call
Học thuộc 8 mẹo để hát karaoke hay nhất!
17th May, 2016 5:11

Mách bạn 8 mẹo nhỏ để hát karaoke hay hơn!

Có khi nào bạn thắc mắc tạo sao có người hát karaoke rất hay còn có người dù bình thường hát rất dẽ nghe nhưng khi hát karaoke lại "không ổn' chút nào không? Liệu có phải chỉ có chất giọng tự nhiên mới quyết định được việc bạn hát karaoke hay hay không? Thực ra, đây là điều lầm tưởng của rất nhiều người khi đi hát karaoke, thực ra, để hát karaoke hay bạn cần phải luyện tập và để luyện tập hiệu quả, bạn còn cần phải có bí quyết nữa! Trong bài viết này, Trường Ca Audio sẽ giới thiệu 8 mẹo giúp bạn hát karaoke hay hơn, cho bạn tự tin thể hiện giọng hát của mình trước bạn bè và đồng nghiệp.

bi-quyet-hat-karaoke-hay

8 bí quyết để hát karaoke hay:

1. Bí quyết đầu tiên giúp bạn cải thiện giọng hát của mình rất đơn giản, đó chính là hãy uống thật nhiều nước, hạn chế các đồ uống có gas, rượu bia và cafe. Ngoài cách uống nước, bạn cũng thể thể bổ sung bằng các loại hoa quả chứa nhiều nước như: dưa hấu, táo, nho,... Việc uống nhiều nước sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể, giảm thiểu các tác nhân có hại cho cơ thể nói chung và cho cổ họng nói riêng, tránh tình trạng khô cổ họng - đây chính là mộ trong những nguyên nhân khiến giọng hát của bạn bị hạn chế và khiến bạn thiếu tự tin trong các bữa tiệc ca nhạc đó!

2. Nếu bạn để ý thì thường các ca sĩ chuyên nghiệp sẽ không hát quá lâu hoặc hát nhiều bài liên tiếp, hoặc nếu có thì sau đó họ sẽ phải nghỉ ngơi một vài ngày để lấy lại giọng. Vì thế, bạn không phải ca sĩ chuyên nghiệp, giọng của bạn chưa qua rèn luyện nên không thể hoạt động trong thời gian quá dài, hãy để cổ họng được nghỉ ngơi, đừng hát liên tục nhiều bài hoặc hát quá lâu bạn nhé, nên hát xen kẽ với đồng nghiệp và bạn bè, sau đó nhường micro cho người khác, đó cũng là một cách để bạn thể hiện phép lịch sự và tôn trọng đối với những người xung quanh.

3. Bạn chắc hẳn đã tham khảo rất nhiều hướng dẫn hát karaoke hay nhất và chắc chắn tất cả các bài viết đều luôn nhấn mạnh một điều đó là để có giọng hát hay, bạn phải  ngừng việc hút thuốc lá ngay lập tức! Khói thuốc lá vô cùng độc hại, nó trực tiếp ảnh hưởng đến phổi, làm tăng nguy cơ ung độc vòm họng và gây nên ảnh hưởng trực tiếp tới giọng hát của bạn.

4. Nên chọn những bài hát vừa với giọng của mình, không nên cố hát những bài quá cao hay quá trầm, việc gào thét quá sức sẽ khiến bạn nhanh mệt hơn và làm cho giọng bị khan, gây đau rát cổ họng. Nếu bạn thấy có dấu hiệu này thì hãy ngừng hát để nhường lại cho người khác, đợi cho dây thanh quản được nghỉ ngơi và sẽ tiếp tục với một bài vừa giọng hơn nhé.

meo-hat-karaoke-hay-nhat

5. Nếu trong nhóm bạn hoặc đồng nghiệp có người bị cảm, bạn tốt nhất nên hạn chế nói chuyện hoặc tiếp xúc quá gần để tránh bị lây cảm, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm cho giọng hát của bạn yếu đi, thậm chỉ, đáng tiếc hơn có thể khiến bạn không hát được.

6. Tập lấy hơi đúng cách. Hãy tìm các video hướng dẫn cách lấy hơi khi hát, cách luyện giọng hát cao và khỏe, sau đó hãy luyện tập thật chăm chỉ và đều đặn, Các ca sĩ chuyên nghiệp hiện nay vẫn phải luôn không ngừng luyện tập để duy trì và cải thiện giọng hát nên bạn đừng "lười" nhé! Để tiết kiệm chi phí và thời gian, bạn có thể tập hát karaoke trực tuyến trên máy tính ngay tại nhà!

7. Nếu bạn chú ý kỹ, một số ca sĩ hát khi tới nốt cao thì thường cầm micro karaoke vươn cao cổ lên để hát, Ngược lại, khi hát các nốt trầm hơn sẽ thường cúi đầu xuống. Đây là cách rất hay và đáng học tập cho giọng hát chuẩn hơn và hay hơn, bạn cứ thử trải nghiệm đi sẽ cảm thấy được rõ nét điều này. Đặc biệt, hãy nhờ một người khác nghe giọng bạn trước và sau khi làm như vậy để thấy sự khác biệt rõ rệt nhất nhé!

8. Khi hát, dù đang ngồi hay đang đứng, bạn phải chú ý luôn giữ cho lưng thẳng để giữ cho cột hơi được thẳng, đảm bảo hơi thở đều đặn, cho giọng hát đều, khỏe, không bị thiếu hơi, hụt hơi.

Trên đây là những hướng dẫn của Trường Ca Audio cho bạn những bài luyện tập giọng hát karaoke hay nhất! Nếu ban biết thêm bí quyết nào hay còn câu hỏi nào, hãy liên hệ và chia sẻ với chúng tôi ngay nhé!

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.co

 

Trường Ca Audio - càng nghe càng đắm, càng ngắm càng say!

17th May, 2016 5:11