call
Một số lưu ý để làm video karaoke đạt chuẩn chất lượng
17th March, 2017 10:29

Ở bài viết trước, khi chia sẻ về cách làm video karaoke, có rất nhiều người gửi thư cho Trường Ca Audio bày tỏ tâm sự rằng họ đã làm theo nhưng vẫn chưa có được những thành phẩm ưng ý nhất. Chính vì vậy, ở bài viết này, chúng tôi sẽ cho bạn biết một số lưu ý để làm video karaoke đạt chuẩn chất lượng. Chỉ cần nắm được những tiêu chí dưới đây, bạn hoàn toàn có thể hài lòng về sản phẩm do chính mình làm ra.

Tìm hiểu kỹ các thông tin

Đây là lưu ý đầu tiên bạn cần phải quan tâm để làm video karaoke đạt chuẩn chất lượng. Tìm đọc tất cả các thông tin về phần mềm hỗ trợ làm video karaoke. Các bài viết hướng dẫn làm video karaoke chuyên nghiệp cũng là lựa chọn hàng đầu của bạn.

Những kiến thức này sẽ giúp bạn nắm được tất cả những việc mình cần làm để có một video karaoke đạt chuẩn chất lượng. Hãy thử nghĩ xem, bạn chắc chắn sẽ không thể làm ra một video karaoke vừa có tính thẩm mỹ cao và chất lượng âm thanh tốt nếu như không sử dụng thành thạo phần mềm hỗ trợ. Người xem hay chính bạn chắc chắn cũng không thích hát những video karaoke bị lạc tông hoặc sai lời.

Một số lưu ý để làm video karaoke đạt chuẩn chất lượng

Bên cạnh đó, việc tìm hiểu các thông tin về việc hướng dẫn làm karaoke hay hướng dẫn làm karaoke cho riêng từng phần mềm là việc không có khó khăn gì. Không chỉ ở trên các kênh tìm kiếm thông tin mà còn có rất nhiều lớp học (cả online và offline) hướng dẫn làm video karaoke. Nếu bạn thực sự đam mê việc làm ra những video karaoke lung linh thì chẳng có lý do gì để không tìm hiểu cũng như học hỏi những kiến thức được chia sẻ rộng rãi đó.

Tìm hiểu các tiêu chí để làm video karaoke đạt chuẩn chất lượng

Đó là các tiêu chí về các file nhạc sẽ sử dụng, về hình ảnh, về video làm sub. Bên cạnh đó còn các tiêu chí về kỹ thuật khác như hiệu ứng hình ảnh, hiệu ứng của lyric hay về định dạng của video. Tất cả những tiêu chí này sẽ ảnh hưởng tới dung lượng của video.

Không nên làm một video dung lượng quá thấp vì nó sẽ đơn giản, không gây được hứng thú cho người xem cũng như người hát karaoke. Nhưng cũng không nên làm video karaoke dung lượng quá cao vì nó sẽ ảnh hưởng đến việc xuất file và việc load của video. Dung lượng lớn thì thời gian xuất file sẽ lâu hơn. Dung lượng lớn cũng làm cho việc load video mất nhiều thời gian hơn. Sẽ chẳng ai thích việc chọn bài hát mà video karaoke mãi không load xong.

Sử dụng hiệu ứng khi làm video karaoke một cách hợp lý

Hiệu ứng là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến việc làm video đạt chuẩn chất lượng. Nếu sử dụng ít hiệu ứng thì thời gian làm nhanh, phù hợp cho những người mới học làm. Làm những video karaoke đơn giản nhằm mục đích thử nghiệm những thứ mình học được sau quá trình tìm hiểu thông tin. Qua đó cũng là cách làm quen, tiếp cận với các phần mềm hỗ trợ làm video karaoke. Đừng lo lắng đến việc video karaoke của bạn chưa đạt chuẩn chất lượng. Vì một khi đã thành thạo các công cụ hỗ trợ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm không ai có thể chê.

Sử dụng nhiều hiệu ứng có ưu điểm là sẽ làm ra những video karaoke có tính thẩm mỹ cao. Nhưng nhiều hiệu ứng quá cũng không phải là điều tốt. Vì nó có thể gây rối mắt người xem. Đặc biệt là nó làm cho dung lượng của video karaoke mà bạn đang làm tăng lên rất nhiều. Cho nên, bạn cần cân đối giữa các dùng cho ảnh, dùng cho sub cũng như hiệu ứng của cả video.

Một số lưu ý để làm video karaoke đạt chuẩn chất lượng

Chọn kiểu chữ khi làm video karaoke

Nhiều người thường lầm tưởng việc chọn kiểu chữ càng bay bổng, càng cầu kì thì video karaoke sẽ đạt chuẩn chất lượng. Nhưng đó là một suy nghĩ sai lầm. Những kiểu chữ đơn giản, rõ ràng sẽ khiến cho người xem và người hát karaoke thích thú hơn. Vì vừa dễ nhìn vừa dễ hát. Hiệu ứng cho sub cũng nên đơn giản để người hát không gặp khó khăn trong việc bắt kịp lời.

Trên đây chính là những lưu ý để làm video đạt chuẩn chất lượng. Một video đạt chuẩn chất lượng sẽ là yếu tố góp phần không nhỏ vào việc khiến cho người hát karaoke được thoải mái. Ngoài ra, việc làm các video karaoke còn có thể giúp bạn có thể hát tất cả các bài hát mà mình thích ở dàn karaoke gia đình mình mà không lo đến việc đầu hát chưa cập nhật được.

Những thông tin mà Trường Ca Audio chia sẻ đã làm bạn thỏa mãn chưa? Nếu còn bất kì thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Trường Ca Audio luôn hi vọng được đồng hành cùng bạn.

 

17th March, 2017 10:29