call
Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?
11th August, 2017 9:55

Trong thời gian này, có rất nhiều khách hàng gửi câu hỏi về cho Trường Ca Audio với cùng một nội dung là “Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?”. Chúng tôi đã trả lời thắc mắc cho từng khách hàng nhưng nhận thấy đây là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chính vì vậy, bài viết này, Trường Ca dành để chia sẻ thông tin đến những ai cũng quan tâm mà vẫn chưa tìm được cho mình câu trả lời chính xác nhất.

Đặc điểm của dàn âm thanh sân khấu

Không giống với các dàn âm thanh khác như dàn karaoke gia đình, dàn karaoke kinh doanh, dàn âm thanh nghe nhạc… dàn âm thanh sân khấu có nhiều điểm khác biệt cả về số lượng thiết bị âm thanh, chất lượng âm thanh của thiết bị và chi phí để đầu tư.

Dàn âm thanh sân khấu

Dàn âm thanh sân khấu

Các thiết bị của dàn âm thanh sân khấu

Trước khi tìm hiểu giá của dàn âm thanh sân khấu là bao nhiêu bạn cần biết dàn âm thanh sân khấu gồm có những thiết bị nào. Việc này vừa giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn dàn âm thanh vừa giúp bạn có căn cứ để ước tính khả năng đầu tư của bản thân.

Một dàn âm thanh sân khấu sẽ gồm có những thiết bị cơ bản sau: cục đẩy công suất, loa hội trường, mixer, đầu karaoke kèm màn hình, bộ xử lý tín hiệu, micro, các loại dây kết nối…

Cục đẩy công suất: đây là thiết bị có nhiệm vụ đảm bảo công suất cho cả dàn âm thanh. Cục đẩy công suất sẽ khuếch đại các tần số tạo sức mạnh cho các dải tần âm thanh của loa. Từ đó khiến cho âm thanh tỏa rộng được khắp không gian sân khấu. Cục đẩy công suất còn có chức năng hỗ trợ loa để công suất của loa được mạnh mẽ hơn.

Loa hội trường: Loa hội trường là những dòng loa có công suất lớn. Đường kính của bass loa và dải tần rộng để âm thanh ra loa lớn và bao trùm được không gian sử dụng. Tùy thuộc vào mục đích và không gian sử dụng mà loa hội trường có thể là loa đứng, loa treo hay loa nằm. Mục đích và không gian sử dụng cũng quyết định đến công suất của loa hội trường.

Mixer: chức năng, nhiệm vụ của mixer cũng giống như amply hay vang số ở dàn karaoke. Đó là hòa trộn, xử lý các tín hiệu âm thanh nhận được từ các thiết bị âm thanh khác. Tuy nhiên, điểm khác của mixer là có thể xử lý tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn thiết bị hơn. Chất lượng tín hiệu âm thanh được tái tạo cũng tốt hơn.

Micro: Đây là thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh sân khấu. Hầu hết các dàn âm thanh sân khấu đều dùng micro không dây cao cấp để cho chất lượng âm thanh tốt nhất. Micro không dây cũng thuận tiện hơn cho việc di chuyển khi phải đi đến các vị trí khác nhau ở trên sân khấu hoặc dưới khán đài.

Đầu karaoke và màn hình: không phải dàn âm thanh sân khấu nào cũng cần có đầu karaoke và màn hình. Hai thiết bị này thường được dùng nhiều trong các dàn âm thanh đám cưới vì khách mời thường có nhu cầu hát karaoke. Việc chọn lựa nó thiết bị này như thế nào không quá quan trọng. Nếu bạn cần phải sử dụng nó thường xuyên thì mới cần đặc biệt chú ý đến việc chọn lựa.

Bộ xử lý tín hiệu: gồm có những thiết bị có vai trò hỗ trợ xử lý tín hiệu âm thanh như  Crossover, Equalizer, Compressor….Ngoài việc tạo vang thì những thiết bị này bổ trợ, hiệu chỉnh toàn bộ chất âm theo  ý bạn muốn. Không chỉ có vậy, âm thanh đơn thuần dựa vào nhịp điệu và những vật dụng ngoại cảnh để tạo độ vang nhưng nếu bạn không thể hoặc chưa biết cách kiếm soát, lợi dụng ngoại cảnh để tạo độ dội vang thì những thiết bị sẽ giúp bạn làm điều đó. Tín hiệu âm thanh cuối cùng ra loa sẽ có được sự tự nhiên, trung thực khiến người nghe hài lòng.

>>> Xem thêm: Bạn biết gì về dàn âm thanh đám cưới?

Số lượng các thiết bị âm thanh trong dàn âm thanh sân khấu

Về số lượng, chắc chắn số lượng các thiết bị âm thanh của dàn âm thanh sân khấu nhiều hơn các dàn âm thanh khác. Không chỉ ở các loại thiết bị mà ở số lượng của từng loại thiết bị có mặt trong dàn.

Tuy nhiên, cũng tùy thuộc vào mục đích đầu tư và không gian sử dụng mà số lượng các thiết bị âm thanh của dàn âm thanh sân khấu khác nhau. Một dàn âm thanh sân khấu có thể có 2 hoặc nhiều hơn 2 cục đẩy công suất. Có thể nhiều hơn một bộ micro. Có thể có nhiều loa như loa sub, loa full (loa full lại được chia ra loa trung tâm, loa trước, loa sau…).

Như vậy có nghĩa là dàn âm thanh sân khấu không có giới hạn về số lượng các thiết bị âm thanh xuất hiện trong dàn. Để có được dàn âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng và khả năng đầu tư của mình, bạn nên tham khảo những lời khuyên của những chuyên gia âm thanh hay nhân viên tư vấn. Họ là những người am hiểu về âm thanh nhất nên có thể giúp bạn chọn được bộ dàn phù hợp với tiêu chí mà bạn đưa ra.

Dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu?

Đây chính là điều mà bạn đang quan tâm khi đọc bài viết này. Nhưng câu trả lời có thể sẽ khiến bạn hơi buồn. Bởi chẳng có một mức giá cố định cho dàn âm thanh sân khấu. Giá của nó phụ thuộc vào số lượng, chất lượng, thương hiệu và rất nhiều yếu tố khác của các thiết bị âm thanh.

Vậy làm thế nào để biết được giá của dàn âm thanh sân khấu? Có rất nhiều cách để bạn biết được giá của bộ dàn âm thanh mà mình sẽ đầu tư.

Nếu bạn đã xác định được bộ dàn âm thanh sân khấu của mình có những gì thì chỉ việc vào website hoặc gọi điện đến địa chỉ của nơi cung cấp thiết bị âm thanh mà bạn sẽ mua, bạn sẽ biết được giá của sản phẩm. Việc này giúp bạn có thể ước chừng được giá của bộ dàn âm thanh sân khấu mà mình sẽ đầu tư.

Nếu bạn chưa xác định được bộ dàn âm thanh sân khấu của mình thì hãy tham khảo tư vấn của từ showroom cung cấp thiết bị âm thanh sân khấu. Trước tiên là tư vấn để có được bộ dàn âm thanh phù hợp với bạn. Sau đó là tham khảo tư vấn về giá của bộ dàn đó. Với cách này, ngoài việc được trực tiếp trải nghiệm những thiết bị âm thanh của dàn thì bạn còn biết được giá trị thực của bộ dàn mình sẽ đầu tư.

Trường Ca Audio là một trong những nhà cung cấp và phân phối thiết bị âm thanh hàng đầu thị trường. Tại showroom, chúng tôi có đầy đủ các thiết bị âm thanh nói chung và thiết bị âm thanh chuyên phục vụ sân khấu, hội trường nói riêng để bạn lựa chọn và trải nghiệm. Mỗi sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều được cam kết 100% về nguồn gốc, chất lượng và giá cả. Không chỉ có vậy, Trường  Ca Audio còn có một đội ngũ chuyên viên kỹ thuật và nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, có thể hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Bây giờ thì bạn đã biết mình cần phải làm gì để biết được dàn âm thanh sân khấu giá bao nhiêu rồi chứ? Liên hệ ngay với Trường Ca Audio để chúng tôi có thể giúp bạn trả lời câu hỏi này một cách chính xác nhất!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

 

>>> Có thể bạn cần: Dàn âm thanh đám cưới giá bao nhiêu?

11th August, 2017 9:55