call
Bạn đã biết mixer karaoke là gì chưa?
11th July, 2016 11:14

Nếu bạn là một người yêu thích âm nhạc và có đam mê ca hát, chắc hẳn khi nhắc tới mixer karaoke bạn sẽ hiểu rằng thiết bị này chính là trái tim của dàn karaoke. Nói như vậy các bạn đã phần nào hiểu được sự quan trọng của thiết bị mixer karaoke rồi phải không ạ? Trong bài viết này, chúng tôi – những chuyên gia hàng đầu về kỹ thuật âm thanh của Trường Ca Audio xin được chia sẻ giải đáp cho bạn hiểu rõ hơn về mixer là gì? Chức năng của nó là gì ? Một số loại mixer thông dụng hiện nay?...

Mixer karaoke là gì?

mixer-karaoke-cho-gia-dinh

Mixer hay còn được gọi là thiết bị trộn âm thanh đầu vào. Ngay từ cái tên gọi đã lột tả được phần nào về thiết bị này rồi phải không ạ ? Mixer đây chính là noi thu nhận các âm thanh từ các thiết bị như là micro, nhạc cụ và các tín hiệu từ DVD sau đó nó sẽ tiến hành xử lý toàn bộ các tín hiệu đó và cho ra một tín hiệu với chất lượng tốt hơn. Khi tín hiệu âm thanh được xử lý bởi mixer như vậy sẽ giúp giọng hát của bạn trở nên hay hơn và hấp dẫn hơn.  Cũng chính nhiều mục đích khác nhau mà có thể chia mixer thành nhiều loại như mixer biểu diễn, bàn mixer, mixer karaoke, mixer thu nhạc… Đối với bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về mixer karaoke, đây là thiết bị sản phẩm được sử dụng trong dàn karaoke nhiều nhất hiện nay.

Chức năng của mixer karaoke

Mixer karaoke có chức năng trộn và chỉnh sửa nhạc và âm thanh của người hát một cách hài hoà và cân đối; tạo tín hiệu âm thanh riêng biệt và chất lượng cao nhất. Có lẽ nhiều bạn chưa biết, các ca sĩ muốn thu âm bài hát, đều phải thu âm phần nhạc trước sau đó mới thu âm giọng hát. Việc thu âm giọng hát đó chính là một hình thức hát karaoke và công dụng mixer đó chính là trộn âm thanh của người hát và âm thanh nhạc cụ để cho ra đời bài hát có chất lượng cao nhất. Có một sự thật là không phải trong một lần xử lý trộn âm thanh đã cho kết quả tối ưu nhất. Để có một bản nhạc âm thanh chất lượng hay một giọng hát phát ra từ loa hay nhất bạn cần phải có thời gian mix nhiều lần âm thanh đồng thời cũng cần có hiểu biết về mixer âm thanh để có thể hiệu chỉnh chúng một cách hợp lý và cho hiệu quả cao nhất. Bạn có thể tìm đến Trường Ca Audio để nhận được sự tư vấn chi tiết về những điều này nhé!

Giới thiệu một số loại mixer karaoke

mixer-karaoke-cho-gia-dinh

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại mixer karaoke của nhiều hãng khác nhau, tiêu biểu và nổi bật trong số các hãng đó là mixer của YAMAHA. Mixer Yamaha MG12/4 USB  là một dòng sản phẩm tiêu biểu của hãng Yamaha. Đây là loại mixer giá rẻ nhưng lại cho ra công suất âm thanh siêu khủng đạt chất lượng đỉnh cao. Hiện nay dòng Mixer thương hiệu từ Nhật Bản này được chuyên sử dụng cho âm thanh hội trường, sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp và cả dàn hát karaoke gia đình. Tiếp theo đó có thể kể tới đó là Yamaha Mixer MG16/6FX, mixer JBL KX 100… Nói về mixer JBL KX 100, đây là loại mixer rất đa năng bởi nó vừa làm mixer vừa là preampli cho dàn âm thanh gia đình, dàn âm thanh kinh doanh…

Mong rằng với những thông tin trên đây chúng tôi vừa chia sẻ cho các bạn, đã giúp bạn hiểu được phần nào về mixer karaoke để từ đó bạn sẽ lựa chọn được sản phầm tốt nhất cho gia đình mình, cũng như phục vụ nhu cầu kinh doanh. Mọi thông tin chi tiết các bạn hãy liên hệ với Trường Ca Audio, chúng tôi không chỉ cung cấp các thiết bị mà bên cạnh đó còn tư vấn lắp đặt, sửa chữa các thiết bị đầu karaoke một cách chất lượng nhất.

 

Trường Ca Audio - Hệ Thống Đại Lý Phân Phối Thiết Bị Âm Thanh Chính Hãng Lớn Nhất Việt Nam

>>>>Xem thêm các bài viết lên quan: Ở đâu bán mixer karaoke giá rẻ nhất tại Hà Nội?

11th July, 2016 11:14