call
Receiver là gì ?
19th June, 2017 4:46

Bạn có biết receiver là gì hay không? Chính câu hỏi này nếu được đặt ra sẽ khiến nhiều người cảm thấy lúng túng, không biết nên trả lời như thế nào phải.

Ngày nay để mua sắm một thiết bị điện tử, nhằm phục vụ nhu cầu của gia đình, nó sẽ đơn giản với những người có kiến thức về các thiết bị này. Tuy nhiên nó lại vô cùng khó khăn với những ai chưa hiểu biết sâu về chúng.  Đặc biệt như khi chúng ta nhắc đến “receiver” nghe mới đầu sẽ thấy cái tên này vô cùng quen thuộc, thế nhưng lại không biết nó là gì, ứng dụng ra sao. Chính vì vậy, nhằm giúp bạn có thêm những kiến thức, để vừa phục vụ cho bản thân, cũng như cho mọi người trong việc lựa chọn sản phẩm, trong bài viết này Trường Ca Audio sẽ tư vấn giúp bạn, để bạn hiểu được rõ ràng, cặn kẽ nhất về thiết bị này.

receiver

Receiver là gì ?

Receiver là một hệ thống âm thanh, đóng vai trò tiếp nhận tín hiệu số, sau đó giải mã chúng thành các tín hiệu tương tự, để từ đó đưa qua amply và phát ra loa. Chính vì vậy, Receiver với vai trò là trái tim của hệ thống rạp hát gia đình, chính vì thế khi bạn quyết định mua thiết bị này, bạn nên tìm hiểu rõ. Đồng thời, bạn cũng nên xác định rõ ràng mục đích sử dụng của bạn là gì, để từ đó bạn sẽ biết đầu tư theo đúng hướng để không bị lạc hậu và tránh lãng phí.

Về cơ bản, bạn có thể hiểu rằng receiver nó cũng tương tư như một chiếc amply ( thiết bị tăng âm). Tuy nhiên, nó có điểm khác biệt lớn đó chính là receiver được trang bị thêm các năng khác như nhận sóng AM, FM, tiếp nhận và xử lý các tín hiệu video-audio từ các nguồn âm khác, giải mã và chuyển đổi tín hiệu từ digital sang analog, giải mã và xử lý tín hiệu dưới dạng Dolby, DTS...

Phân loại Receiver :

Hiện nay trên thị trường có 2 dạng receiver chính:

+ Stereo receiver - hai kênh

+ Multi-channel receiver - đa kênh.

receiver-chat-luong

Cũng chính bởi những tính năng vô cùng phong phú và tiện dụng, bởi vậy mà receiver được sử dụng để xem phim, nghe nhạc, dò đài hay sử dụng trong nhiều mục đích khác nữa, tùy theo mức độ thiết kế của nhà sản xuất, để lựa chọn.

Trên thị trường receiver được sử dụng phổ biến với hai tính năng chính đó là xem phim và nghe nhạc đa kênh. Tùy từng loại receiver có thể dùng để nghe nhạc hai kênh, thế nhưng chất lượng âm thanh ở chế độ stereo truyền thống của một receiver không thể bằng chất lượng âm thanh stereo chuyên dùng để nghe nhạc và một số tính năng chuyên dụng của nó.

Chính vì vậy, nếu bạn là người không quá cầu kỳ trong việc nghe nhạc, hay chất lượng âm nhạc phải đạt chuẩn tuyệt đối, vậy thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm vừa có thể xem phim, vừa có thể nghe nhạc, như vậy sẽ tiện dụng và tiết kiệm hơn rất nhiều. Ngoài ra, nếu bạn là người sành về âm thanh,  và bạn mong muốn mọi thứ đều phải hoàn hảo. Vậy bạn có thể sắm riêng một bộ receiver để nghe nhạc, và một bộ để xem phim.

Khi lựa chọn receiver để sử dụng, bạn nên đầu từ lựa chọn sản phẩm cao cấp, như vậy sẽ giúp phòng giải trí của bạn trở nên hiện đại hơn, tiện nghi với những thiết bị rất “đẳng cấp” khi đó bản thân bạn cũng sẽ có thêm những kinh nghiệm và hiểu biết hơn về receiver.

Khi lựa chọn receiver cũng như khi bạn lựa chọn các thiết bị âm thanh khác, bạn phải xác định rõ ràng diện tích của phòng là bao nhiều, để chọn sản phẩm có công suất phù hợp. Nếu như bạn lựa chọn dùng cho phòng khách, hay các phòng có diện tích rộng và bố trí phòng có nhiều cửa, thường xuyên mở. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn mua thiết bị có công suất tương đối lớn, để phù hợp với những chiếc loa có công suất tương ứng. Tuy nhiên, khi chọn receiver cho không gian phòng nhỏ như phòng ngủ, phòng sách, hay phòng làm việc, phòng kín… thì nên chọn receiver có công suất nhỏ khoảng từ 80W đến 120W như vậy là phù hợp.

Từ đây bạn có thể dễ dàng thấy rằng receiver mang lại rất nhiều tuyệt vời phải không ạ. Chính vì thế, khi lựa chọn sản phẩm các bạn hãy chú ý, nhằm lựa chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất, đảm bảo âm thanh truyền đến tai người nghe và tuyệt vời nhất. Mọi thông tin chi tiết cần tư vấn, hãy liên hệ với Trường Ca Audio theo số hotline: 0961636611 - 0985639966 để được giải đáp.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

Website: truongcaaudio.com

Điện thoại: 0979157624

Email: info.truongcaaudio@gmail.com

Có thể bạn muốn biết : Trở kháng là gì?

19th June, 2017 4:46