call
Hướng dẫn sử dụng và chỉnh mixer karaoke giá rẻ phần 1
12th July, 2016 10:53

Như đã chia sẻ trong các bài viết trước về mixer, các bạn đã có thể biết tầm quan trọng của mixer đối với dàn karaoke. Tuy nhiên cách sử dụng mixer và cách chỉnh mixer karaoke hay thì không phải ai cũng biết. Trong chuỗi bài viết tiếp theo đây, chúng tôi sẽ chia sẻ về cách sử dụng mixer giá rẻ sao cho hiệu quả cao nhất, để khoảng thời gian thư giãn cùng người thân, bạn bè của bạn khi hát karaoke được trọn vẹn.

Quy trình sử dụng và điều chỉnh mixer

Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 1

Nói về quy trình trong cách sử dụng mixer karaoke giá rẻ thì không có gì là quá khó khăn, chỉ cần bạn nắm rõ những bước sau đây.

Điều đầu tiên bạn phải làm để chỉnh mixer hay đó chính là cắm dây và chuẩn bị. Bạn hãy cắm các thiết bị cần thiết như micro karaoke và cách loại nhạc cụ theo thứ tự thích hợp. Tùy từng người, từng dàn karaoke mà những nhạc cụ này có sự khác nhau có thể chỉ cần một nhạc cụ, có thể là cả một nhóm nhạc cụ. Một lưu ý nhỏ trong hướng dẫn chỉnh mixer karaoke giá rẻ đó chính là việc các bạn cần phải cắm micro vào jack XLR. Ở mõi loại micro cũng có sự phân biệt đó chính là nếu micro là loại dynamic thì không nên mở phantom power, và chỉ nên mở phantom power đồng thời cắm vào ngõ XLR khi micro là loại condenser thì micro mới có thể hoạt động được.

Cũng là một bước bạn không được quên trong việc điều chỉnh mixer karaoke đó là cắm nhạc vụ vào jack 6 ly và nối: L/R master với Equalizer, nối Send-Effect của mixer với đầu vào của Effect; đầu ra của Effect nối với Return của mixer. Những công đoạn nối này không hề khó khăn phải không nào? Nếu bạn lo lắng vì sợ mình có thể cắm sai các jack cắm chưa vào đúng vị trí thì có thể nhờ nhân viên tư vấn nơi bạn mua hàng hướng dẫn lắp thử trước nhé!

Điều thứ ba cần làm để đảm bảo cách sử dụng mixer được an toàn và hiệu quả đó chính là bạn cần phải thử hệ thống amply và loa. Nên nối Aux out 1-2 vào hệ thống loa và bắt đầu thử tiếng. Nếu dòng mixer bạn mua có Subgroup bạn nên chia chúng theo từng nhóm nhạc cụ muốn sử dụng. Ví dụ micro hát là nhóm 1,2; các loại nhạc cụ khác là nhóm 34… và tiếp tục như thế cho đến hết.

Điều thứ tư cần làm đó chính là điều chỉnh Gain, kéo các volume về mức nhỏ nhất. Những cách điều chỉnh này chúng tôi sẽ gửi tới các bạn trong phần tiếp theo trong chuỗi bài viết về cách sử dụng mixer karaoke giá rẻ. Bạn hãy tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo tại Trường Ca Audio để nắm được những thông tin quý báu cho mình nhé!

Một số lưu ý quan trọng trong cách sử dụng mixer

Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 1

Bất cứ một loại thiết bị âm thanh nào, không chỉ riêng mixer đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Điều cần làm chúng ta cần phải mua được loại mixer chất lượng, phù hợp với dàn karaoke của mình. Cho dù là mixer giá rẻ thì cũng cần đáp ứng được yêu cầu của bạn. Sẽ chẳng thể nào thư giãn, thoải mái được khi hát với một dàn karaoke mà chất lượng âm thanh dở tệ.

Để làm được những điều đó, bạn nên tìm tới những địa chỉ tin cậy để mua mixer. Và gợi mà tôi dành cho bạn là Trường Ca Audio, Chúng too có đội ngũ nhân viên kỹ thuật am hiểu từng sản phẩm sẽ tư vấn cho bạn những điều cần thiết nhất. Hoạt động dựa trên nguyên tắc đặt lợi ích của khách hàng lên đầu, chúng tôi luôn muốn mang đến cho bạn những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh, Ngoài ra còn có chính sách bán hàng, hỗ trợ bán hàng tốt nhất.

Hy vọng rằng, với dịch vụ của mình, chúng tôi có thể khiến bạn hài lòng!

Bạn có thể tìm đến Trường Ca Audio để có được sự tư vấn lắp đặt và sửa chữa các thiết bị đầu karaoke chất lượng nhất!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

>>>>Xem thêm các bài viết liên quan: Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 2

12th July, 2016 10:53