call
Nên hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính?
18th March, 2017 8:44

Bạn phải làm gì khi muốn hát karaoke mà ở nhà chưa có dàn karaoke gia đình và cũng không thể ra phòng hát karaoke kinh doanh? Làm thế nào để có thể thỏa mãn niềm đam mê ca hát bằng việc hát karaoke ở mọi lúc, mọi nơi? Có một gợi ý dành cho bạn đó là hát karaoke trên điện thoại và hát karaoke trên máy tính. Vậy nên hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính?

 

Ưu điểm của hát karaoke trên điện thoại và hát karaoke trên máy tính

Cả hai hình thức hát karaoke này đều có ưu điểm là hiện đại, đơn giản và tiết kiệm. Bạn không nhất thiết phải sắm cả một dàn thiết bị âm thanh của dàn karaoke gia đình để phục vụ việc hát karaoke. Bạn cũng không cần phải mất thời gian, chi phí cho việc hát karaoke ở phòng hát kinh doanh. Còn với việc hát karaoke trên điện thoại và hát karaoke trên máy tính thì hoàn toàn khác. Bạn có thể ngồi nhà hoặc ở bất kì đâu mà vẫn có thể hát karaoke chỉ với một chiếc micro mini hoặc tai nghe. Bạn có thể biến không gian đang ở trở thành một phòng hát karaoke lý tưởng của riêng mình.

Ngoài ra, điện thoại và máy tính là những thiết bị quá quen thuộc mà ít ai không có. Chỉ cần một trong hai thiết bị có kết nối mang và với vài phút để download một phần mềm hát karaoke là bạn đã sở hữu một “dàn karaoke” của riêng mình.

Nên hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính

Hát karaoke trên điện thoại

Hơn nữa, việc hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính còn có ưu điểm là các bài hát mới được cập nhật rất nhanh. Đây là điều mà không phải loại đầu hát karaoke nào cũng có thể thưc hiện được. Đấy là chưa kể đến những đầu hát karaoke kiểu cũ, phải dùng đến đĩa hát thì còn bất tiện hơn nhiều. Trong khi việc dùng điện thoại, bạn chỉ cần tìm kiếm là có thể tìm ngay được bài hát mà mình mong muốn.

Cuối cùng, việc hát karaoke trên điện thoại và máy tính còn hữu ích ở chỗ, bạn có thể hát các video karaoke do mình tự làm bằng chính các thiết bị mà mình có. Nếu như bạn đã làm các video karaoke theo hướng dẫn làm video karaoke của Trường Ca thì đây là cơ hội lý tưởng để bạn có thể thử và trải nghiệm những sản phẩm do chính mình làm ra.

 

Nên hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính

Mặc dù việc hát karaoke trên điện thoại hay trên máy tính có nhiều ưu điểm giống nhau nhưng không thể đánh đồng hai hình thức này được. Mỗi loại hình thức sẽ có những nét riêng. Dưới đây sẽ là những điểm khác nhau đó. Bạn có thể dựa vào những điểm khác nhau này để có thể đưa ra lựa chọn của mình về một hình thức hát karaoke thích hợp.

Nên hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính

Hát karaoke trên điện thoại có ưu điểm là tính tiện dụng rất cao. Điện thoại không những là thiết bị ai cũng có mà nó còn là thiết bị nhỏ gọn nhất và bạn còn luôn mang theo bên mình. Với một chiếc điện thoại đã tải các phần mềm hát karaoke thì bạn hoàn toàn có thể hát hò ở bất cứ đâu như khi ngồi trên ghế, khi nằm trên giường, khi ở ngoài vườn, khi ở trong bếp… Ngoài ra, ban còn còn có thể hát karaoke ngay cả khi ở công ty vào giờ nghỉ trưa.

Còn hát karaoke trên máy tính mặc dù cũng có nhiều ưu điểm tương tự như hát karaoke trên điện thoại nhưng nó lại có một số hạn chế về việc di chuyển. Máy tính thường có kích thước và trọng lượng lớn hơn điện thoại. Chính vì vậy việc di chuyển với máy tính cũng khó khăn hơn. Nhất là với dạng máy tính cây thì bạn không thể nào  di chuyển đến các vị trí hay không gian khác nhau để hát karaoke được. Tuy nhiên, không phải là những han chế quá to tát. Dù là máy tính cây thì vẫn giữ được ưu điểm của nó trong việc hát karaoke trên máy tính.

Trường Ca Audio không đưa ra một lời khẳng định chắc chắn nào về việc nên hát karaoke trên điện thoại hay hát karaoke trên máy tính. Vì nó còn phụ thuộc vào điều kiện của bạn nữa. Chúng tôi không thể khuyên bạn chọn hình thức hát karaoke trên điện thoại khi mà chiếc điện thoại bạn đang sử dụng có cấu hình thấp, không thể tải được các phần mềm hỗ trợ cho việc hát karaoke. Chúng tôi cũng không thể khuyên bạn chọn hình thức hát karaoke trên máy tính khi mà chiếc máy tính bạn đáng dùng là máy tính để bàn còn điện thoại là một dòng máy smartphone đời mới.

Hãy lựa chọn hình thức nào phù hợp nhất để có những phút giây thư giãn, thoải mái trọn vẹn cũng như thỏa mãn một cách tốt nhất đam mê ca hát của bạn.

Còn nếu bạn có những phân vân, thắc mắc về nội dung của bài viết thì có thể liên hệ trực tiếp với Trường Ca Audio để những chuyên gia âm thanh của chúng tôi có thể hướng dẫn hát karaoke trên điện thoại hay hướng dẫn hát karaoke trên máy tính cho bạn.

Hy vọng chúng tôi có thể đồng hành cùng bạn trong những giây phút vui vẻ, thư thái nhất!

18th March, 2017 8:44