call
[x] Đóng
Tìm nhanh Loa siêu trầm Loa siêu trầm Loa Paramax Loa DAM Loa CAF Loa BMB Loa AVL Loa JBL Loa AAD Loa Bose Loa Martin Loa BIK Loa California Loa B&W Loa Jarguar Loa cũ Loa Bosselec
Tìm nhanh:Từ 3 - 10 triệu Từ 10 - 20 triệu Lớn hơn 20 triệu

Loa siêu trầm – thủ lĩnh của dàn âm thanh

Loa sub siêu trầm không phải là một cái tên xa lạ với những ai biết về những thiết bị của một dàn âm thanh. Nhưng không phải ai cũng biết hết vai trò, tác dụng của nó. Cho nên, rất nhiều người khi lựa chọn thiết bị âm thanh cho mình thường bỏ quên mất loa siêu trầm. Nếu nằm trong số những người như thế thì bài viết này sẽ thay đổi suy nghĩ của bạn. Vì tôi sẽ cho bạn thấy, loa siêu trầm là một thủ lĩnh của dàn âm thanh như thế nào.

Loa siêu trầm – thiết bị cấu tạo nên sự hoàn hảo của dàn âm thanh

Loa siêu trầm có mặt trong dàn âm thanh với nhiệm vụ giúp cho chất lượng âm thanh của dàn đạt đến mức hoàn hảo nhất. Loa siêu trầm được dùng để mô phỏng tần số âm thanh ở độ thấp gọi là bass. Dải tần số thông thường của loa siêu trầm là 20Hz-200Hz. Loa được tạo bởi một hay nhiều loa trầm được đặt cùng trong một thùng loa và thường được làm bằng gỗ chịu được áp lực cao. Thùng loa siêu trầm cũng đi kèm nhiều dáng, vách ngăn, loa bandpass đảm bảo cho sự hoạt động tốt của loa.

Loa siêu trầm có hai loại đó là loa siêu trầm thụ động có một trình điều chỉnh loa siêu trầm, thùng loa và được hỗ trợ bởi bộ khuếch đại bên ngoài. Còn loa siêu trầm chủ động thì có một bộ khuếch đại tích hợp.

Loa siêu trầm có thể đặt trong một góc phòng, xa cửa của phòng lớn và gần với vị trí người nghe. Tần số âm có bước sóng dài  vì thế có rất ít sự khác biệt giữa các vị trí mà âm truyền đến tai người nghe. Một loa siêu trầm nhỏ thì sẽ có hiệu suất âm trầm tốt hơn loa thông thường bởi được thiết kế tốt trong một ván ép ED hay tủ nhựa.

Loa siêu trầm – một hành trình phát triển rất dài

Để vươn tới sự hiện đại và tiện dụng như bây giờ, loa siêu trầm đã trải qua một hành trình phát triển rất dài.

Loa siêu trầm được sử dụng lần đầu tiên vào những năm 1960 để tiếp ứng thêm âm trầm cho hệ thống âm thanh nổi. Loa siêu trầm trở nên phổ biến hơn vào những năm 1970 với sự ra đời của Sensurround. Vào những năm 1980 với sự ra đời của băng và đĩa compact thiết lập những âm trầm sâu và lớn đã không còn khó khăn bởi các rãnh trên băng và đĩa compact, nhà sản xuất có thể thêm tần số thấp hơn nội dung ghi. Đến những năm 1990 thì DVD phát triển mạnh mẽ với hệ thống âm thanh vòm , các tần số có thể nghe thấy bằng cách sử dụng loa siêu trầm và từ đó loa càng được sử dụng phổ biến hơn trong  các hội trường, các buổi hòa nhạc…

Loa siêu trầm – thiết bị ứng dụng ngày càng phổ biến

Việc loa siêu trầm có mặt trong dàn âm thanh hiện nay đã không còn xa lạ gì. Cho dù bạn không am hiểu về các thiết bị trong dàn karaoke thì bạn sẽ được các chuyên viên kỹ thuật tư vấn nên sử dụng loa siêu trầm để chất lượng âm thanh của dàn được hoàn hảo nhất. Từ đó mà mang lại cảm giác thoải mái thực sự cho người dùng.

Thử nghĩ xem, chỉ cần bỏ thêm một chút kinh phí để đầu tư thêm một thiết bị mà bạn có thể tận hưởng được những âm thanh ấm hơn, êm tai hơn và rõ ràng hơn. Chỉ với một chiếc loa siêu trầm có kích thước nhỏ, tiếng bass có thể phát ra sâu hơn, dày tiếng hơn rất nhiều. Sự hiện diện của loa siêu trầm còn khiến cho micro bắt nhạy hơn và khi hát karaoke, bạn không cần phải gắng sức để hát mà tiếng hát thậm chí còn hay hơn nhiều đấy.

Trước đây, loa siêu trầm có kích thước rất lớn với cấu tạo phức tạp. Nhưng hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, loa siêu trầm đã được cải tiến rất nhiều. Loa siêu trầm được giảm kích thước và cấu tạo đơn giản hơn rất nhiều. Với những chiếc loa siêu trầm có kích thước nhỏ gọn, bạn hoàn toàn không cần phải lo lắng đến việc đặt nó ở vị trí nào trong phòng hát của mình hay thiết kế giá đỡ riêng cho nó.

Loa siêu trầm – thiết bị âm thanh không quá khó để lựa chọn

Để chọn lựa một chiếc loa siêu trầm cho dàn âm thanh của mình không phải là một chuyện quá khó. Ngay cả những người mù tịt về các thông số kỹ thuật thì cũng có thể tự mình lựa chọn được. Bạn có thể tìm hiểu cách lựa chọn loa siêu trầm bằng các bài viết tư vấn được đăng tải rất nhiều trên các trang mạng. Bạn cũng có thể nhờ đến những chuyên gia âm thanh hay những chuyên viên kỹ thuật gợi ý một sản phẩm phù hợp nhất với bạn.

Còn về địa chỉ để mua loa siêu trầm sao cho đảm bảo nguồn gốc, chất lượng thì Trường Ca Audio chính là gợi ý mà tôi dành cho bạn. Sẽ chẳng có lời nói nào tốt hơn việc tự mình trải nghiệm. Chính vì vậy mà tôi khuyên bạn nên liên hệ với Trường Ca để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ trực tiếp.

Quan trọng nhất, khi bạn liên hệ với Trường Ca Audio, bạn sẽ biết được chương trình khuyến mại hay giảm giá nào dành cho bạn. Những chương trình này không kéo dài lâu nên hãy nhanh tay nếu không muốn bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt. Còn một bí mật cuối cùng mà tôi sẽ chia sẻ cho bạn, người đã đọc đến tận những dòng cuối cùng. Nếu bạn gọi điện đến số hotline của Trường Ca, bạn rất có thể sẽ nằm trong những khách hàng nhận được quà tặng lên đến 2 triệu đồng khi mua sản phẩm. Bây giờ thì nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay lập tức thôi nào!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0961636611 - 0985639966

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

Xem thêm
15 Loa siêu trầm
Xem thêm ,còn 3  Loa siêu trầm