call
Hướng dẫn sử dụng và chỉnh mixer karaoke giá rẻ phần 2
12th July, 2016 10:58

Trong bài viết hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 1, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn những quy trình đầu tiên trong cách chỉnh mixer giá rẻ hay đó chính là cắm dây và chuẩn bị. Trong phần 2 này, chúng tôi xin tiếp tục gửi tới các bạn quy trình tiếp theo trong cách chỉnh mixer karaoke giá rẻ đó là cách chỉnh Gain và Volume đối với mixer karaoke.

Cách chỉnh Gain và Volume của mixer karaoke 

Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 2

Điều tiếp theo trong việc chỉnh mixer karaoke mà các bạn cần làm đó chính là phải chỉnh Gain và Volume. Có thể nói nếu chỉnh được Gain và Volume chính là bạn đã điều khiển được hoàn toàn mixer và hoàn toàn có thể sử dụng mixer karaoke một cách thuần thục và đem lại hiệu quả cao hơn cả amply.

Bạn nên đưa Master L/R lên 0Db và Subgroup lên -3dB. Lúc này là lúc để thử mixer trộn âm bằng cách bạn có thể để từng nhóm Subgroup làm việc một theo thứ tự nhất định. Tức là để các nhạc cụ phát ra âm thanh sau đó đến ca sĩ. Trong việc thử trộn mixer này, bạn nên ghi nhớ một điều đó chính là không được thử chung các âm thanh của nhạc cụ, của người hát cũng một lúc. Nếu làm như vậy, bạn rất khó có thể trộn âm đem lại hiệu quả cao. Trong quá trình thử này bạn nên tuân thủ theo các bước như sau để có được hiệu quả chỉnh mixer karaoke giá rẻ cao nhất.

Đẩy Fader lên -6dB đồng thời yêu cầu người hát và thử các nhạc cụ ở mức trung bình/thấp nhất/và lớn nhất. Tăng Gain lên chầm chậm đến khi đèn clip báo đỏ. Sau đó bạn lại giảm từ từ Gain ngay từ lúc âm thanh lớn nhất đèn cũng không báo đỏ điều đó chứng tỏ bạn đã thành công trong việc chỉnh mixer karaoke giá rẻ hay. Nếu mixer bạn mua có nút PFL thì bạn nên nhấn nút này xuống và yêu cầu người hát, các nhạc cụ thử âm thanh ở mức trung bình/lớn nhất sau đó bạn tiếp tục chỉnh Gain tăng đến khi nào cột đèn LR báo 0dB thì dừng lại. Đây có lẽ là điều đặc biệt nhất trong việc hướng dẫn chỉnh âm thanh mixer mà bạn phải làm đi làm lại một cách thuần thục nhất!

 

Chỉnh mixer karaoke cần ghi nhớ điều gì?

Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 2

Trong quá trình chỉnh mixer karaoke giá rẻ bạn phải ghi nhớ một điều tối quan trọng như sau: Đó chính là trong bất kỳ tình huống nào dù âm thanh mức cao nhất hoặc thấp nhất cũng phải sử dụng mixer sao cho đèn Clip không được sáng đỏ. Bạn cũng nên phân biệt rạch ròi Gain là định mức vào và nó không có khả năng chỉnh to nhỏ. Chính vì thế, sau khi chỉnh Gain đạt mức chuẩn bạn không nên hiệu chỉnh nó nữa trừ trường hợp có sự thay đổi volume của người hát hoặc các nhạc cụ. Nếu muốn hiệu chỉnh âm thanh to nhỏ, bạn nên sử dụng nút volume.

Hiện nay tại Trường ca audio đang có rất nhiều những ưu đãi đặc biệt về dịch vụ bán hàng dành cho khách hàng không chỉ mua mixer karaoke PDCJ X5 (vang số X5) mà áp dụng cho nhiều mặt hàng khác như:

- Chế độ bảo hành dài hạn: 1 năm

- Miễn phí vận chuyển trong nội thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

- Tư vấn và lắp đặt miễn phí

- Nhiều chương trình khuyến mại và tham gia mini game để nhận ngay những phần quà hấp dẫn nhất nhé!

- Đổi trả hàng trong vòng 7 ngày theo đúng quy định đổi trả hàng.

Những chia sẽ trên của chúng tôi cũng chưa thất sự đầy đủ về cách sử dụng mixer karaoke chính vì thế bạn nên ghé qua Trường Ca Audio để nhận thêm sự tư vấn trực tiếp của các nhân viên về các thiết bị âm thanh nói chung và cách chỉnh mixer karaoke giá rẻ hay nói riêng nhé!

Bạn có thể tìm đến Trường Ca Audio để có được sự tư vấn lắp đặt và sửa chữa các thiết bị đầu karaoke chất lượng nhất!

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

>>>>Xem thêm các bài viết lên quan: Hướng dẫn cách sử dụng và chỉnh mixer karaoke phần 1

 

12th July, 2016 10:58