14

Bạn đang phân vân trong việc chọn công suất loa karaoke sao cho phù hợp với amply của gia đình mình, không cần lo lắng đâu, Trường Ca audio với những kinh nghiệm và kiến thức của mình sẽ hướng dẫn bạn chọn ra những cặp loa karaoke có công suất phù hợp với từng loại amply nhé!

 

Cách chọn công suất loa karaoke phù hợp với amply

Công suất của loa karaoke phù hợp với amply là một vấn đề được nhiều người yêu âm nhạc quan tâm, hay có thể nói đây là một tiêu chí quan trọng nhất khi mua sắm thiết bị âm thanh, đôi khi họ lầm tưởng cứ công suất lớn mới hay, tuy nhiên, chúng ta chỉ nên chọn loa karaoke có công suất vừa phải, đủ cho nhu cầu sử dụng thôi.

Nếu bạn cứ nghe theo những lời quảng cáo ngon ngọt trên các phương tiện truyền thông thì đúng là như thầy bói xem voi, không biết đường nào mà lần

Trên thực tế, nếu bạn muốn biết công suất thật của một mức độ âm thanh nào đó, chỉ cần dùng một volmetre xoay chiều đo trực tiếp điện áp ở hai đầu cọc loa khi dàn đang chạy và ta áp dụng công thức sau:

  • Công suất thật =U2/R
  •  

Trong đó : + U là điện áp

                   + R là trở kháng loa

Phép đo này chắc chắn sẽ có sai số vì tín hiệu của âm thanh luôn thay đổi nên không thể chính xác hoàn toàn được, nếu muốn chính xác hơn thì những thiết bị phức tạp như máy tạo sóng âm tần, điện trở mẫu hay voltmeter mới có khả năng làm được.

Công suất của Amply lớn gấp 2 lần công suất loa được coi là một lựa chọn lý tưởng, ví dụ như nếu loa mà có công suất trung bình khoảng 100W thì công suất tối đa là 400W vậy nên một chiếc Amply có công suất khoảng 200W là phù hợp, không nên chọn những amply có công suất nhỏ hơn loa bởi nó sẽ không thể tải nổi.

Trường hợp bất đắc dĩ không thể chọn amply hát karaoke có công suất gấp đôi loa thì tối thiểu phải chọn chiếc có công suất trung bình bằng, bởi nó sẽ gây méo tiếng, sự chênh lệch công suất quá lớn sẽ gây đến cháy loa , bởi nếu amply quá yếu sẽ dẫn đến việc tín hiệu thường xuyên bị ngắt quãng, khiến cho amply chỉ có thể gửi được dòng điện một chiều tới loa khiến màng loa không thể co dãn bình thường được. Màng loa không co dãn côn loa không được làm mát, khi nóng lên tới một mức độ nào đấy sẽ dẫn đến cháy.

>>> Xem thêm : Amply Jarguar 203N

Công suất loa karaoke phải phù hơp với công suất của amply thì mới có âm thanh hay được, công suất loa karaoke không cần quá lớn

 

 

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc lựa chọn Amply phù hợp với công suất loa karaoke

Công suất loa karaoke phải phù hơp với công suất của amply thì mới có âm thanh hay được, công suất loa karaoke không cần quá lớn

  • Độ nhạy trở kháng của loa karaoke: Khi loa có độ nhạy trở kháng càng cao thì chúng ta chỉ cần amply có công suất nhỏ, nhưng nếu loa có  trở kháng thấp, khoảng 4Ohm,độ nhạy dưới 90Db thì một amply có công suất lớn hơn khá nhiều.
  • Thiết kế phòng karaoke : Nếu phòng hát nhà bạn có nhiều thiết bị đồ đạc thì một chiếc amply có công suất lớn sẽ phù hợp với công suất loa karaoke, bởi lẽ âm thanh mà chúng ta nghe được là tổng hợp của những âm thanh được phát ra từ loa và các âm phản xạ khác, tạo cho chúng ta những cảm giác khó nghe hơn so với phòng nhỏ, ít đồ.
  • Không cách từ loa đến người nghe: Khoảng xa thì cần amply công suất lớn, khoảng cách gần thì không cần công suất lớn.

Tóm lại, điều cần thiết nhất là bạn phải lựa chọn được loa karaoke tương thích, phù hợp nhất với amply. Loa BMB CSD 880SE hiện nay là loại loa có chất lượng ổn định, thích nghi với rất nhiều thiết bị âm thanh khác trong dàn karaoke đặc biệt là với amply. Đặc tính luôn phát ra âm thanh ổn định; tiếng bass uy lực và mạnh mẽ chắc chắn sẽ giúp bạn có một dàn âm thanh đẳng cấp, chẳng khi nào phải lo ngại đến vấn đề xung đột các thiết bị âm thanh trong dàn.

Hãy để Trường Ca Audio giúp bạn lựa chọn những sản phẩm ưng ý và phù hợp nhất, liên hệ với chúng tôi để nghe tư vấn.

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

 

>>> Xem thêm bài viết liên quan: Hướng dẫn cách chọn loa karaoke hay nhất

 
23rd July, 2016 10:14